Đàn ông được “lập trình” để không “lên giường” với vợ của bạn

Cụ thể, nghiên cứu của Đại học Missouri (Mỹ) phát hiện thấy hàm lượng testosterone ở những người đàn ông trưởng thành giảm khi họ tương tác với vợ của một người bạn thân.

Trong khi đó, một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng hàm lượng testosterone ở đàn ông có ảnh hưởng nhất định tới cuộc cạnh tranh của họ để hấp dẫn phái nữ.

Mặc dù đàn ông có rất nhiều cơ hội để theo đuổi bạn tình của bạn mình nhưng thường tỷ lệ gạ gẫm để quan hệ ngoại tình tương đối hiếm, nếu xét trên nền tảng cơ hội” – Giáo sư khoa nhân chủng học Mark Flinn, trưởng nhóm nghiên cứu nhận định.

Nhóm nghiên cứu tin rằng loài người đã tiến hóa cơ chế này để giữ hòa bình giữa các bộ tộc.

dan20ong20duoc20lap20trinh20de20khong20len20giuong20voi20vo20bansohasuckhoe6b68bjpg1364177613 Đàn ông được “lập trình” để không “lên giường” với vợ của bạn

Theo Flinn: “Nhìn chung, ở đàn ông, hàm lượng testosterone tăng khi họ tương tác với bạn tình tiềm năng hoặc với bạn tình của đối thủ. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy não bộ của đàn ông đã tiến hóa để khiến tình bạn bền vững giữa những người đàn ông được coi trọng

Phát hiện của chúng tôi về hàm lượng testosterone đã làm rõ cách con người tiến hóa để hình thành những khối liên minh” – Flinn cho biết thêm.

Ông cho biết kết quả của nghiên cứu có thể kéo theo hệ quả cho những vấn đề lớn hơn như giải quyết xung đột để cùng tìm hướng giải quyết cho những mối đe dọa chung như sự thay đổi thời tiết toàn cầu, nếu con người có thể “coi Trái Đất như một cộng đồng người đơn lẻ”.

Một nghiên cứu khác năm ngoái về hàm lượng testosterone ở đàn ông cho thấy đàn ông được “lập trình” sinh học để chăm sóc cho con cái của họ. Trong đó, hàm lượng testosterone giảm mạnh khi đàn ông lên chức làm bố.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đàn ông thường bị thu hút nhiều hơn bởi những người bạn là nữ giới của họ, thay vì chiều ngược lại. Cũng chính vì điều này, đàn ông có xu hướng tin rằng họ có sức hấp dẫn lớn hơn trong mắt những người bạn này của mình, dù thực tế không phải như vậy.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments