Có nên tiếp tục yêu người đã từng… 3 lần ly dị?

Quê tôi ở Hà Nam, mảnh đất nghèo đến khó có thể có nơi nào nghèo hơn. Tôi đã từng ao ước được bước chân vào giảng đường đại học nhưng chính vì cái nghèo mà ước mơ ấy trở thành dang dở. Học hết cấp 3, do hoàn cảnh gia đình, tôi buộc phải lên thành phố kiếm việc làm để kiếm tiền phụ giúp cha mẹ nuôi các em ăn học. Nhờ người quen giúp đỡ, tôi xin được vào làm công nhân cho một công ty may. Đồng lương tuy ít nhưng tôi đã có thể lo cho bản thân và còn tiết kiệm được một chút tiền gửi về cho gia đình. Điều đó đã an ủi tôi phần nào khi phải từ bỏ giấc mơ đại học để đi làm.
 
Khoảng hơn 2 năm từ khi lên thành phố này sinh sống, tôi quen và yêu Khang. Lúc ấy, tôi mới 20 còn anh đã 32 tuổi. Anh chín chắn, mạnh mẽ và rất hiểu tâm lý phụ nữ nên tôi bị hút vào anh như sắt với nam châm. Chỉ cần được nhìn thấy nụ cười của anh, giọng nói ấm áp của anh là tôi lại quên đi hết cả mệt nhọc sau một ngày làm việc vất vả. Ngày nào không nhận được tin nhắn, điện thoại của anh là ngày ấy tôi cảm thấy trống vắng, thiếu thốn một thứ gì đó rất quan trọng và thiêng liêng. Hiểu được khát vọng được bước vào giảng đường của tôi, Khang đã tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần để tôi có thể theo học một lớp đại học tại chức ngành tài chính kế toán vào buổi tối. Tôi thấy tự hào và hạnh phúc vì có một người yêu biết quan tâm, chia sẻ với mình như vậy. Tôi luôn hi vọng và tin tưởng rằng, trong thời gian ngắn tới đây thôi, tôi sẽ được nghe lời cầu hôn của anh.
 

Đã “dâng hiến” hết rồi, liệu tôi có nên chia tay khi phát hiện sự thật kinh hoàng này? (Ảnh minh họa)

Một lần, tôi tình cờ phát hiện Khang đã từng lập gia đình và có một cậu con trai 6 tuổi đang sống với ông bà nội ở dưới quê. Bị sốc, tôi đã khóc và hỏi anh tại sao lại giấu chuyện đó với tôi. Khang nói rằng anh không giấu, chỉ là chưa có điều kiện thích hợp để nói với tôi điều đó. Rồi anh kể chuyện gia đình mình, nào vợ anh lẳng lơ, lăng loàn, đã nhẫn tâm bỏ rơi đứa con chưa được đầy năm để theo người đàn ông khác, nào anh đã cảm thấy khinh rẻ và căm hận đàn bà thế nào và đã thay đổi khi gặp tôi ra sao. Anh cũng hứa hẹn khi nào thuận tiện sẽ đưa tôi về ra mắt bố mẹ và con trai anh. Tôi quá trẻ dại lại mê muội anh nên dễ dàng chấp nhận những lời giải thích ấy. Tôi đã tự hứa với lòng mình rằng, sau này, khi trở thành vợ anh, tôi sẽ coi con anh như con đẻ của mình và tôi sẽ không bao giờ khiến anh phải đau khổ như người đàn bà kia. Tôi không biết rằng, những gì anh kể chỉ là một phần rất nhỏ, rất nhỏ của sự thật.

Cho đến một hôm, tôi đến nhà người bạn cùng chỗ làm và gặp chị họ của người bạn ấy. Khi nhìn thấy trên hình nền điện thoại của tôi có ảnh Khang, chị ấy có vẻ giật mình và dò hỏi về anh rất nhiều. Khi tôi nói đó là chồng sắp cưới của mình, chị ấy tần ngần một lúc rồi mới cho tôi biết chuyện. Và những gì người chị kia nói khiến tôi ngỡ ngàng như không thể tin nổi vào tai mình. Theo như lời kể, nhà chị ở quê ở ngay cạnh nhà Khang nên mọi chuyện của anh chị đều biết chuyện. Trước đây, Khang đã từng có 3 lần kết hôn và các cuộc hôn nhân đều nhanh chóng kết thúc bởi một cuộc ly dị.

Lần đầu tiên là khi anh còn đang học năm cuối Đại học. Anh làm một cô gái học khóa dưới có thai và bị gia đình nhà cô ta đến tận nhà ở dưới quê “bắt đền” ầm ĩ. Không muốn bị muối mặt với xóm làng, gia đình đã tổ chức đám cưới cho anh và cô gái đó dù cả hai vẫn còn đang đi học. Điều kiện ăn uống kham khổ cộng với cuộc sống gia đình nhiều áp lực nên cô gái đã đánh mất cái thai khi vào tháng thứ 6. Vợ chồng trở nên lục đục, đánh chửi nhau suốt ngày nên chưa đầy năm thì ra tòa ly dị. Vài năm sau, anh cưới một người phụ nữ khác. Người phụ nữ này đã sinh cho anh cậu con trai đang ở với bố mẹ anh hiện nay. Hai người sống với nhau chưa đầy 2 năm thì cô ta bỏ đi theo một người đàn ông khác. Người vợ thứ ba cũng chia tay Khang chỉ sau gần một năm chung sống.

Nguyên nhân của cả 3 lần tan vỡ, theo như lời người chị họ kia thì là do Khang là người vũ phu, tàn nhẫn nên cả 3 người vợ đều không thể chịu nổi mà tìm cách ly hôn. Chị ấy cũng khuyên tôi chân thành, tôi còn trẻ, còn nhiều cơ hội, đừng nên dính lấy một người có quá khứ đổ vỡ nhiều lần như vậy. Qua giọng điệu, qua cái cách chị chia sẻ và khuyên nhủ, tôi biết chị ấy không nói dối. Tôi sốc đến mức không dám gọi điện hay hẹn gặp Khang để hỏi xem sự thực là thế nào.
 
Tôi bây giờ phải làm sao đây? Nếu vẫn yêu và lấy Khang, liệu rồi tôi có dẫm vào vết xe đổ của 3 người đàn bà trước? Còn nếu chia tay, liệu tôi có thể sống được khi cả tâm hồn và thể xác đã dâng hiến hết cho anh ấy?
 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments