Chị dâu – em chồng đâu còn căng thẳng như hồi xưa

Chị dâu + em chồng = Bạn thân

Giang nằm trong trường hợp này. Giang là chị dâu của Thảo – bạn thân của Giang hồi học Đại học. Mới bước chân vào ĐH, Giang và Thảo đã thấy hợp nhau và trở thành bạn thân thiết. Giang chỉ là dân tỉnh lẻ còn Thảo là con gái Hà Nội chính gốc. Mặc dù vậy hai người chơi với nhau rất bình đẳng. Không vì gốc gác mà Giang tỏ ra khúm núm, Thảo cũng không vì thế mà tỏ ra kênh kiệu, kiêu căng. Giang là con gái tỉnh lẻ nhưng xinh xắn, cao ráo và rất hiền lành, ngoan ngoãn. Nam – anh trai Thảo ngay từ hôm Giang đến chơi nhà đã thấy “cảm nắng” rồi. Tuy nhiên Giang không phải là người dễ tán đỗ. Phải mất một thời gian dài nhọc công tán tỉnh, lấy lòng người đẹp cộng thêm công giúp đỡ của Thảo, cô mới gật đầu chấp nhận làm người yêu của Nam.


Chị dâu – em chồng đã không còn cảnh đối đầu như thế này nữa

Tình yêu của hai người càng bền vững vì Thảo biết rõ về Giang, quý mến Giang nên mọi người trong gia đình Nam đều quý mến và dễ dàng chấp nhận cô. Chỉ đợi đến lúc Giang ra trường là hai người làm đám cưới. Hôm đám cưới, lúc chúc phúc cho hai người. Thảo trêu đùa anh trai ” Ông anh trai của em ơi, em đã trao người bạn thân thiết nhất của em cho anh rồi đó. Anh nhớ phải đối xử tốt với Giang, không là em tính sổ với anh đấy.” Nam nghe xong gật đầu cười xòa, Giang thì thấy hạnh phúc biết bao bởi từ đây trong nhà Nam, bên cạnh cô vẫn có Thảo – cô em chồng là người hiểu và cảm thông cho mình.

Chị dâu + em chồng = hợp cạ

Không được may mắn như Giang khi có cô em chồng là bạn thân, tuy nhiên Yến cũng không hề gặp phải khó khăn gì trong mối quan hệ với em chồng. Nhà chồng có 3 anh em, hai trai một gái. Cô em chồng có vẻ rất được cả nhà quan tâm và chiều chuộng. Bởi vậy Hồng – em chồng Yến tỏ ra khá kiêu kỳ trong những lần Yến đến chơi nhà. Không bao giờ Hồng chủ động bắt chuyện với Yến, cũng chẳng bao giờ Hồng ngồi nán lại nói chuyện với cả nhà. Cứ ăn xong là Hồng chui vào phòng riêng. Bởi vậy mà quen Lâm khá lâu, đến nhà Lâm chơi khá nhiều nhưng tần suất nói chuyện với Hồng rất ít. Chính vì vậy khi quyết định kết hôn cùng Lâm, Yến có thể hình dung ra những khó khăn để có thể hòa hợp với cô em chồng. Về nhà chồng, mọi thứ với Yến đều tốt, duy chỉ có một điều là Yến vẫn không có cơ hội trò chuyện nhiều với Hồng. Với nhiều người, chỉ cần cô em chồng không kiếm cớ gây chuyện với mình là được, còn thân thiện hay không thì cũng không quan trọng. Tuy nhiên, Yến là một người sống nội tâm, tình cảm. Cô nghĩ Hồng không phải là người quá khó gần, chỉ là do Hồng chưa thấy Yến là người thân thiết, gần gũi.


Mà trở nên thân thiết, gần gũi nhau

Một hôm Hồng mặc một chiếc áo váy rất đẹp đi dự sinh nhật bạn. Tự nhiên Yến thấy nếu Hồng thêm chiếc thắt lưng điệu vào thì chiếc áo sẽ đẹp hơn. “Hôm nay em mặc chiếc áo đẹp quá. Em mới mua à? Chị mới mua một chiếc thắt lưng khá đẹp định tặng em. Em thử kết hợp với chiếc áo này xem nhé.” Lúc đầu Hồng không muốn nhận, nhưng có lẽ do nhìn thấy ánh mắt của Yến tình cảm và thân thiện quá và có lẽ cũng đang rất vội không có thời gian đôi co nên Hồng đeo thắt lưng vào rồi vội đi. Có lẽ vì con mắt thẩm mỹ của Yến không đến nỗi tồi nên sáng hôm sau, Hồng tự nhiên bắt chuyện với Yến “Hôm qua em là người nổi bật nhất trong buổi tiệc. Mọi người ai cũng khen cái áo rất hợp với chiếc thắt lưng. Cảm ơn chị.” Yến mừng thầm vì dù sao bước đầu tiếp cận cô em chồng thế là cũng thành công.

