Home Nghệ Thuật Yêu Đã ở rể đừng liếc em gái vợ

Đã ở rể đừng liếc em gái vợ

 

Đã ở rể đừng liếc em gái vợ

Thời buổi kinh tế khó khăn tiền sinh hoạt, mua nhà không hề rẻ vậy tội gì lại không ở nhà bên vợ để tiết kiệm? – Anh Tam Trung cho biết. 

Tuy nhiên, nhiều người không vượt qua được dư luận hoặc mặc cảm trong suy nghĩ của chính mình bởi cứ ám ảnh trong đầu câu nói “Chó chui gầm chạn”.

 

Ở rể thường bi xem là “Chó chui gầm chạn”

Như anh Trung mặc dù nghĩ rất thoáng, về sống chung với ông bà ngoại. Bình thường thì thấy rất thoải mái nhưng trong cuộc hàn huyên, nhậu nhẹt,… nghe bạn bè khích bác thì thấy “nhục, nhục lắm”.

Những nỗi nhục không tên

Có công ăn việc làm đàng hoàng anh Trung cũng thấy an tâm hơn khi từ giã căn nhà trọ từ thời sinh viên để qua nhà vợ ở. 

Vì gia đình vợ neo người, chỉ có cha mẹ và cô em gái nên khi dọn đến anh cảm thấy vui vẻ, thoải mái vì bên vợ rất coi trọng anh.

Thời gian sau, khi mọi người đã thân thiết thì sinh hoạt của anh cũng tự nhiên hơn, nhất là những hành động đùa giỡn với cô em gái. 

Có lần hai anh em đang ôm nhau thọc lét cho vui thì vợ trông thấy rồi nổi cơn giận dữ làm kinh động đến nhạc phụ, khiến anh bị một phen mất mặt.

 

Nhưng điều nguy hiểm hơn là kể từ đó mọi hoạt động của anh đều bị ông bà ngoại để ý, kể cả những cái liếc nhìn em gái vợ. Mỗi lần anh làm sai điều gì thì cũng bị trách móc nhiều hơn chứ không nói qua loa như trước.

Nghĩ lại Trung thấy mệt mỏi vì lòng tin của gia đình vợ dành cho mình quá thấp và trong đầu anh cho rằng do phải ở chung nhà với vợ nên bị coi thường. Kể từ đó, cuộc sống ở rể chẳng khác nhà tù, mọi thứ đều nhờ nhà vợ nên chẳng dám hé răng.

Xuất phát từ định kiến

Quan niệm ở rể thực chất xuất phát từ tư tưởng trọng nam, khinh nữ thời xưa. Trong xã hội cũ, đàn ông đi liền với quyền nối dõi tông đường, lập bát hương thờ cúng tổ tiên, trong khi người phụ nữ không được coi trọng, chỉ như cái bóng của chồng. 

 

Vẫn còn nhiều tư tưởng không coi trọng nam nhi ở rể

Việc lo lắng cho cuộc sống hàng ngày cho gia đình là trách nhiệm không thể chối bỏ. Do đó, bản thân người phụ nữ trong gia đình đã bị khinh rẻ, mà lại “rước” thêm chồng mình về sống thì tất nhiên, chàng rể đó sẽ chẳng được coi trọng, không có quyền hành gì. 

 

Nhưng công không ít người đồng cảm

 

Anh Trọng Phú, quê ở Nghệ An quen được một cô gái thành thị hẳn hoi lại có đủ điều kiện vật chất hơn anh nhiều. Khi biết được Phú định chia tay vì cảm thấy không tương xứng với người yêu nhưng khi nói ra suy nghĩ của mình bạn gái anh tỏ ra giận dỗi và cho rằng anh đang tính toán trong tình yêu.

Chính những suy nghĩ tiến bộ đó phần nào góp phần vào việc anh vui vẻ chấp nhận ở rể tại nhà vợ, mặc cho lời ra tiếng vào là thân “tầm gửi”. Thực chất anh cũng không quan tâm thiên hạ nói gì, cái anh cần là chăm lo hạnh phúc gia đình. 

Và giờ đây khi đã có hai cô công chúa nhỏ anh mới thấm thía quyết định của mình. Đồng thời, cảm thấy suy nghĩ trước đây là đáng xấu hổ.

 

Quan trọng nhất vẫn là có một gia đình vui vẻ

Khi được hỏi về bí quyết “ở rể” thành công anh Phú cho biết: “Việc hạnh phúc hay khổ sở phụ thuộc nhiều vào việc người trong cuộc ứng xử thế nào, có làm chủ được bản thân hay không. Nếu người con rể hiếu nghĩa với bố mẹ vợ, thấy công việc tự động nhảy vào làm, sống có trách nhiệm với gia đình,… Còn người vợ khéo léo, không “ỷ thế” nhà mình khiến chồng chạm tự ái… thì mọi chuyện tự nhiên sẽ tốt đẹp thôi”.

Khi được hỏi anh cảm thấy thế nào khi nghe những lời xầm xì của người xung quanh như hàng xóm, đồng nghiệp nhận xét về bản thân mình, anh cho biết: “Tất nhiên, sống cũng cần quan tâm tới dư luận nhưng cần phải nhìn xem dư luận thuộc bộ phận nào trong xã hội. Nếu đó là những ý nghĩ tiến bộ thì dĩ nhiên là tốt rồi còn trường hợp suy nghĩ lạc hậu, cổ hủ hay ghen ăn tức ở,… thì tôi nghĩ không cần phải để ý tránh để chúng làm ảnh hưởng tới cuộc sống”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x