Home Nghệ Thuật Yêu Đàn ông nói dối không “qua mặt” được phụ nữ

Đàn ông nói dối không “qua mặt” được phụ nữ

Các chuyên gia sẽ giúp bạn phân chia từng kiểu nói dối từ những câu chuyện thực tế.
 

Ảnh minh họa

1. Trong lòng  bạn nói rằng có điều gì đó không đúng

“Nếu bạn cảm giác có điều gì đó khó hiểu, có thể không giống như những gì bạn tưởng tượng nhưng chúng ta không trải qua khó khăn nào mà không có lý do của nó” – Brenda Della Casa, tác giả của cuốn Cinderella Was a Liar: The Real Reason You Cant Find a Prince cho biết.

Hầu hết phụ nữ đều biết họ đang bị nói dối trong một thời gian dài trước khi họ thực sự chịu thừa nhận điều đó. Tuy nhiên họ không lập tức hành động theo trực giác của mình “Phụ nữ thường khoan dung khi được xin lỗi” – diễn viên hài Steve Harvey, đạo diễn vở “Act Like a Lady, Think Like a Man” khẳng định “Một người đàn ông mà luôn luôn có lý do  hoặc nói dối giống như kiểu: Tại sao điều đó không xảy ra? Tại sao điều đó có thể xảy ra? Tại sao điều đó sẽ không xảy ra? là không tốt”

2. Các chi tiết không được cho thêm vào trong câu chuyện

“Nhìn chung, những người nói dối thường bối rối và luôn thay đổi những chi tiết trong câu chuyện của họ” Tiến sĩ Ian Kerner, một chuyên gia sức khỏe giới tính ở thành phố New York cho biết.

Hãy tự hỏi điều này thực sự có ý nghĩ hay không, hãy nhìn xuyên thấu những gì chàng đang nói và cố gắng giống như một người  quan sát khách quan những hành vi của chàng.


Ảnh minh họa

3. Chàng im lặng hoặc đưa quá ít thông tin

Người đàn ông nói dối thường có xu hướng đưa nhiều thông tin một lúc hoặc giữ im lặng – hãy cẩn thận với cả hai điều này “Bạn hiểu rõ người đàn ông của mình và bạn biết khi nào anh ta không hành động như chính mình. Nếu anh ấy thích nói chuyện phiếm nhưng đột nhiên lại không muốn nói chuyện, điều đó có nghĩa là chuyện gì đó đã xảy ra” ,” Jenny Lee, đồng tác giả của cuốn “Women Are Crazy, Men Are Stupid” khẳng định.

4. Chàng từ chối cho biết chuyện riêng tư

Hầu hết những người thoải mái trong một mối quan hệ thì luôn mở lòng chia sẻ về những chi tiết về cuộc sống của họ. Nếu một người đàn ông thường không thân mật, cởi mở và luôn giữ hầu hết bí mật về mình, anh ta có thể đang giấu điều gì đó. Đừng bị lừa khi một người đàn ông nói “vấn đề này đi quá sâu rồi, tôi không muốn bàn luận về nó” Những người đàn ông tốt sẽ luôn nhiệt tình trả lời những câu hỏi của bạn. Người nói dối sẽ lảng tránh những câu hỏi”. Harve nói.
 
5. Chàng bắt đầu cố tình xóa dấu vết
 
Nếu chàng của bạn luôn xóa đi những tài liệu khi vừa truy cập mạng hoặc tắt Email, hoặc có nhiều lần bạn không thể liên lạc với anh ấy, bạn có thể khẳng định chàng đang muốn giấu bạn điều gì đó. Nếu bạn với anh ấy có hai chiếc điện thoại nhưng một trong số chúng không bao giờ reo, hoặc anh ấy chỉ trả bằng tiền mặt hay ngay lập tức đi tắm khi về nhà, thì tất cả những dấu hiệu này cho thấy anh ta đang nói dối”
Nancy Dreyfus, tác giả cuốn Talk to Me Like I’m Someone You Love: Relationship Repair in a Flash cho biết.

6. Chàng “phòng thủ” rất chuyên nghiệp

 “Nếu bạn nhận thấy anh ấy ngập ngừng nhiều khi trả lời câu hỏi của bạn, luôn trong trạng thái lo lắng, phòng thủ và không dám nhìn thẳng vào mắt bạn, lúc đó bạn có thể nghi ngờ rằng anh ta đang không nói sự thật” Kerner nói.

7. Chàng nhắc đi nhắc lại câu chuyện
 
“Đàn ông có xu hướng nói sự thật một lần” Howard J. Morris, đồng tác giả của cuốn “Women Are Crazy, Men Are Stupid” khẳng định “ Nếu đó là sự thật thì không cần thiết phải nhắc lại ba lần”

8. Chàng liên tục trách cứ bạn

Mặc dù đàn ông rất dễ gắt gỏng khi bị tra hỏi cặn kẽ, nhưng nếu bạn để ý chàng luôn nói quanh co để bạn giống như người có lỗi. Hãy hỏi thẳng động cơ của anh ấy. “Nếu bạn nhận được những câu trả lời vòng vo khó hiểu, anh ấy có thể là người đàn ông nói dối kinh điển. Luôn giữ mình ở thế chủ động sẽ khiến anh ấy không phải lo lắng băn khoăn” – Della Casa nói.

9. Chàng chỉ có một câu trả lời cho mọi vấn đề

Hãy xem xét những lý do rất dè dặt kín đáo nhưng dường như lại hoàn hảo quá mức như thể đã được chàng chuẩn bị sẵn. “Nếu bạn nhận ra cảm giác của mình về điều gì đó không có ý nghĩa hay như mong đợi, thì lúc đó bạn không còn là chính mình nữa” – Dreyfus nói.

10. Chàng xem việc nói dối không phải là vấn đề gì quá to tát

Người nói dối thường có lợi thế là vì họ nói ra những điều họ muốn nghe và họ biết trước điều đó. Thậm chí nếu anh ấy nói dối bạn một chút để làm bạn cảm thấy vui vẻ, hãy nhớ rằng đó cũng chỉ là những lời nói dối. “Thật khó khăn khi lúc nào cũng phải suy nghĩ xem liệu đó có phải là sự thật hay không. Ngay cả khi đó là lời nói dối không có ác ý nhưng một người nói dối về những việc nhỏ nhặt thì cũng có thể nói dối về những chuyện lớn lao.” Feldman nói. “Nếu bạn muốn có mối quan hệ tốt, hãy xây dựng lòng tin dần dần và nếu anh ấy lại nói dối thì hãy biết cách tha thứ”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x