Đàn ông có bao giờ sợ vợ…

Thế nhưng sự thực là không ít người chồng vẫn đang tin vào câu nói đó để làm động lực cho việc mình bước chân vào chốn ngục tù ấm êm. Thế là từ một câu nói dối bỗng dưng do phép tự kỉ ám thị lại trở thành một tuyên ngôn sống của đàn ông. Và vì đã là những người anh hùng dám hi sinh thân mình để cứu thế giới thì làm gì có chuyện đàn ông sợ vợ.

Những hành động bị xếp vào hành vi sợ vợ từ trước đến nay hoàn toàn là lời vu khống buộc tội vô căn cứ. Đang đi nhậu, thấy điện thoại vợ gọi, vội tu ực cốc bia, e hèm hắng giọng, nhấc điện thoại: “Anh sắp về rồi đây!” chẳng qua là để giữ sĩ diện cho vợ. Để bạn bè xung quanh nhìn vào mà thấy rằng vợ mình được tôn trọng như thế nào. Mà người ta thường nói: Tôn trọng người khác nghĩa là tôn trọng chính mình, thế nên xá gì một hai câu nói ngoan ngoãn… với vợ.

1373536971danongsovotameva1jpg1373598573 Đàn ông có bao giờ sợ vợ...
Nếu cuộc đời một người đàn ông được thể hiện qua những bức ảnh
thì có thể mường tượng như thế này: Bé thì chụp ảnh với mẹ.
(ảnh minh họa)

Chỉ có mấy thằng nhóc gỉ mũi chưa sạch hay mấy ông qua vài lần đò chưa thấy bến mới dám cười khẩy trước hai chữ “sợ vợ”. Chứ anh em những thằng đàn ông có vợ chúng tôi, phải thầm ngả mình khâm phục những anh em nào mà “Sợ vợ” đã trở thành danh xưng trên giang hồ, ai ai cũng tỏ. Bởi đó là những người bản lĩnh lớn, dám khẳng định và công khai tuyên bố một điều mà đâu phải ai trong chúng tôi cũng đã dám nói ra dù thằng nào cũng có. Bước chân ra ngoài ánh sáng, sống thoải mái là chính mình, thật là sảng khoái xiết bao.

Nếu cuộc đời một người đàn ông được thể hiện qua những bức ảnh thì có thể mường tượng như thế này: Bé thì chụp ảnh với mẹ. Thanh niên thì chụp ảnh với gái hoặc với bóng (đá). Thành niên thì chụp ảnh với vợ và bố vợ. Già thì chụp ảnh một mình. Nhìn vào sơ đồ ảnh nói trên, cuộc đời của một người đàn ông phải gắn liền với nhiều mối quan hệ xung quanh và mỗi giai đoạn phải đảm bảo trọn vẹn trách nhiệm của bản thân. Với một người đàn ông có vợ, anh ta phải giữ trách nhiệm với vợ nhưng cao hơn cả là phải giữ lời hứa với bố vợ. Lời hứa mà trong ngày cưới, khi bố vợ khẽ vỗ vai: “Mày chăm bom cho bố cẩn thận nhé!” nặng tựa ngàn cân. Vậy nên nể vợ chính là nể bố vợ, là giữ trọn vẹn lời thề nam tử hán.

1373536971danongsovotameva2jpg1373598574 Đàn ông có bao giờ sợ vợ...
Quay trở lại quan niệm: “Đàn ông cưới vợ vì hòa bình thế giới”, đàn ông
sợ vợ hoàn toàn thống nhất với tư tưởng và chính sách mà bản chất
giới tính đã đề ra nơi đàn ông. (ảnh minh họa)

Quay trở lại quan niệm: “Đàn ông cưới vợ vì hòa bình thế giới”, đàn ông sợ vợ hoàn toàn thống nhất với tư tưởng và chính sách mà bản chất giới tính đã đề ra nơi đàn ông. Chẳng qua đây là một chiến lược để duy trì nền hòa bình trên mặt trận gia đình – tế bào của xã hội. Một khi gia đình bền vững thì xã hội mới yên ổn. Chứ ai lại như cái anh Ủn ở phía bắc xứ Củ Sâm, cậy có tí bom đạn tên lửa cứ đòi dở chiêu Chí Phèo rạch mặt ăn vạ. Mỗi gia đình có vài “quả bom” mà ai ai cũng nóng nảy, không cẩn thận cắt nhầm dây thì lại thành Tận thế lần hai mất.

Vì tất cả những lý do trên và rất nhiều lý do tinh vi mỗi người đều riêng có, mang danh sợ vợ thì có xá gì đâu vì giữa những người đàn ông có vợ với nhau, trong thâm tâm các anh biết: đàn ông thì có bao giờ sợ vợ…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận