Home Nghệ Thuật Yêu Có phải là yêu?

Có phải là yêu?

Mùa đông thời tiết trở nên lạnh giá và nếu đang cô đơn có lẽ bạn sẽ háo hức với việc tìm cho mình một “chiếc chăn 37 độ”. Nhưng những anh chàng mà bạn đang hẹn hò liệu có phải là ” mr right ” hay không? Nếu bạn thấy trăn trở hay đang tự thuyết phục mình anh ấy chính là người đó, thì bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ ấy.

Dưới đây là một số dấu hiệu không được tốt lắm ( từ Amy Laurent – một người mai mối và là tác giả của cuốn sách ” Tám tuần cho đến cuối đời ” ) :

– Các bạn chỉ ra ngoài vào các buổi tối cuối tuần, anh ta gần như biến mất từ ngày thứ 6 đến ngày chủ nhật.

– Đã bên nhau hơn 6 tuần nhưng anh ta không hề giới thiệu bạn với bất cứ người bạn nào của anh ta, mặc dù anh ta đã gặp bạn của bạn.

– Buổi tối hẹn hò trở thành những buổi xem phim hoặc uống nước tại nhà anh ấy.

– Những ngày ( hay thậm chí hàng tuần ) xen giữa các cuộc hẹn bạn không hề nhận được tin tức gì từ người ấy.

– Cuộc hẹn của 2 bạn diễn ra thật nhàm chán, 2 bạn không có nhiều chuyện để nói với nhau, ngoại trừ việc anh ta trông thật nóng bỏng.

– Bạn thực sự thấy mình không có cảm giác nhớ nhung hay nghĩ gì nhiều về anh ấy cho đến khi anh ấy liên lạc với bạn.

– Bạn nghĩ rằng anh ấy là người hoàn hảo có thể giúp bạn quên đi người cũ.

Couple in covers in bed

– Bên cạnh những dấu hiệu nhỏ mà chúng tôi đã đưa ra, Laurent khuyến cáo bạn hãy chú ý đến suy nghĩ của anh ấy về những điều lớn hơn ( như những đứa trẻ, bạn muốn sống ở đâu,…) Có lẽ bạn không muốn suy nghĩ ngay về những điều này khi mối quan hệ chỉ vừa mới bắt đầu, nhưng bạn cần phải làm điều đó ngay.

– Nếu bạn bị hấp dẫn bởi những cử chỉ âu yếm, những kỹ năng giường chiếu của chàng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đánh giá “đối tác tiềm năng” của mình- theo Wendy Walsh tiến sĩ , tác giả của cuốn The 30-Day Love Detox. ” Hormon sinh dục giống như heroin, tạo ra những ảo giác tình yêu không có thật”.

– Hãy trả lời một số câu hỏi dưới đây để có cảm nhận rõ ràng hơn :

1. Bạn do dự trong việc thay đổi tình trạng mối quan hệ Facebook và liên kết hồ sơ của bạn với anh ấy?

2. Mối quan hệ của bạn chủ yếu vì tình dục và tiến triển không thích hợp với cuộc sống của bạn?

3. Các bạn nhắn tin nhiều hơn nói chuyện?

4. Bạn quá bận rộn với việc “yêu nhau” và không có thời gian để giới thiệu người ấy với bố mẹ hay bạn bè?

5. Khi anh ấy có việc đột xuất giữa đêm, bạn có thầm hài lòng vì được trở lại không gian riêng?

Nếu bạn trả lời “có” từ 3 câu trở lên, bạn đang không ở trong một mối quan hệ thực sự. Và nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ không nên bắt đầu như thế này, đừng tuyệt vọng, cũng đừng ngại ngần tìm kiếm một mối quan hệ mới tốt hơn.

Hãy cởi mở, và luôn sẵn sàng gặp mặt một anh chàng nào đó. Tuy nhiên, sau 3 lần gặp mặt mà cảm xúc của bạn vẫn không thay đổi thì anh ta không phải người dành cho bạn.

“Để tìm một người bạn đời tuyệt vời, bạn phải trì hoãn sự khởi đầu của một mối quan hệ liên quan đến tình dục. Đó là cách duy nhất để nhận biết những chàng trai tốt từ những kẻ xấu. Những chàng trai xấu sẽ lựa chọn ra đi, những người tốt sẽ ở lại và bộc lộ mình. Nếu bạn quan hệ tình dục với 1 người trong vòng 30 ngày kể từ khi gặp mặt, 90% mối quan hệ ấy sẽ đổ vỡ trong vòng 1 năm. Kỹ năng để có một mối quan hệ lâu dài là chia sẻ, giải quyết xung đột, sự đồng cảm- những thứ bạn không thể có khi bị tấn công bởi cơn sốt dopamine đến từ mối quan hệ thiên về tình dục.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x