Home Nghệ Thuật Yêu Chuyện ấy xưa và nay

Chuyện ấy xưa và nay

Nhưng đi vào tiểu tiết lại có những điểm bất đồng làm cho người nghe không biết theo ai bởi đông y có lý và tây cũng có lý. Đông y cho rằng dao thái nhiều thì cùn, thớt dùng lâu thì mòn. Muốn khỏe mạnh, sống lâu, kéo dài đời sống tình dục, nam giới phải biết bế tinh dưỡng, tổn thần. Sự thiếu tiết chế về tình dục sẽ gây ra bệnh yếu thận và nhanh lão hóa. Tây y lại bảo một cỗ máy hoạt động cầm chừng sẽ rất dễ han gỉ và vận hành kém trơn tru. Tình dục cũng vậy, nên hoạt động hết công suất.  
Thực tế cuộc sống cũng chứng minh ai đi bộ nhiều thì chân khỏe, ai lao động trí học nhiều thì não khỏe. Tình dục cũng vậy, làm nhiều ắt phải khỏe.
Đông y cho rằng tinh khí là chất bổ dưỡng, tinh túy nhất của sức khỏe. Do vậy, việc bế tinh, ăn dè hà tiện và để dành khi ân ái (giữ lại tinh, không cho thoát ra) sẽ rất tốt cho sức khỏe nam nhi.
Vua chúa ngày xưa không thiếu sâm nhung cao quế, sơn hào hải vị, nhưng vì vãi quá nhiều đạn cho các cung tần mỹ nữ nên thời gian hưởng dương (tuổi thọ) của các vị cũng rất ngắn ngủi.
Tây y lại bảo tinh khí chẳng qua chỉ là một vật chất chứa một số thành phần mà cơ thể sản xuất liên tục, hết lại có, vơi lại đầy. Thậm chí, lâu không dùng tới, nó lại quay trở về để làm nguyên liệu tái sinh. Vì thế bế tinh là đi ngược quy luật tự nhiên. Phóng tinh là lúc lên đỉnh, thăng hoa, không nên kiềm chế.
Thực tế cho thấy người phương tây quan hệ tình dục từ khi còn rất trẻ, đồng thời quan hệ với tần suất cao và cường độ lớn. Thế mà đời sống tình dục của người phương tây dài hơn người phương đông (60 năm, từ khoảng 17 đến 77 tuổi). Nghĩ rằng cái gì cũng đều có hai mặt, lợi – hại, phải – trái, đúng – sai, nhưng luôn tuân theo quy luật “đừng thái quá và cũng đừng bất cập” (không thừa và cũng không thiếu). S.T

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x