Home Nghệ Thuật Yêu Đàn ông đừng chỉ “thích lên là đòi”

Đàn ông đừng chỉ “thích lên là đòi”

Vợ chào ngày mới bằng vẻ bực bội, đá thúng đụng nia như thể vừa bị… bạo hành. Chồng lẳng lặng biết lỗi, không dám ho he gì thêm. Dù rằng lòng cũng ấm ức. Chung quy chỉ tại cơn say lúc tối, chồng “lằng nhằng xấu tính”, bị vợ từ chối thẳng thừng, nên tự ái rần rần, giận dỗi khều vợ mãi.

Vợ cho rằng, chồng quanh năm chỉ biết “thích là đòi yêu”, không quan tâm gì tới cảm giác của vợ. Nào là cả ngày mệt mỏi với công việc, chỉ muốn nghỉ ngơi cũng không yên. Nào là bao nhiêu thứ phải lo toan, tâm trí đâu mà nghĩ tới mấy chuyện “vô bổ” nữa. Nào là chồng cứ đi suốt ngày, về nhà là nhăm nhăm “hành hạ” vợ, chứ có nghĩ gì cho vợ con đâu. Nào là chồng là chúa giả dối, chỉ có “lúc đó” mới thẽ thọt nói yêu thương vợ, đố ai mà tin được. Nặng nề nhất là câu, được thì vui vẻ xởi lởi, không thì gây sự kiếm chuyện. Đàn ông các người xấu tính như thế, ai mà chịu được.

Bài giảng về “văn hóa tình dục” của vợ được kết luận bằng… chân lý: vợ đâu phải cái máy mà thích là phải chiều. Vợ chẳng mấy hứng thú gì khi chồng ít dành thời gian trò chuyện, chăm sóc, chỉ nhăm nhăm “khều” vợ. Nghe mà giật mình, tự xét lại xem ta có phải anh đàn ông vô tâm vô tính, ích kỷ?

1352367288doiyeu2jpg1352425044 Đàn ông đừng chỉ thích lên là đòi
Thật tinh tế nếu người chồng biết quan tâm tới cảm xúc của vợ (Ảnh minh họa)

Quả là vợ nói cũng không hoàn toàn sai. Nhưng hơi oan, vì đàn ông coi đó là cách hành xử bình thường, đáng được… thông cảm. Vợ đáng yêu nhất dĩ nhiên là lúc chiều chồng, nên nhận được lời yêu thương vào thời điểm đó cũng là chuyện hiển nhiên, đâu đáng để bị quy kết hoặc chụp mũ ghê gớm thế. Đàn ông coi việc bị vợ từ chối là cực kỳ mất mặt. Trời sinh ra tâm tính đã… xấu thế, biết làm sao bây giờ?

Có anh bạn khẳng khái than, lấy nhằm vợ “sung” hay “yếu” đều mệt cả. Nếu thật tình khai dạo này xuống phong độ quá, vợ lại nghi ngờ lung tung nên gắng “gồng” mình, đôi lúc thầm ước sao mình không mang kiếp đàn ông.

Đàn ông, vài ly với nhau, tụm năm tụm ba, hay huênh hoang khoe khoang thành tích. Cả những “phạm trù bí mật” cũng thường được mang ra để “nổ” với nhau.

Đàn bà sao hiểu nổi cái bình rượu tắc kè, bìm bịp “vớ vẩn thấy ghê” đó mang ý nghĩa “sống còn” như thế nào với cánh đàn ông. Ngoài những tác dụng chẳng biết thực hư thế nào không ai có thể kiểm chứng, điều quan trọng là cái tác dụng tâm lý “ông uống bà khen”.

May mắn thay cho người đàn ông nào được vợ hiểu, vợ chiều, biết trân trọng thiện ý của chồng. Đàn ông đâu phải chỉ biết “đòi”, chỉ nghĩ tới bản thân mà hầu hết đều muốn vợ vui, hài lòng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x