Home Nghệ Thuật Yêu Chẳng cần đàn ông

Chẳng cần đàn ông

Thôi đừng có động viên các cô cậu bớt nhút nhát, phải mạnh dạn bày tỏ, khẳng định chính mình. Vợ tôi bảo, bây giờ sắp phải dạy các cô công chúa nhà ta học lấy những khuyết điểm xưa cũ, nhút nhát, e dè. Là vì bây giờ cô cậu nào cũng luyện chém gió mỗi ngày ít nhất một vài giờ trên Facebook rồi, họ mạnh mẽ chả kém ai, mồm mép tép nhảy, thợ lý luận bậc 7 kiêm vua hài. Cứ nhìn các ngôi sao đám trẻ làm fan cuồng mà xem. Mốt mới là chả cần đàn ông. Một mình nuôi con cho khỏe. Là vì cô nào cũng cá tính, sắc sảo, mạnh mẽ đến nỗi không có người đàn ông nào chịu nổi. Và các cô cũng khó chấp nhận đàn ông, có danh tiếng một cái là nghe đã ly dị chồng, có cô đến tập 2 tập 3 rồi vẫn trả lời phỏng vấn mạnh mẽ lắm, chẳng một lời ân hận. Rồi rộ lên một dạo chê trai Việt kém cỏi, không biết galăng như Tây.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhìn những cô siêu sao tổ chức đám cưới xong là có biệt thự triệu đô, gia đình đại gia, khiến các cô gái càng thêm mơ tưởng.Vì thế nhiều khi đầy mâu thuẫn. Thấy ai lấy chồng giàu, thì ôi thôi, đàn ông quý hóa quá, thế mới là đàn ông. Còn những cậu con trai bình thường đến nhà tìm hiểu, có bà mẹ, ông bố gạt đi, lý sự là: đàn ông, con trai thời nay không có ai tử tế hết, coi chừng lừa đảo. Cũng là người đàn ông, mà khi giàu thì quí như hạt xoàn, khi nghèo một cái biến thành thằng lừa đảo liền. Cứ nghe nhận xét cãi cọ mãi, một bà già bảo: Có điên không đấy, mạnh mẽ tự tin nghĩa là làm sao để có người đàn ông ở với mình, chịu lên lợp nhà cho mình khi nhà bị dột, khi có ăn trộm mò vào, có người vác dao vác gậy xuống đuổi. Thế mới là đàn bà mạnh mẽ, tự tin. Thế mới là đàn bà giỏi. Chứ đâu vò võ một mình, dù có bồ bịch cả đống, cũng nằm chèo queo một mình, tài và mạnh mẽ ở đâu?

Một cô chân dài ngẫm lại đời mình, tự hỏi mình có hài lòng vì lấy đại gia hay không? Chắc ít cô đặt vấn đề, vì không lấy thì còn lấy ai? Các chàng trai trẻ bây giờ vật vã tiến thân, tìm cách khẳng định mình đâu phải dễ. Tính tình hay ho hấp dẫn đấy, đẹp trai, nhưng mà nhà không giàu, không thành đạt giàu có thì sống khổ sống sở với anh ta, phí một đời. Cái công thức “đẹp trai, học giỏi, con nhà giàu” nghe rất hoàn hảo nay cũng phải sửa đi, xuống bớt tiêu chuẩn. Thí dụ như không đẹp trai, thậm chí xấu trai, học cũng chả giỏi, nhưng có cái tiêu chuẩn con nhà giàu là được. Lấy được đại gia là phúc lớn, chứ chả ai nói, lấy được người nghèo nhưng thương yêu tôi là phúc lớn. Chính vì bài toán luôn phải đặt ra như thế, nên phải lấy cái đầu giải toán thay cho con tim.


 

Chả phải chỉ có các cô tính, mà đàn ông cũng tính. Nhưng hình như phép tính của đàn ông từ bao đời nay không thay đổi nhiều như phép tính của phụ nữ. Với đàn ông, phụ nữ chỉ cần đẹp là các anh chết như ngả rạ. Thậm chí người ta còn dùng chữ “xin chết”, tự nguyện chết, vui sướng được chết vì người đẹp. Đẹp chính là một tài năng. Vấn đề bây giờ là giữ cho được cái đẹp đó thôi. Tết đến bây giờ ít cô nào bảo còn bận gói bánh chưng, dọn nhà cửa, mà còn bận làm tóc, làm móng cũng đủ toi cả buổi. Chả ai phê phán, vì nó là nhu cầu chính đáng của xã hội. Vẻ đẹp nhan sắc là của cải, là tương lai số phận đời người, nó còn là con dao “chém” chết khối đàn ông. 

Lệnh của sắc đẹp là đâu cũng đi. Hóa ra đàn bà sai khiến đàn ông tuyệt đối. Chính vì đàn ông dù thông minh hảo hớn đến mấy, trước đàn bà đều “ngu” cả. Đàn bà biết thế, nên bây giờ họ chả dại mà nhận các ông về “cả con”, chịu cả đời. Đó là lý lẽ của nhiều cô chả cần đàn ông. Hay nói cách khác là họ cần đàn ông trong “lúc này lúc khác” chứ không lãnh “án chung thân” bất kể ông như thế nào. Tức là đầu tư khai thác đúng thời điểm cực thịnh. Vì thế đàn ông hãy tỉnh táo trước sự “khai thác” này. Hôn nhân, tình cảm cũng theo “luật đầu tư“ hết rồi đó nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x