Chồng làm gì để thấy… vợ luôn đáng yêu?

1. Suốt thời gian qua, truyền thông tràn ngập các thông tin về Nick, cộng đồng ngưỡng mộ Nick – một người không tay không chân bẩm sinh và vươn lên có một cuộc sống tốt đẹp. “Tôi sinh ra đã không có chân tay. Đến giờ y học vẫn không giải thích nổi tại sao tôi lại bị như vậy. Và suốt những chặng đường tôi đi tới tận bây giờ, tôi vẫn gắng là một người bình thường”, Nick nói giản dị trong buổi trò chuyện Chào Việt Nam.

“Người bình thường” là tất cả mọi người đang nghe Nick diễn thuyết. Duy chỉ có một điều, tất cả đều loay hoay với ý nghĩ, làm sao anh có hoàng tử bé đáng yêu tới vậy cùng cô vợ xinh đẹp rạng ngời?. Nhưng tất nhiên, chẳng thể có một câu hỏi nào đại loại… tầm thường như thế được đặt ra trên diễn đàn.

Nhưng trên tất cả, ấy là khi anh thiếu hụt về hình thể nhưng ở anh là những điều rất đáng ngưỡng mộ khác, mà không phải ông chồng hoàn hảo nào ở Việt Nam cũng làm được. Anh chàng “sọ dừa” cổ tích ấy, vì khiếm khuyết hình thể nên sự đáng yêu, sự yêu thương, sự hiểu biết và hài hước khiến mọi người xung quanh thấy anh hoàn toàn bình thường.

Và, khi đã yêu thương, anh chỉ tập trung vào một người đó, làm tất cả những gì có thể để những người thân yêu của mình được hạnh phúc.  

Quay trở lại nhiều ông chồng Việt Nam, tình yêu và những ngày tháng ngập tràn cảm xúc, bỗng một ngày ngỡ ngàng không ai hiểu đã rời đi từ lúc nào? Ga lăng ở đâu, bảnh bao ở đâu mà hễ về tới nhà là nếu không nhìn ti vi, không đọc báo thì tiếp tục cắm đầu vào các vật thể công nghệ để quên đi thực tại.

Khi “cô người yêu bé nhỏ thuở nào” tỏ ra bất mãn, bó tay vì dường như chàng thành người lạ trong nhà, chàng có thể rất lịch sự: “Em làm ơn, câm miệng!”.

2. Một con số nghiên cứu được đưa ra, phụ nữ một ngày trung bình phải nói đủ… 20.000 từ, trong khi con số đó của đàn ông chỉ là 7.000 từ. Thế nhưng, sau một ngày làm việc ở công sở, phụ nữ mới chỉ xả hết 1/4 số lượng từ, còn lại… họ phải xả cho đủ khi về nhà…

Một anh bạn khá thành công trong ngành giải trí, truyền thông, thậm chí anh là diễn giả của các khóa kỹ năng sống nhưng anh cũng thấy bế tắc ngay trong gia đình mình. Nàng của anh cũng như bất cứ cô vợ nào luôn miệng than thở về ông chồng thờ ơ, không biết việc nhà, không biết các con học hành ra sao…

Rồi cuối cùng, anh cũng tìm ra giải pháp. Đó là không ngừng yêu thương, quan tâm tới vợ hàng ngày, chia sẻ việc nhà vào cuối tuần và điều tối quan trọng là trò chuyện. Thay vì để vợ tuôn như máy khâu rồi bất mãn vì sự cô độc… bên chồng, anh vẫn cắm đầu đọc sách, nhưng thỉnh thoảng anh hỏi lại nàng vài câu, bình luận vài câu… vậy là cuộc sống êm ro, những ngày tháng bình yên, vui vẻ trở lại.

Trở lại câu chuyện về Nick, về sự hoàn hảo hay không hoàn hảo, về sự chân thành, tận tụy và yêu thương, về những thỏa hiệp để người chồng luôn có thể thấy vợ là… cô bé đáng yêu, là người bạn,  tưởng vô cùng giản dị nhưng lại quá khó trong  nhịp sống ồn ào, khó cưỡng ngoài cánh cửa…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments