Có nên quan hệ tình dục khi bị sốt hay không?

Nếu bạn hoặc bạn tình đang bị cảm cúm và phân vân liệu hai bạn có thể “lâm trận”, Hello Bacsi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên quan hệ tình dục khi bị sốt hay không qua bài viết dưới đây.

Có vài điều bạn cần phải biết về việc quan hệ tình dục khi một người đang bị bệnh cũng như sự liên quan giữa sex và nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng hoặc nhiễm khuẩn. Hiểu rõ vấn đề sẽ giúp cho bạn có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của bạn tình.

1. Cảm cúm và cảm lạnh không lây truyền khi quan hệ tình dục

Virus cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường thường không lây truyền qua tinh dịch của nam giới và dịch âm đạo của nữ giới. Nếu bạn không mắc phải một dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs), các mầm bệnh thông thường đều không lây nhiễm khi bạn quan hệ tình dục với người bệnh. Tuy nhiên, khi tìm hiểu xem bị cảm cúm có nên quan hệ không, điều này không có nghĩa là việc làm chuyện ấy trong khi bạn hoặc bạn tình đang bị bệnh sẽ hoàn toàn an toàn.

2. Bạn vẫn có thể bị một số bệnh khác

Sex là hoạt động tình dục có liên quan đến nhiều dạng dịch chất trong cơ thể của cả hai – bao gồm cả nước bọt và các phân tử trong hơi thở. Nếu bạn tự hỏi chồng hay vợ bị cảm cúm có nên quan hệ thì bạn hoàn toàn không nên. Nguyên nhân không phải là do bộ phận sinh dục có thể mang mầm bệnh, mà là do bất cứ sự tiếp xúc nào với bạn tình trong giai đoạn virus đang hoạt động mạnh đều mang lại nguy cơ lây nhiễm qua nhiều cách khác (như ho hoặc hắt hơi).

3. Làm chuyện ấy không có tác dụng giúp giảm sốt

Điều này nghe có vẻ khoa học: lượng mồ hôi cơ thể tiết ra trong suốt quá trình quan hệ được cho là cách giúp bạn hạ sốt, cũng như thúc đẩy tốc độ hồi phục của cơ thể. Tuy nhiên, đây chỉ là một giả thuyết không có căn cứ. Giả thuyết việc cơ thể tiết nhiều mồ hôi có thể giúp hạ sốt là một nhận thức sai lầm nhưng lại vô cùng phổ biến. Nhiều người quan niệm rằng họ có thể tăng tiết mồ hôi bằng cách hoạt động nhiều hơn hoặc làm ấm cơ thể thông qua việc đắp thêm chăn để đẩy lùi cơn sốt. Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể khi bạn đang bị sốt chính là phản ứng của cơ thể trước tình trạng nhiễm trùng – bởi vì đây là lúc hệ miễn dịch đang cố gắng chống lại các mầm bệnh. Vì thế, việc cố gắng để cơ thể bạn đổ nhiều mồ hôi khi đang bị sốt hoàn toàn không phải là một ý kiến tuyệt vời!

Khi tìm hiểu bị sốt xuất huyết có quan hệ được không, bạn không nên cố gắng thực hiện các hoạt động tình dục để tăng tiết mồ hôi làm hạ cơn sốt. Trên thực tế, sex sẽ cản trở tốc độ hồi phục của cơ thể và làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn đấy. Khi bạn đang trong tình trạng nóng, sốt, cơ thể sẽ gặp phải rất nhiều căng thẳng và hệ miễn dịch lại đang nỗ lực chống lại cơn sốt. Vì thế, việc tạo thêm căng thẳng cho cơ thể sẽ có hại nhiều hơn là lợi. Nói cách khác, khi bạn đang bị sốt, hãy tránh quan hệ tình dục hoặc hoạt động cường độ mạnh cho đến khi bạn cảm thấy khỏe hơn và cơ thể có dấu hiệu giảm sốt.

Thông qua những chia sẻ trên, để có thể bảo vệ sức khỏe của bạn và bạn tình, hãy tạm tránh làm chuyện ấy khi một trong hai bạn đang bị bệnh nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận