Cuộc ngoại tình đầy bản lĩnh

Khi còn là một thiếu nữ, Huệ khiến không ít chàng trai điên đảo vì khuôn mặt xinh như búp bê của mình. Nhưng bị bố mẹ quản nghiêm với các “quy chế” như trong doanh trại quân đội và “nhồi sọ” đủ thứ về người con gái nết na chung thủy nên cô cũng chỉ yêu mỗi một người từ khi học đại học rồi cưới.

Với kiến thức ít ỏi về xã hội và các thứ trong “danh sách đen” nên ngay cả trong tình yêu, cô cũng chẳng thấy có gì đột phá hay lãng mạn. Mọi chuyện cứ đều đều diễn ra cho đến tận bây giờ. Đến cả một nụ hôn nồng thắm cô cũng chả bao giờ có với chồng chứ đừng nói đến những thứ xa xỉ khác được gọi là lãng mạn. Chuyện chăn gối vợ chồng thì càng tệ hại. Hùng, chồng cô từ đêm động phòng cho đến lúc có hai mặt con với nhau đều thực hiện duy nhất một phương pháp “đánh nhanh rút nhanh”. Khúc dạo đầu của hai vợ chồng là 0 giây, cuộc chiến cũng kết thúc vỏn vẹn có chưa đầy 2 phút. Hôm nào lâu nhất chắc cũng chưa đầy 3 phút là xong việc. Sự việc cứ diễn ra đều đều và cô cũng chẳng quan tâm bởi Huệ nghĩ chuyện gối chăn chẳng có gì hay ho hoặc cô không phải tuýp người có nhiều ham muốn.

Thế nhưng tất cả thay đổi từ hơn một năm trở lại đây. Công ty cô làm nắm bắt được cơ chế, bắt đầu hoạt động hiệu quả nên thu nhập của Huệ khá lên trông thấy. Đi kèm với chuyện lương bổng thì cô cũng phải tiếp xúc nhiều và bận rộn hơn. Đối tác làm việc ai cũng khen sự mặn mà của gái hai con khiến cô bắt đầu chú tâm hơn đến vẻ ngoài của mình.
Các vệ tinh lượn quanh cô như đèn cù nhưng Huệ chẳng quan tâm. Đối với ai cô cũng đùa cho vui và thật ra cô cũng bạo mồm nên ai cũng tưởng sắp ăn được đến nơi. Thế nhưng với “kinh nghiệm” chiến trận ở nhà và những tư tưởng được nhồi nhét thì cô cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc có mối quan hệ nào khác.


Với Quang, lần đầu tiên cô biết được thế nào hạnh phúc của chuyện ấy. (Ảnh minh họa)

Rồi việc gì đến cũng đến, Quang gây cho cô ấn tượng mạnh ngay lần đầu gặp gỡ. Anh tự tin, chững chạc, vui nhộn nhưng cũng đầy tinh tế. Ngồi với anh khiến cô vui vẻ và thư giãn. Cô muốn được ở bên anh nhiều hơn và rồi chuyện rủ nhau vào khách sạn là điều không thể tránh khỏi.

Lúc đầu, cô cũng chỉ nghĩ “thôi chiều cho anh vui một lần” nhưng không phải vậy, Quang như đánh thức một con người khác trong cô. Với Quang, lần đầu tiên cô biết được thế nào hạnh phúc của chuyện ấy. Anh gợi lên trong cô những ham muốn mãnh liệt, mang đến cho cô sự thăng hoa mà Huệ chưa bao giờ biết đến.

Một lần, hai lần… cô quấn vào anh, những tưởng có thể bỏ hết tất cả để đến với anh. Khi hai người rất thân mật, những bộc bạch của Quang khiến cô ngỡ ngàng. Ngoài xã hội, anh là người đàn ông mạnh mẽ như vậy nhưng ở nhà lại chẳng thể khiến vợ hài lòng. Câu chuyện của Quang giống chồng cô như khuôn đúc, với vợ anh cũng chỉ thỉnh thoảng mới làm “chuyện ấy”, mỗi lần cũng chỉ dăm phút.

Quang kể vợ anh chả biết gì về chuyện đó, cô cũng không đòi hỏi gì và dường như cũng không có ham muốn bao giờ. Càng nghe, Huệ càng thấy thế giới đàn ông mở rộng ra trước mắt mình. Giờ cô mới hiểu, họ dường như chịu quá nhiều sức ép về công việc, gánh nặng gia đình, rồi đến cả sức ép phải chứng tỏ bản lĩnh đàn ông trong chuyện đó. Tất cả những cái đó nhiều khi khiến họ bã người khi về đến nhà, “đóng thuế” không tử tế thì không chỉ vợ chê mà chính họ cũng thấy bẽ bàng. Thế nên, nhiều khi Quang trốn, qua quýt cho xong, để còn ngủ, còn chiến đấu với hàng đống gánh nặng trên lưng. Những người đàn ông như Quang, tìm kiếm sự giải thoát trong các mối quan hệ ngoài luồng. Chính ở những mối quan hệ này, họ mới lại trở thành người đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh.

Càng hiểu, Huệ càng thương và yêu chồng hơn. Trở về nhà, cô thấy đầy trách nhiệm chăm lo nhiều hơn cho chồng, cho con. Tuy thế, cô cũng chẳng thể dứt được với Quang. Chỉ được một tuần là cùng, cô lại không kiểm soát được rồi lao vào vòng tay anh để tận hưởng. Cô biết Quang cũng thế. Kinh ngạc hơn, anh nói thẳng với Huệ, chuyện hai người chỉ để giải quyết “chuyện ấy”, còn gia đình vẫn là gia đình. Cô ngỡ ngàng nhưng cũng thấy có lý, vì càng hiểu về thế giới đàn ông, cô càng nghĩ có khi chồng mình cũng vậy, cũng có những cuộc tình vụng trộm và cũng đầy bản lĩnh trong những mối quan hệ đó. Vậy thì cô cũng vậy, đối với cô, gia đình vẫn là trên hết, vẫn yêu chồng, yêu con, có trách nhiệm với mọi người, với nội ngoại, còn chuyện kia, cũng như đàn ông mà thôi, đơn thuần chỉ là “giải quyết sinh lý”, giải phóng những ức chế bản thân.

Chuyên viên tư vấn tình cảm gia đình của công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn cho rằng, trong xã hội vai trò của người đàn ông và phụ nữ dần ngang nhau. Chính vì thế, người phụ nữ cũng dần trở nên chủ động hơn, mạnh mẽ hơn, giống nam giới hơn. Tuy nhiên, dù vai trò thế nào đi chăng nữa, việc tìm kiếm mối quan hệ khác để giải quyết những ức chế nảy sinh trong mối quan hệ khác là không hợp lý. Mỗi người trong chúng ta, khi dự định bước vào một mối quan hệ ngoài luồng nào đó, hãy tự nhìn nhận lại lý do mà mình đưa ra, để cân nhắc. Đừng bao biện tự huyễn hoặc bản thân để dấn thân vào những mối quan hệ ngoài luồng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận