Chồng vắng nhà: Khi “khung thành” bỏ trống

Khung thành “trống trải”

Chị T.T., 34 tuổi, lấy chồng được tám năm, có con trai năm tuổi, tâm sự với chuyên viên tư vấn việc vợ chồng chị đang sống hạnh phúc thì anh được trường cho đi Pháp làm nghiên cứu sinh ba năm. Chị kể: “Chúng tôi không muốn xa nhau, nhưng đây là cơ hội nghìn năm có một. May mà ở nhà có đứa con trai nên tôi cũng cảm thấy đỡ trống trải, tự động viên ba năm cũng chẳng là bao.
 
Không ngờ, chồng tôi đi được khoảng nửa năm thì căn nhà nhỏ bé của chúng tôi như trở thành cái “khung thành bỏ ngỏ”. Có những người khách nam khi chồng tôi ở nhà chẳng đến bao giờ, nay cũng hay lui tới. Họ tỏ vẻ ái ngại cho cảnh cô đơn của tôi và hình như ai cũng sẵn sàng “giúp đỡ”.
 
Điều khiến tôi thấy khó xử là tuần trước tôi đang ở nhà nghỉ phép thì anh trưởng phòng của tôi, một người đàn ông ngót 50 tuổi, xưa nay đứng đắn, đàng hoàng bỗng gọi điện hỏi tôi về công việc rồi chợt xuống giọng: “Em đang làm gì, nhà có ai không? Anh có chuyện này muốn đến trao đổi với em một tí”.
 

Chẳng đợi tôi trả lời, chỉ mươi phút sau đã nghe tiếng chuông gọi cửa. Tôi miễn cưỡng mời anh vào nhà. Nói vài câu, anh nhìn tôi chăm chăm rồi nhận xét: “Công nhận lúc này em xinh hẳn ra, có lẽ không phải phục vụ ông xã nên nhàn hơn”. Thấy tôi cười ngượng ngùng, anh nhích lại gần định cầm tay tôi, mắt như có lửa. Tôi hoảng quá đứng phắt dậy, nói là có việc phải đi. Một lúc ánh mắt anh mới dịu xuống, nói thêm mấy câu gượng gạo rồi ra về.  

Tệ nhất là hôm qua, một anh bạn cũ làm giám đốc một trung tâm, gọi điện thoại biết chồng tôi đi vắng cũng tìm đến. Ngày trước, anh có ngỏ lời yêu tôi, nhưng là người đến sau vì lúc ấy tôi đang yêu chồng tôi bây giờ. Chuyện tình cảm không thành nhưng tôi và anh vẫn quý mến nhau. Anh đến, tôi niềm nở đón tiếp. Nói chuyện được một lát thì có chuông điện thoại, tôi phải xin lỗi sang phòng bên nghe. Không ngờ vừa nói được mấy câu đã cảm thấy có hơi thở nóng hổi ngay sau gáy mình. Tôi hốt hoảng quay lại. Anh định ôm lấy tôi nhưng tôi kịp tránh, chạy vọt ra phòng khách và định lao ra đường. Anh ta đành xách cặp ra về, đến cửa còn quay lại cười gượng: “Hôm khác anh đến chơi nhá!”.  
Không phải người vợ xa chồng nào cũng xử sự được như chị T.T.. Có người do nể nang không nỡ từ chối, có người lợi dụng mối quan hệ với một người thành đạt để nhờ vả, có người nhân thời cơ chồng đi vắng thử “của lạ” xem thế nào. Không ít cuộc hôn nhân tuy không có tình yêu nhưng vì lúc nào chồng cũng kè kè bên cạnh nên vợ chỉ chờ cơ hội là có chuyện ngay. Nói chung, trong đa số trường hợp, những cuộc tình vụng trộm khi chồng đi vắng thường kết thúc trong bí mật. Chính vì thế, lắm ông càng nhiệt tình “giúp đỡ” những chị em có chồng đi xa. Nếu bạn gặp hoặc nghe nói có người đàn ông như thế thì họ cũng chẳng phải “quái thai”, “quái vật” gì và cũng không ngoại trừ cả người đàn ông của bạn. Cho nên, nếu bạn có bạn gái ở nhà một mình, chớ nên nhờ “ông xã” mình đến giúp đỡ nọ kia.

Cảnh giác trước “của lạ”

Tại sao đàn ông đã có vợ lại thích “đóng cửa đi ăn mày”? Gần như một “quy luật” tự nhiên, đàn ông nói riêng và giống đực nói chung đều thích “của lạ”. Mới lạ là yếu tố cuốn hút cực mạnh trong sinh hoạt tình dục của đàn ông. Thậm chí, không cần biết xấu đẹp thế nào, cứ mới lạ là hấp dẫn.

Trong những cuộc thù tạc, “chén chú chén anh”, quý ông thường kể câu chuyện tiếu lâm: có một anh bị yếu sinh lý phải đi lấy thuốc của thầy lang về uống. Ông lang dặn sau khi uống nửa tiếng, thuốc mới hiệu nghiệm. Hôm sau anh ta lại sang lấy thuốc, thầy lang hỏi: “Hôm qua đã thử chưa, thấy thế nào?”. Anh ta buồn bã: “Nào đã thử đâu vì vừa uống được 15 phút, vợ cháu lại phải đi có việc”. Ông lang tiếc ngẩn ngơ: “Hoài của, thế mà chả sang hàng xóm thử nhờ xem thế nào”. Không ngờ bệnh nhân lẩm bẩm: “Sang hàng xóm thì cần quái gì thuốc của ông!”.
 
Cho nên, phụ nữ có chồng đi xa cần tránh ở riêng một mình. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho những người đàn ông có tính trăng hoa giở trò sàm sỡ. Nên hạn chế những cuộc tiếp xúc chỉ có hai người khác giới ở những nơi vắng vẻ, nhất là khi linh cảm của người phụ nữ cho biết, người đàn ông kia có thể “nguy hiểm” với mình. Kinh nghiệm cho thấy, trong việc giữ gìn phẩm hạnh của người vợ, nên theo phương châm “phòng thủ từ xa” chứ không để tình hình gay cấn rồi mới chống đỡ theo kiểu “giáp lá cà”. Nghĩa là, nên biết từ chối những cuộc tiếp xúc thân mật, đừng chủ quan với ý nghĩ mình có thể tự bảo vệ trong mọi hoàn cảnh.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận