Chồng “lập phòng nhì” lại có cả “quỹ đen”

Tôi năm nay 35 tuổi còn chồng tôi 40. Chúng tôi có hai con một trai một gái, dù hai con tôi đều còn nhỏ nhưng chúng ngoan và học giỏi. Chắc mọi người nghĩ còn gì hạnh phúc bằng mà phải xin tư vấn? Nhưng mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Không biết có phải vì tôi không có bằng cấp và không có vị thế xã hội không mà từ khi bắt đầu vào tuổi trung niên, chồng tôi cũng có nhiều dấu hiệu phạm tội như nhiều người đàn ông mà tôi bắt gặp trên trang tư vấn tôi hay đọc.

Đầu tiên là anh ấy cặp bồ với một phụ nữ ở lớp tại chức. Khi tôi biết được sự thật này thì tôi không muốn tin vào bất cứ người đàn ông nào nữa. Anh ấy là người rất hiền lành, một lòng một dạ với vợ con, thậm chí còn từng bị bạn bè kêu là “sợ vợ có bằng”. Nhờ mẹ chồng công minh, nhờ bà con bên chồng đều là người tử tế nên tôi không phải đi đánh ghen mà anh ấy vẫn tỉnh ngộ.


Chị ta ế ẩm, năm nay đã 38, có lẽ thấy chồng của tôi dễ dụ dỗ nên đã ra tay và cuối cùng đã bị hiệu trưởng gọi lên nhắc nhở. Vì không chịu được dư luận nên chị ta đã bỏ học luôn. Từ đó tôi thấy chồng hết lo lắng nhưng tình cảm không như xưa nữa. Không phải anh lạnh nhạt hay mặc cảm mà tôi thấy anh câm lặng, ít chia sẻ.
 
Chuyện ấy xảy ra chưa bao lâu thì Tết dương lịch 2009, tôi phát hiện ra một chuyện tày trời khác: anh ấy thủ rất nhiều tiền riêng. Số là gần cuối năm 2008, lúc anh ấy đi làm vắng, tôi nhận được một phần quà rất trang trọng của một ngân hàng do nhân viên đưa đến. Hỏi ra mới biết nhờ sổ tiết kiệm của anh lâu năm nên ngân hàng mới có quà. Số tiền tiết kiệm trong đó đã lên đến ba trăm triệu. Biết chuyện, tôi muốn ngất xỉu luôn.

Thứ nhất vì tôi chưa hề nhìn thấy quyển sổ tiết kiệm ấy bao giờ, chắc chắn anh đã giấu nó ở cơ quan, thứ hai một số tiền lớn lâu nay đã không được khai thác quay vòng, thiệt đơn thiệt kép. Chúng tôi không giàu nên luôn muốn có vốn làm ăn, vậy mà anh ấy nỡ giấu tiền riêng không biết vì mục đích gì.

Hiện tại tôi rất chán đời. Tôi chán đời sống vợ chồng, chán luôn cả bên chồng vì sau sự kiện tiền bạc, tôi mới biết mẹ tôi rất bênh vực anh, chắc từ trước tới nay bà đã được anh đưa tiền cho nhiều mà vợ không can dự được. Cả hai vết thương gần nhau, quá gần, tôi không đủ sức vượt qua. Nhất là việc quyển sổ tiết kiệm, tôi không tha thứ được.  (Bạn đọc giấu tên)

Tư vấn:

Bạn thân mến!

Như đã biết, tuổi trung niên của đàn ông mình lắm vấn đề lắm. Bệnh tật bộc lộ do ăn uống nhậu nhẹt thường xuyên; bồ bịch xuất hiện do nhàm chán vợ nhà; hay thu vén tiền bạc cốt chỉ để phục vụ hai việc trên, tức là được ăn xài thoải mái hơn và cũng để bồ bịch thoải mái hơn.

Có cách nào ngăn được quá trình xuống dốc về mặt đạo đức của họ không? Tôi nghĩ là khó. Thứ nhất vì đó là căn bệnh chung, của toàn xã hội, như bệnh nhậu nhẹt, nếu chồng bạn đứng riêng một kiểu thì khó làm ăn với ai, trong công sở cũng sẽ bị cô lập, mà đã bị thì không được cất nhắc, không có hoà bình, không có bình thường. Thứ hai, bồ bịch ở thời điểm trung niên còn do quy luật tâm sinh lý, rất khó tránh vì thực sự ở ta nam vẫn thiếu nữ vẫn thừa mà nữ quyền lại không mạnh, tức là những phụ nữ đi bồ bịch cũng không quan niệm đúng đắn về nhân phẩm và quyền lợi phụ nữ của mình trong quan hệ đó.

Tôi thấy chồng bạn không hoàn toàn mạnh vế trong nhà mặc dù bạn không đi làm và như bạn nói, là không bằng cấp. Không phải bà nội trợ nào cũng lép vế với chồng. Rất may là chồng bạn đã tỉnh ngộ, chắc một phần cũng nhờ cả nhà chồng đứng về phía bạn trong chuyện này, đúng không? Đúng, bạn không việc gì mà đau khổ lâu, vì có thử như vậy thì chồng bạn mới biết rõ tâm tính vợ hơn, mới nhìn sâu vào bản thân mình hơn và nhìn thấy nỗi buồn ở hai đứa con mình nữa.

Bạn đừng có chấp, ai rồi cũng phải miễn nhiễm khi đã trải qua, khi chưa thì không ai chắc vợ chồng mình sẽ suôn sẻ mãi. Vì sao, vì đời sống nhiều sóng gió lắm, vợ chồng như một con thuyền càng lâu năm càng ra biển lớn, phải vững tay chèo và phải đồng lòng và thể tất cho nhau.

Tôi cũng thấy ngạc nhiên cho quyển tài khoản của chồng bạn. Nhưng thế hệ các bạn đã khác thế hệ của tôi, có người còn tiền riêng trong tài khoản và tiền trong hộc bàn cơ quan nữa chứ. Chuyện bồ bịch và sổ tài khoản này không liên quan nhau, bạn đừng suy ra này nọ nhiều rồi tự làm khổ mình. Hãy nghĩ thoáng cho cậu ấy về chữ hiếu, lọt sàng xuống nia, biết đâu cậu chỉ nghĩ đến mẹ hay em của mình trong chuyện cất giữ riêng này thôi. Bình tâm, khoan dung và cố gắng, nhân hai dữ kiện vừa rồi mà gần gũi, chăm chút chồng nhiều hơn để cơ thể đời sống lành lại như hồi cả hai mới bắt đầu. Nhất định sẽ lành mà.
 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận