Home Nghệ Thuật Yêu Cưới để… trả thù đời!

Cưới để… trả thù đời!

Dẫu vẫn biết tình yêu không phải trò đùa, nhưng đôi khi cũng chính vì yêu mà có những người không còn tỉnh táo và mang biện pháp này ra như một sự thỏa mãn nhất thời mà không nghĩ tới hậu quả xa hơn. Sẽ có rất nhiều người bị tổn thương, và kẻ bị tổn thương nhất chính là bản thân người đó.
 
Khi cuộc tình đổ vỡ, một trong hai bên đã phải kết thúc mà không phục và mang trong mình sự hậm hực. Người đó rất hay rơi vào tình trạng tâm lý muốn trả thù người yêu cũ. Và tất nhiên, giải pháp chọn và cưới thật nhanh một người mới lại hay là chiêu của người phụ nữ – đối tượng dễ bị tổn thương càng dễ bị tổn thương.
 

Những cô gái này vội vàng cưới, đơn giản bởi họ nghĩ rằng làm như vậy sẽ khiến người cũ phải đau khổ, vật vã, tiếc nuối… Họ không hiểu rằng tình yêu không phải là một phép thử và hôn nhân càng không phải là một trò trả thù.

Và những quyết định này lại đến rất nhanh, rất quyết liệt trong những cơn giận dữ bột phát không có tính chất dài lâu. Và hậu quả thì sao? Nhiều lắm, và cuối cùng kẻ bị tổn thương lại chính là “khổ chủ”.

Cũng có thể có những cuộc hôn nhân không tình yêu qua thời gian được vun đắp khiến người đó nguôi ngoai và tình yêu mới sẽ thật sự đến. Nhưng trường hợp đó không nhiều, hôn nhân mà không thật lòng làm sao có một cuộc sống hạnh phúc?

Những hệ quả tệ hại đã xảy ra. Một người chồng và một người vợ không hiểu nhau, tranh cãi xung đột và đáng sợ hơn cả là sự hối tiếc dằn vặt!

Hôn nhân không thể là việc coi nhẹ, muốn là được, không muốn cũng không sao. Bạn có chắc rằng cái người mà bạn trả thù đang đau khổ vật vã không? Hay có thể họ còn cảm thấy như được dứt nợ và nhẹ nhàng hơn để thoải mái tìm một người khác. Mà cứ cho là họ đau khổ đi thì sao nào? Bạn có cảm thấy trong lòng sung sướng không? Họ có thể đau khổ nhưng họ vẫn còn nhiều cơ hội để đi tìm hạnh phúc mới hơn bạn. Và đọng lại trong bạn là những hối hận, day dứt. Vì bạn đã nhận ra trả thù người khác bằng chính hạnh phúc của mình chưa bao giờ là một việc làm khôn ngoan để thỏa mãn sự tức giận!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x