Đàn ông ai lại đòi xem điện thoại của gái

 

Đàn ông ai lại đòi xem điện thoại của gái

Ảnh chỉ có tình chất minh họa.

 

Câu chuyện của riêng chàng trai dưới đây cũng là nỗi lòng của rất nhiều mối tình tan vỡ khác.

 

Em quen cô ấy cách đây 3 tháng. Tình cờ bạn em dắt cáo vào quán net của em chơi thì em có biết cô ấy nhưng chưa bao giờ nói chuyện, cũng chả để ý gì nhau. Lúc đấy cô ấy đang thất tình, và rất đau khổ vì không hợp tuổi với người yêu, bị ba mẹ cấm đoán gì đấy. 

 

Em có an ủi rất nhiều và từ đó tụi em thân nhau, đi chơi với nhau nhiều hơn. Dường như có một chút cảm tình nào đấy từ 2 đứa nảy sinh. 

 

Ngày sinh nhật em, cô ấy tặng cái áo, và còn cho em một điều ước. Em bảo ước gì cũng được hả? Cô ấy bảo ước gì cũng được. Thế là em ước được hun một cái và được chấp nhận. Thế là sau bữa sinh nhật đi về, hai đứa hôn nhau và tự hiểu là người yêu, không cần phải nói gì nữa hết.

 

Yêu sâu đậm, đâm ra em hay ghen tuông. Em nghe nhiều lời từ bạn về chuyện trước kia của cô ấy, nên em lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị phản bội. 

 

Thời gian đầu, em rất hay dọa chia tay, từ những chuyện nhỏ nhặt nhất như đi chơi về quá khuya tầm 23h tối, em đã cáu lên không nói chuyện, tắt điện thoại và sáng mai mới mở máy, cô ấy năn nỉ, nhắn tin cho em rất nhiều, gọi điện xin lỗi. 

 

Thời gian sau này, khi em như thế nữa thì có vẻ cô ấy đã không còn chịu đựng được cái tính của em nữa, và đề nghị chia tay. Em thật đau lòng khi lần đầu tiên chính cô ấy nói vậy. Em đã hốt hoảng, xin bỏ qua và thề hứa. Rồi cô ấy cũng nghĩ lại và bỏ qua cho em. 

 

Qua được 1 tuần, trong lúc chở cô ấy đi công việc, trong lúc em đang không vui. Cô ấy ngồi đằng sau cứ móc điện thoại ra vô, em tự dưng thấy khó chịu và bảo nhắn tin gì nhắn tin cả ngày cả đêm vậy, lúc nào anh cũng thấy em nhắn tin, em nhắn tin cho ai mà nhắn miết vậy. Và đề nghị được xem điện thoại để bắt quả tang tại trận (vì trước nay đụng vào điện thoại là tin nhắn toàn bị xóa). Nhưng kết quả không thấy có gì gọi là thân mật lắm. 

 

Về tới nhà em nhắn tin nói rằng muốn quen ai đó thì bỏ anh trước đi. Xong cô ấy nhắn tin lại “Em quá mệt rồi, mình chia tay”. 

 

Sau thời gian em bình tĩnh, em nhận thấy mình quá sai khi làm như vậy. Cô ấy nói em con nít quá,  cần một người chững chạc. Em có xin lỗi cỡ nào, gọi điện thoại, nhờ bạn thân nói hộ nhưng những gì cô ấy đáp lại là sự lạnh lùng và nói rằng “Anh đã vượt quá giới hạn của em rồi, em không còn cảm xúc khi ở bên anh. Anh hãy để em đi.” 

 

Có thể thấy, việc ghen lặt vặt và thường xuyên dễ dàng trở thành liều thuốc độc giết chết tình yêu như chuyện của chàng trai nói trên. 

 

Ảnh minh họa

 

Nếu người yêu đong đưa với trai khác thì ghen đã đành. Đằng này, chàng trai trên chỉ hay ghen vặt, thích quản lý người yêu từng chút một. Đó là do một phần là tính trẻ con suy nghĩ chưa thấu đáo, một phần là nỗi sợ mất người yêu.

 

“Sự ghen tuông xuất phát từ tâm lý muốn gái là của riêng mình, vì tham muốn gái là của riêng mình nên dẫn đến tính muốn quản lý, giám sát gái. Sâu xa hơn, tâm lý này xuất phát từ thói ích kỷ và sự thiếu tự tin về bản thân, thiếu tin tưởng vào gái!”, Đan Thanh, cô gái từng trải qua mối tình với một người hay ghen, chia sẻ.

 

Những lời ghen tuông hoặc tính con nít không hẳn là lí do trực tiếp cô gái đề nghị chia tay. Mà nguyên nhân sâu xa có lẽ là cô ấy cảm thấy không được tôn trọng, không được tin tưởng. 

 

Đối với những cuộc tình đã đứt dây vì lí do ghen tuông quá đáng thường khó cứu vãn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có khả năng “quay đầu là bờ”.

 

Bước 1: Quan sát, đánh giá tình cảm của cô gái

 

Đối với những chàng cưa chưa đổ, thói tự ái khi đi cưa gái là điều khiến các chàng khó mà chiếm được trái tim các nàng. Nhưng chiếm được rồi, thói ghen vặt cũng dễ dàng khiến các nàng dị ứng như thói tự ái. Cả 2 tính này đều không hợp cho những chàng đang yêu. Do vậy cô gái trên đòi chia tay là đúng.

 

Nhưng nếu trước đó, cô gái đã có những thái độ chán chường, không còn tha thiết, hay từ chối hẹn… thì có lẽ việc ghen tuông của chàng trai chỉ là động thái giọt nước tràn ly để gái quyết định dứt khoát chọn người kia.

 

Bước 2: Im lặng và thay đổi

 

Nếu xác định gái vẫn còn yêu thì chàng trai cũng không nên tấn công dồn dập, gây náo loạn. Mà phải dành thời gian để gái yên tĩnh, suy nghĩ. Trong lúc đó chàng trai cũng phải tự kiểm điểm lại mình và các hành vi ghen tuông quá khích.

 

Đồng thời, bày tỏ sự chân thành và lòng hối lỗi bằng những hành động chân thành, chững chạc như gửi hoa thường xuyên xin lỗi cô gái, vẫn luôn dõi theo và quan tâm đến cuộc sống của cô ấy lặng lẽ, và cho cô ấy biết rằng mình đã thay đổi, đã trưởng thành hơn và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới tin tưởng hơn. 

 

Chứ cứ ghen tuông con nít như vậy, có nối lại được cũng chẳng tới đâu, bởi trong mắt cô gái, anh chẳng là gì khi anh chưa đủ lớn.

 

Trên cả, chàng trai nên tạo cho mình một thế đứng vững vàng trong lòng gái chứ không nên thử thách tình yêu bằng những đợt ghen tuông, kiểm soát mù quáng.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận