Home Nghệ Thuật Yêu Chia tình phí với chàng – chuyện chẳng khó như bạn nghĩ

Chia tình phí với chàng – chuyện chẳng khó như bạn nghĩ

Chúng ta đang sống trong thời đại mà sự công bằng cần được đặt lên hàng đầu. Cô bạn thân của tôi nói rằng cô ấy và người yêu thường thay phiên nhau trả tiền tại các quán ăn, rạp chiếu phim. “Nếu bạn muốn nhận được thương yêu công bằng, hãy công bằng cả trong mặt tài chính. Không ai được sinh ra với trách nhiệm “bao bọc” một ai đó khác cả!”.

Thoạt tiên, tôi cảm thấy hơi bỡ ngỡ nhưng khi đã suy nghĩ thấu đáo về tính thực tế của vấn đề, tôi bỗng thấy ngại thay cho những cô nàng tới các cửa hàng ăn uống chỉ biết ngồi xuống và dặm lại chút phấn trên mặt hoặc lang thang Facebook trong khi bạn trai của mình xếp hàng chờ gọi đồ và thanh toán. Hẹn hò là chuyện của cả hai, tình yêu cũng là hạnh phúc của hai người, cớ sao gánh nặng tài chính đổ lên vai riêng người bạn trai ấy?

Có lẽ tôi hơi cực đoan ở vấn đề này. Có thể, các bạn nam sẽ thấy lòng tự trọng bị tổn thương nếu bạn gái nằng nặc đề nghị trả tiền. Có thể, các bạn nữ sẽ chưng hửng và cho rằng bạn trai mình ki bo nếu chàng chấp nhận đề nghị đó. Có thể lắm chứ. Nhưng hãy nhớ, sự minh bạch sẽ khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn.

Tình phí và yêu tình này rất phí

Ảnh minh họa (Nguồn: Zurnalas)

Bạn chỉ cần thẳng thắn và nói rằng, nếu anh muốn tình yêu là chuyện của cả hai chúng ta, hãy để em được cùng anh san sẻ mọi thứ. Từ những món tiền nhỏ đến những món tiền to. Chàng hẳn sẽ biết ơn bạn lắm nếu biết từ nay tình phí sẽ không còn là nguyên nhân khiến chàng “viêm màng túi” nữa.

Tình phí có thể được hiểu là khoản chi phí mà các chàng trai, cô gái đã bỏ ra để tham gia vào những cuộc hẹn hò, để duy trì tình yêu. Tình phí có thể bao gồm tiền mua quà tặng, tiền ăn uống, xem phim, tiền đi chơi,…. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu tình phí được san đều cho cả hai bên, bởi rõ ràng trong chuyện tình yêu, khi cả hai người đều có lợi (được yêu) thì tại sao trách nhiệm thanh toán tình phí lại chỉ được gán cho một người?

Trong một số trường hợp, tình phí nằm hoàn toàn ở phía các chàng trai. Hẳn là nặng nề và “nhọc lòng” đến mức khi chia tay, chàng đã không ngần ngại đến đòi người yêu toàn bộ số tiền đã chi ra để mua quà, hẹn hò. Khi yêu, người ta chẳng toan tính bất cứ điều gì. Nhưng khi chia tay, một đồng cũng biến thành gánh nặng. Bạn sẽ làm gì nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như thế?

Tình phí và yêu tình này rất phí

Ảnh minh họa (Nguồn: Myfreeheart)

Tôi từng đọc một câu rất hay về vấn đề này, đại ý: yêu một chàng chỉ biết quẩn quanh tình phí, thì rõ ràng tình này rất phí.

Đồng ý là các cô gái nên đứng ra và san sẻ gánh nặng tình phí đối với các chàng, nhưng nếu chàng của bạn thuộc kiểu người chỉ biết chi li tính toán hôm nay ăn ở đâu thì rẻ, ngày mai đến phiên ai trả tiền, món quà này bạn thích nhưng đắt quá, bỏ qua thôi…

Đồng ý là tiền không phải một vấn đề trong tình yêu nhưng nó là cả một vấn đề trong cuộc sống mà thiếu nó, rõ ràng người ta có thể phải rất khổ sở. Nhưng nếu thực lòng yêu nhau, chủ động gánh lấy một phần tình phí để người kia không cảm thấy đó là áp lực, bạn sẽ thấy tình phí không phải một chủ đề “khó nhằn”. Chỉ đơn giản như một bữa tiệc bạn tham gia cùng đám bạn mà tất cả các khoản chi phí đều được chia theo đầu người.

Dĩ nhiên, chẳng ai muốn yêu một chàng trai keo kiệt. Nhưng hãy thử để ý và cảm thông đến hoàn cảnh của chàng. Trong trường hợp, chàng chẳng có lý do gì để keo kiệt ngoại trừ việc chàng… quá keo kiệt, lăm le tình phí, hãy cẩn thận. Bởi như đã nói ở trên, yêu tình này rất phí.

Thế nên, để tránh xa mọi rắc rối, các bạn gái có thể chủ động trả phần tiền của mình trong những buổi hẹn hò. Thời gian đầu có thể chưa quen, nhưng dần dần bạn sẽ thấy thoải mái bởi không bao giờ rơi vào trạng thái lệ thuộc. Tất nhiên, một vài bữa khi chàng muốn khao bạn vì được nhận lương, muốn chúc mừng vì một tin vui nào đó mới nhận, hãy để chàng tỏ ra ga-lăng, bạn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x