Home Nghệ Thuật Yêu Cơm gia đình – con sào neo hạnh phúc

Cơm gia đình – con sào neo hạnh phúc

Ông bà ta có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” quả không sai. Một gia đình muốn hạnh phúc phải có sự đồng thuận chia sẻ giữa hai người, mà tổ ấm đó rất cần bàn tay khéo léo của người phụ nữ.

Ai đó từng nói “tình yêu của người đàn ông bắt đầu từ cái dạ dày”. Phải chăng đàn ông rất cần một người vợ khéo léo, đảm đang – trong đó có thể nấu cho họ những bữa cơm ngon hâm nóng tình yêu và gia đình.
 
Ngày nay, người phụ nữ không phải bận rộn nhiều đến góc bếp của mình như xưa, có thể ghé siêu thị mua thức ăn chế biến sẵn, hay gọi điện cho một nhà hàng nào đó sẽ được phục vụ tận nơi cơm nóng canh ngọt, nhưng vẫn rất cần biết bao bữa cơm gia đình với không khí ấm cúng, đó là hạnh phúc đơn sơ nhất mà mỗi ông chồng thường ao ước ở vợ mình. Tôi có anh bạn từng nói: tiêu chuẩn lấy vợ của anh là một người phụ nữ sành ăn, người nào sành ăn chắc biết nấu ăn, vì vậy mình hưởng ké. Chỉ chừng ấy thôi cũng đủ biết bữa cơm gia đình với người đàn ông quan trọng như thế nào.

Là một người đàn ông trong thời hiện đại, tôi may mắn có một người phụ nữ đảm đang làm bạn đời. Vợ tôi là công chức, suốt ngày bận rộn với công việc văn phòng; tôi là dân công trình nên cũng xa nhà thường xuyên, nhưng dù đi đâu, tôi cũng mong được về nhà, được nàng nấu cho những món ăn ngon mà mình ưa thích.

Vợ tôi là người phụ nữ không được khéo léo, nhưng nàng rất ham học hỏi để chiều chồng. Ngày mới yêu tôi, nàng chẳng biết gì về nấu nướng, nhưng nghe tôi thích món này, món kia, nàng thường tìm tòi học hỏi rồi nấu cho tôi ăn. Từ ngày cưới nhau, những ngày được về bên nàng là những ngày hạnh phúc nhất. Hai đứa thường lúi húi nấu cơm chung, chồng nhặt rau, vợ nấu cơm, rồi nàng kể cho tôi, lúc tôi vắng nhà có chuyện gì xảy ra, nàng nhớ tôi nhiều như thế nào. Bao giờ cũng vậy, mỗi khi tôi nấu ăn cùng, nàng thường đứng bên cạnh và khẽ ôm nhẹ tôi, thật hạnh phúc biết bao. Tôi không biết những người đàn ông khác nghĩ như thế nào, riêng tôi, tôi đánh đổi tất cả những cuộc vui để được về ăn cơm bên vợ.

Đàn ông là con thuyền, phụ nữ là bến đậu. Bữa cơm gia đình như cây sào neo hạnh phúc, có sào rồi thuyền chẳng muốn đi xa.
 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x