Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn tư vấn: Băn khoăn vì chồng sắp cưới từng thích bạn thân

Cuối năm nay mình và anh ấy sẽ làm đám cưới, anh ấy là mối tình đầu tiên của mình và từ trước đến giờ mình rất yêu anh ấy. Nhưng càng gần đến thời điểm đó mình càng băn khoăn về một chuyện. Chuyện là trước đây lúc mình chuyển sang công ty mới, thời gian đó mình cũng hơi bận vì sang môi trường mới mình còn lạ lẫm và chưa làm quen với công việc mới, nhưng anh ý không thông cảm cho mình và buồn chán, cũng lúc đó anh ý hay nói chuyện thân mật với cô bạn làm cùng công ty cũ của mình, cũng phải 2-3 tháng nói chuyện thân mật như thế, sở dĩ sau này mình biết được vì có lần mình vô tình đọc được những lần chuyện trò của hai người.

Ảnh minh họa

Lúc đó mình thực sự đã bị tổn thương rất nhiều và đau khổ, cho đến bây giờ tuy mọi chuyện đã qua nhưng mình vẫn luôn canh cánh chuyện đó trong lòng và rất buồn. Cho dù sau này anh ấy đã giải thích với mình là đó chỉ là trò chuyện bạn bè bình thường nhưng mình vẫn không thỏa mãn, bởi vì đọc lại những câu chuyện mà hai người nói với nhau mình cảm thấy giữa hai người đó không đơn giản chỉ là bạn bè bình thường, anh ấy đã rung động trước cái mới mẻ và một cái j đó lấp đầy tình cảm của anh lúc anh cô đơn và thiếu thốn.

Khi cô bạn đó đi lấy chồng thì anh ấy cũng có gì đó nuối tiếc. Và mình tin rằng thời gian đó anh ấy thực sự thích cô bạn kia, cũng trong thời gian đó anh đã từng chia tay mình nhưng rồi lại quay trở về bên mình. Mình tin rằng mình còn yêu anh ấy nhiều lắm vì nếu không yêu thì mình đã không phải băn khoăn đau khổ hờn ghen như thế. Có điều lạ rằng mình không ghen với người yêu cũ của anh cho dù mình cũng biết cô ấy và thỉnh thoảng vẫn gặp cô ấy mà lại ghen với cô bạn đó, híc. Dường như mình cảm nhận được hoàn cảnh của mình cũng giống như người yêu cũ của anh ấy trước kia, anh ấy cũng đã tâm sự và nói chuyện thân mật với mình rất nhiều trước khi chia tay với người yêu cũ. Mình viết ra những tâm sự này mong rằng xinh xinh và các chuyên gia tư vấn hiểu được những băn khoăn của mình trước khi đi đến một quyết định quan trọng cả cuộc đời. Một lần bất tín thì vạn lần bất tin, mình vẫn sợ rằng sau này cuộc sống gia đình có lúc sẽ nhàm chán và trong lúc khó khăn nhất cần sự động viên khích lệ và thông cảm thì anh ấy lại cảm một người con gái khác. Mình sợ rằng không thể chịu đựng thêm nỗi đau đó lần thứ hai. Mình cũng muốn nói hết những điều này với anh để anh có thể hiểu được tình cảm cũng như những gì đau khổ băn khoăn trong mình, nhưng mình chưa biết phải bắt đầu như thế nào và thực sự cũng rất khó nói vì mỗi lần đề cập đến chuyện này anh luôn phủ nhận và bảo rằng anh hay có cách nói chuyện như thế với những cô gái khác, chỉ để cho vui chứ anh đảm bảo rằng sẽ không đi quá giới hạn…Hy vọng rằng qua tâm sự này rồi đến một ngày anh ấy sẽ hiểu ra và biết trân trọng tình cảm của mình cũng như người yêu anh và lấy anh làm chồng. Qua đây mình cũng mong được xinh xinh và các chuyên gia hãy cho mình một lời khuyên, mình rất cám ơn! (Linh…[email protected])

Trả lời:

*** Người ta nói “tình địch của ta cũng là thầy dạy của ta” có phần đúng trong câu chuyện của bạn. Người ta yêu nhau là mong trở thành người bạn tâm tình, trò chuyện, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, chứ không phải cần một người đa nghi, cố chấp, lúc nào cũng bắt na bắt nét mỗi khi người ta có sai lầm. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao người yêu của bạn lại phải nói chuyện thân mật với cô gái làm cùng công ty đến mấy tháng trời? Sao người thường xuyên nói chuyện với anh ấy không phải là bạn? Đừng bao giờ nghĩ rằng đàn ông đến với phụ nữ chỉ vì “chuyện ấy”, mà họ cũng khát khao có người bạn tâm giao.

    Một chiếc răng sâu, để thì đau, mà khi nhổ đi còn để lại cảm giác trống trải một thời gian dài sau đó, nên việc cô bạn tâm giao đi lấy chồng, người yêu của bạn có nhớ nhung, ngẩn ngơ một thời gian cũng là chuyện bình thường. Chính lúc đó bạn phải là người ở bên anh ấy, kéo anh ấy về phía mình mới phải chứ, sao lại ghen tuông, gằn hắt anh ấy?

    Con người sống không có sai lầm, vấp ngã là tốt, nhưng những người vấp ngã, rồi nhận ra nó, đứng dậy đi tiếp mới đáng quý hơn. Chia tay nhau rồi, anh ấy lại quay trở lại xin được tiếp tục yêu bạn chứng tỏ sau những phút xao lòng, anh ấy mới nhận ra giá trị đích thực của bạn. Cuộc sống vợ chồng sau này ra sao phụ thuộc vào sự cố gắng của cả hai người cũng như hoàn cảnh sống, tại sao bạn lại cho rằng “một lần bất tín, vạn sự không tin”? Liệu bạn có tìm được người đàn ông nào không bao giờ nghĩ đến ai, không nói chuyện với bất cứ ai, ngoài người yêu hay vợ mình? Điều gì đáng biết, bạn cũng biết rồi, tại sao lại phải ép anh ấy thú nhận? Một hôm nào đó, khi hai người ở bên nhau gần gũi, bạn cứ bùi ngùi tâm sự với anh ấy vì nỗi buồn, nỗi lo lắng mất anh ấy của mình, không cần có một cuộc nói chuyện “nghiêm túc, có đầu có cuối” đâu.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi ngay câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt).

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments