Home Nghệ Thuật Yêu Chớ nên nói với chồng…

Chớ nên nói với chồng…

 

1. “Có, em có lên đỉnh đấy!” (trong khi thực tế thì không)

 

Nói dối chẳng bao giờ hay cả, đặc biệt trong chuyện gối chăn. Gần gũi vợ chồng có thể được định nghĩa là cho nửa kia nhìn thấy “gót chân asin” của bạn, sự mong manh của bạn, bao gồm cả thừa nhận rằng đời sống tình dục của bạn có thể đang cần được giúp đỡ.

 

Khi đánh lừa đối tác rằng mình rất thích chuyện ân ái đang diễn ra giữa hai người, có thể bạn nghĩ làm vậy là tôn trọng cảm xúc của anh ấy, nhưng thực tế, bạn đang đẩy anh ấy ra xa chính vì sự thiếu trung thực của mình.

 

Bạn sẽ không “đánh lừa” anh ấy được lâu. Sự nghi ngờ sẽ khiến anh ấy không ngừng đặt ra câu hỏi với bạn.

 

Khi tiếp cận chủ đề này, hãy bắt đầu với thái độ tích cực, bày tỏ sự cảm kích của bạn trước sự nhọc công tìm hiểu của anh ấy. Sau đó, khi hai người không phải đang trên giường và quần áo vẫn còn nguyên, hãy nói với anh ấy vài điều bạn thích trong “chuyện ấy”, những điều bạn muốn thử lần tới để có thêm kinh nghiệm cho cả hai người.

 

Nhớ là hết sức tránh đổ lỗi. Bằng cách nhấn mạnh điều gì khiến bạn hưng phấn và điều gì hai người có thể cùng làm trong lần ân ái sau, bạn vẫn tôn trọng cảm xúc của anh ấy mà không phá hỏng chuyện yêu giữa hai người.

 

2. “Anh giống hệt cha mình vậy”

 

Cách nói này mang hàm ý coi thường và khiến người nghe khó chịu. Bạn có thể khiến anh ấy lo sợ rằng mình mang những đặc điểm xấu nhất của nhà nội.

 

Nếu bạn định đưa ra một lời phê bình thế này, hãy ngừng lại ngay và nghĩ về điều gì ẩn sau đó: Có thể cha chồng bạn là mẫu người chẳng bao giờ dọn dẹp, nhưng việc chồng bạn có thói quen vứt bát đĩa bẩn quanh nhà lại có thể là vì bạn.

 

Lần tới, thay vì cáu bẳn cằn nhằn, hãy thử đưa ra yêu cầu một cách tích cực hơn: “Anh yêu, anh để bát vào bồn sau khi ăn xong giúp em được chứ?”.

 

3. “Bao giờ anh mới tìm việc khác?”

 

Trước tiên hãy nghĩ xem tại sao bạn cần anh ấy đi tìm việc làm mới đến thế? Bạn ghét việc anh ấy thường xuyên xa nhà? Bạn có nghĩ anh ấy nên đi xa để thăng tiến sự nghiệp tốt hơn không? Anh ấy không mang đủ tiền về nhà? Trước khi nói bất cứ điểu gì có thể gây tổn thương, hãy nghĩ xem vấn đề của riêng bạn là gì đã.

 

Hãy thật cẩn trọng để không xúc phạm đến khả năng nuôi vợ con của chồng, bởi người đàn ông đánh giá bản thân một phần qua khả năng nuôi sống gia đình của anh ta đấy. Để làm được điều này, hãy thường xuyên nói chuyện với nhau về công việc của hai người, ước mơ sự nghiệp và ngân sách liên quan. Nếu thu nhập thực sự là vấn đề, đây là cơ hội để nói về cách sống của hai người và cách mà bạn muốn sống. Điều quan trọng là tránh công kích, thay vào đó, hãy cùng giải quyết vấn đề, tạo ra cuộc sống mà cả hai người mong muốn.

 

4. “Mẹ em đã cảnh báo là anh sẽ như thế!”

 

Bạn đang cố tỏ cho chồng thấy mình có “đồng minh” khác. Không khôn ngoan đâu, vì chàng cũng sẽ hiểu rằng bạn không ở “phe” chàng, bạn không đứng về phía mối quan hệ của hai người.

 

Nếu thực sự có điều gì đó về chàng đúng như mẹ bạn đã nói, hãy tìm cách diễn đạt khác. Ví dụ mẹ bạn từng nói chàng keo kiệt, bạn hãy bảo: “Sao đôi lúc em thấy anh có vẻ lưỡng lự trong việc chi tiêu cho những điều thiết yếu của chúng mình nhỉ?”.

 

Cách đó, bạn vừa mở ra một cuộc thảo luận về vấn đề tiền bạc. Dù sao thì thảo luận và tìm ra phương án giải quyết cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn là buông ra những lời có sức sát thương lớn.

 

5. “Thôi anh bỏ ra, em sẽ tự làm được”

 

Câu nói này gây tổn thương cả 2 hướng. Thứ nhất, nó động chạm tới chồng bạn với tư cách người trụ cột, người nuôi sống, người che chở cho gia đình. Thứ hai, nó gợi ra suy nghĩ rằng sự nỗ lực của chàng là vô ích.  Nếu bạn thường xuyên nói với chồng câu này, có ngày phải nhận quả đắng. Anh ấy sẽ nghĩ “mình chẳng làm được gì nên hồn, chẳng bao giờ làm hài lòng cô ấy” và không còn xắn tay giúp bạn bất cứ chuyện gì.

 

Có một lựa chọn cho cách cư xử tốt hơn: Nếu anh ấy đang dở việc mà bạn nghĩ làm thế thì không ổn, cách làm của anh ấy khác bạn, hãy đánh giá xem cứ để anh ấy làm tiếp thì có sao không. Nhớ rằng, chỉ vì anh ấy thực hiện một công việc theo cách không giống bạn chưa chắc đã là anh ấy làm sai. Xét cho cùng, anh ấy cũng là người lớn như bạn vậy.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chớ nên nói với chồng…

Nghe câu này, chồng bạn như cảm thấy mắc nợ. Anh ấy sẽ tự hỏi lẽ nào mình không trao hết tất cả cho cô ấy? Tại sao trách nhiệm lại chỉ thuộc về mình?
 

 

 2. Hai vợ chồng đang ân ái, khi sự hưng phấn của chồng đang dâng trào thì đột nhiên bạn dừng cử chỉ âu yếm lại, và nói: “Anh cần phải trả lời em…”. Bạn đang làm chồng hụt hẫng, anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn muốn bỏ cuộc giữa chừng.

 

3. Hai vợ chồng cãi nhau, nếu bạn vừa khóc vừa làm ầm lên, chồng bạn nghĩ cách để bạn im lặng. Lúc này, bạn lại nói: “Tôi đã trao tất cả cho anh, tại sao anh lại có thể đối xử với tôi không có lương tâm như thế này?”. Câu nói khiến chồng bạn khó chịu và anh ấy sẽ không thèm quan tâm đến bạn nữa.

 

4. Các con lại chí chóe, bạn cảm thấy rất phiền phức và lớn tiếng quát mắng. Điều này cũng khiến chồng bạn khó chịu, nghĩ bạn không biết cách dạy con.

 

5. Đừng nói “cha anh mẹ anh, cha tôi mẹ tôi…”, sau khi nghe những lời này chồng bạn chắc chắn không thoải mái. Có thể là bạn không cố ý, nhưng anh ấy vẫn sẽ nghĩ bạn coi bố mẹ của anh ấy là người ngoài.

 

6. Khi chồng đưa tiền cho vợ, người vợ đếm đi đếm lại. Vừa đếm vừa nói: “chồng của bà A được thăng chức, chồng của bà B kiếm được rất nhiều tiền…”. Điều này khiến chồng bạn bị áp lực.

 

7. Một người vợ có dung mạo bình thường, thường xuyên chi tiêu cho việc mua sắm quần áo và làm đẹp, khi chồng đi làm về lại nói: “đẹp cũng không nói mà không đẹp cũng không nói…”. Nếu chồng bạn gật đầu và nói rất đẹp thì bạn lại cảm thấy không hài lòng, cảm thấy chồng không hề quan tâm đến mình. Những điều này sẽ dẫn đến tình trạng chồng tức giận nhưng không nói ra, vợ không hài lòng nhưng im lặng…

 

8. Những người vợ bướng bỉnh luôn muốn quát tháo chồng. Nếu chồng không nói gì, người vợ sẽ nghĩ “anh ấy không có tình cảm với mình, một chút lãng mạn anh ấy cũng không có”. Nếu chồng nói lại, người vợ sẽ tìm cách biện hộ cho mình và chồng chẳng biết phải làm sao cho đúng.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x