Đàn ông bị hói do ham muốn tình dục quá mạnh mẽ?

Có rất nhiều truyền thuyết giữa việc bị hói đầu và khả năng tình dục của nam giới. Ở Nga người ta cho rằng những người đàn ông hói đầu thì sẽ có ham muốn và khả năng tình dục rất mạnh mẽ. Trong khi đó ở Đông Nam Á, ngược lại người ta lại cho rằng những người đàn ông bị hói đầu có sức khỏe kém và ham muốn ít. Gần đây theo một nghiên cứu được đăng trên báo Mỹ đã chỉ ra những người đàn ông có ham muốn tình dục quá mạnh mẽ thì sẽ càng có nguy cơ rụng tóc cao.

1379043239671jpg1379054456 Đàn ông bị hói do ham muốn tình dục quá mạnh mẽ?

Các nhà nghiên cứu của bang Kansas Mỹ đã tiến hành khảo sát với 879 người đàn ông ở độ tuổi từ 40 đến 60. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về đời sống tình dục của họ bao gồm ham muốn và số lần quan hệ và đã đánh giá tình hình rụng tóc của những người này. Kết quả đã phát hiện ra rằng, khi còn trẻ ham muốn tình dục của họ càng mạnh mẽ thì khả năng bị rụng tóc sẽ càng cao.

Theo phân tích của các nhà nghiên cứu điều này có quan hệ mật thiết với nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới. Testosterone là hormone quan trọng trong cơ thể nam giới, nó sẽ kết hợp cùng với một loại enzim trong cơ thể để chuyển hóa thành dihydrotestosterone.

Ngoài việc duy trì ham muốn tình dục bình thường của nam giới, dihydrotestosterone cũng giúp cơ bắp phát triển hơn, lông rậm rạp hơn. Nhưng nếu có quá nhiều dihydrotestosterone sẽ khiến cho các nang tóc phát triển quá sớm dẫn tới rút ngắn chu kì phát triển của tóc, làm cho tóc ngừng phát triển trước thời hạn và rụng nhanh hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận