Home Nghệ Thuật Yêu Cưa làm gì khi anh chưa đủ lớn

Cưa làm gì khi anh chưa đủ lớn

 

Cưa làm gì khi anh chưa đủ lớn

Bởi lẽ, Khoa Trường khá đẹp trai, ăn nói nhẹ nhàng, khéo léo và có duyên. Thấy nhiều người trong công sở khen vậy. Nàng chắc cũng không ngoại lệ.

Chuyện diễn ra đúng như dự đoán. Mới vài ngày lân la làm quen, Trường đã hẹn được Thảo đi cà phê, ăn trưa. Sau vài tuần đã đi xem phim, cà phê tối, đi chơi cuối tuần. Khoảng cách giữa hai người thu hẹp nhanh chóng, sự thân mật và tình cảm cả hai dành cho nhau khá rõ ràng.

Tuy nhiên, tới ngưỡng đó, Thảo tỏ ra khá dùng dằng. Nàng hay thở dài, vẫn nhận lời đi chơi nhưng tâm trạng không thật vui vẻ, lạc quan. Thi thoảng hay kể những nỗi lo, những trắc trở nàng gặp phải trong công việc, cuộc sống. Tất nhiên Trường cũng cố động viên, chia sẻ, cố vấn cho Thảo khi được nghe những tâm sự nghiêm túc của nàng. 

Vấn đề là, càng nghe Trường tư vấn, Thảo càng tỏ ra buồn chán và dần dần bắt đầu kiếm cớ để ít đi chơi với Trường hơn.

Vì anh chưa lớn

Chuyện của Trường không hiếm gặp với các chàng đang cưa cẩm. Sau giai đoạn đánh nhanh thắng nhanh ban đầu, tới khâu quyết định, họ thường gặp phải sự dùng dằng của con gái, và nhiều trường hợp cứ nhạt dần, nhạt dần rồi thôi luôn.

Đem chuyện này kể với các đàn anh và cả các cô bạn thân của mình, Trường mới thấm thía một điều mà các chàng trai trẻ hay gặp: khéo léo trong cưa cẩm nhưng non nớt trong cuộc sống. 

Sau giai đoạn tìm hiểu và thu hẹp khoảng cách được rồi, thường các cô gái nghiêm túc sẽ nhìn nhận lại mối quan hệ, xem xét đánh giá kỹ hơn người đang cố chinh phục mình, xem họ có xứng đáng với mình không.

Qua những câu chuyện, qua cách tư vấn của các chàng, nàng sẽ nhận ra gà chỉ là một tên nhóc mới lớn, chỉ yêu đương xốc nổi, chỉ mang trong người những kinh nghiệm để tán gái, còn kinh nghiệm về cuộc sống và tình yêu thật sự chỉ là số 0. 

Khi gái đưa ra những tình huống giả định, hoặc khi họ có vấn đề khúc mắc thật sự cần giải pháp, đem chia sẻ với gà, nàng chỉ nhận được những động viên, chia sẻ chung chung, hời hợt, thiếu kinh nghiệm. Gái nhận ra gà chỉ giỏi nói chứ không thể làm chỗ dựa cho gái.

Đặc biệt, những cô gái là người nội tâm, suy nghĩ nhiều, họ đã nhìn ra những điều khúc mắc cuộc sống, trong đó có những khúc mắc mà gà lúc đó chưa biết. Vậy mà gà lại tỏ ra mạnh mẽ hơn, khuyên nhủ cáo, cuối cùng lại càng lòi ra một thằng nhóc mới lớn.


“Người con gái nào cũng mong muốn quen với một chàng trai trưởng thành, có thể khiến họ tin tưởng, dựa vào nũng nịu. Chứ không phải là một đứa con trai mới lớn, ngông cuồng và nông cạn. Đặc biệt loại con trai nói suông, giỏi võ mồm thì con gái khi đã nhận ra càng ghét bạo”
 Minh Nguyệt chia sẻ.

Vậy, với những chàng trai trẻ, họ cần phải làm gì?

 

Rèn bản lĩnh đàn ông

Nếu thật sự gà là một tên con nít chính hiệu thì việc suy nghĩ thấu đáo là một điều cần thiết. Tìm hiểu cuộc sống, trau dồi kinh nghiệm sống, để mình có một kiến thức và bản lĩnh đúng nghĩa một người đàn ông. “Gái đã yếu lòng, gà còn mềm yếu hơn gái nữa thì làm sao?”, Hoàng Minh cho biết. 

Cũng theo Minh, gà có thể tham gia các hoạt động, thường xuyên đọc sách, trước các vấn đề xung quanh tập suy nghĩ kỹ càng và tìm ra phương án giải quyết. Tuyệt đối tránh trường hợp than vãn, mè nheo, tức tối với gái vì những chuyện tủn mủn, vụn vặt trong công việc và cuộc sống như bị sếp mắng, bị đồng nghiệp chơi khăm, bị mất tiền… vì gái sẽ đánh giá gà là người chưa trưởng thành, thích than thở. 

Nếu gái thật sự thích gà nhưng do những khuyết điểm của gà làm gái lo ngại mà nóng lạnh thất thường thì gà phải giúp gái lấy lại niềm tin. Khi gái gặp chuyện buồn, bế tắc, gà phải chứng tỏ được bản lĩnh người lớn của mình. Gái chỉ yêu khi gái nể.

Còn nếu cả hai đã không thể đi đến đâu do tư tưởng đã xa nhau quá và hai người đã tự xây giữa nhau một bức tường không thể trèo qua nổi thì gà đành lặng lẽ để tình cảm trôi qua, không níu kéo, không oán hận. 

Ít ra, qua cuộc tình nóng lạnh đó, gà cũng trưởng thành hơn và học được nhiều hơn. Và với sự giải quyết chín chắn, hiểu chuyện như vậy thì có thể một khi đã suy nghĩ kĩ, gái sẽ quay lại.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x