Từ đó, chắc có lẽ khá tin tưởng vào gu thẩm mỹ của Yến, nên Hồng hay rủ Yến cùng đi shopping. Do chênh lệch tuổi tác không nhiều, lại đều là dân thành phố nên hai người rất “hợp cạ” trong việc mua sắm. Rồi dần dần, chị dâu – em chồng trở nên thân thiết tự bao giờ. Có bao nhiêu chuyện cũng kể cho nhau nghe. Càng nói chuyện với Hồng, Yến càng thấy Hồng rất đáng yêu. Nghe Hồng kể chuyện anh này anh nọ tán tỉnh nhiều khi Hồng thấy rất buồn cười. Tuy nhiên bao giờ cũng vậy, Hồng đều đưa ra những tư vấn hợp lý cho Hồng. Chính Lâm cũng không ngờ Hồng và Yến lại thân thiết với nhau như vậy.

Chị dâu – em chồng thân thiết nhờ cùng kể tội chồng – anh trai

Nhà có mỗi hai anh em nhưng tính Hùng cẩu thả thậm chí hơi luộm thuộm lại không được tâm lý. Từ lúc quen Hùng, Lan đã biết điều đó. Quyết định gắn bó với Hùng, Lan hiểu mình sẽ phải chịu đựng những tính xấu đó của chồng. Tuy nhiên có một người nữa đã phải chịu đựng bao nhiêu năm về tính tình cẩu thả, luộm thuộm của chồng cô, đó là Hoa – em gái Hùng. Cưới nhau xong, hai vợ chồng không tách ra ở riêng mà ở chung cùng bố mẹ với cô em chồng. Cảnh chung đụng nhiều khi không được thoải mái cả với vợ chồng cô, cả với những người còn lại trong gia đình đặc biệt là với Hoa. Hoa tỏ ra không thích sự hiện diện của Lan trong nhà ra mặt. Nhiều lúc Lan cũng thấy tủi thân bởi những áp lực mà mình đang chịu đựng.


Thậm chí có nhiều người còn chia sẻ với nhau những sở thích, những thú vui chung

Một lần Hùng đi nhậu về say xỉn, quần áo, tất giày vứt bừa bộn khắp nơi rồi lăn ra ghế ngủ. Bực mình quá, Lan mắng chồng vẫn say sưa ngủ không biết gì “Giời ơi, người đâu mà bẩn thỉu thế này chứ. Em bảo bao nhiêu lần rồi mà chồng vẫn không nghe. Nhà nhiều người phải gọn gàng sạch sẽ một chút để không ảnh hưởng đến mọi người trong nhà chứ. Chồng với chả con, bực hết cả mình.” Vừa lúc đó, Hoa đi ngang qua, Lan hú hồn vì đang lúc mắng chồng lại  bị cô em chồng nghe thấy. Không ngờ Hoa còn phụ họa thêm cho “Ông anh trai của em bẩn lắm. Hồi xưa, ông ấy toàn vứt quần áo cả đống bắt em giặt. Tất giày thì để ôi thối cả lên. Mệt với ông anh trai lắm.” Được lời như cởi tấm lòng, Lan “kể” tội chồng tiếp “Cô có thấy anh cô cũng quá vô tư không. Chả bao giờ lãng mạn chút nào cả.” ” Đúng đấy chị ạ. Ai đời sinh nhật em mà ông vác về một xà bông, sữa tắm, dầu gội đầu bảo em dùng dần.” ….Cứ như thế chị dâu – em chồng đứng kể tội Hùng – người đàn ông đang say xỉn, và ngủ ngon một cách vô tội. Song cũng vì thế, Lan mới có nhiều thời gian để nói chuyện với Hoa hơn. Cũng phải mất thời gian khá lâu sau thì Hoa mới chấp nhận Lan là chị dâu hoàn toàn. Nhưng nhìn chung sau đó hai người trở nên hòa thuận và tình cảm với nhau như hai chị em gái.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận