Chân dung người đàn ông ngoại tình

Vì tham lam, thích mạo hiểm…

Trong thời gian này, trên sóng VTV3 đang trình chiếu bộ phim “Tối nay ăn gì” của Hàn Quốc, thu hút được đông đảo người xem. Nổi bật nhất là chuyện một gia đình có người chồng ngoại tình. Anh này lại có đầy đủ những suy nghĩ và hành động, tâm lý thường gặp của một người đàn ông “lăng nhăng”, đó là vừa không chịu bỏ vợ lại vừa muốn làm cho người tình của mình được hạnh phúc…

Anh Công Chính năm nay 44 tuổi, Phó Giám đốc kiêm quản lý nhân sự của một công ty phần mềm. Trong lần làm việc liên quan đến thiết kế quản lý mẫu thời trang, anh quen với một nữ thiết kế trẻ. Mối tình ngoài luồng đã bắt đầu kể từ khi người con gái tuyên bố sẽ sinh và nuôi con một mình, không bắt anh phải chịu trách nhiệm hay nghĩa vụ pháp lý gì.

Thấy mọi thứ có vẻ suôn sẻ, người đàn ông này đã “vững tin” khi phản bội vợ. Rồi họ có con chung với nhau. Đã có lúc anh Chính còn tự hào cho rằng mình khôn ngoan, may mắn vì đã bí mật có được cùng một lúc cả 2 “mái ấm”.
 
Anh Trần Duy Tùng, 38 tuổi, nhân viên kinh doanh của công ty xây dựng nhà đất lại có quan hệ ngoài luồng với một cô gái trẻ hơn mình hơn 10 tuổi. Trước đây, Tùng nổi tiếng với danh hiệu người đàn ông được nhiều phụ nữ mến mộ nhưng quyết không xiêu lòng vì ai. Nhưng từ khi gặp người con gái trẻ kia, lần đầu tiên Tùng cảm thấy có một người nhìn mình như là “không nhìn gì”…

Điều này đã “đánh” vào tự ái đàn ông của anh. Tùng quyết tiếp cận bằng được. Càng gặp gỡ, Tùng càng nhận thấy ở cô gái này sự thông minh, bướng bỉnh và khó khuất phục khiến anh càng khao khát chinh phuc . Anh cố gắng “ru ngu” mình trong sự ham muốn mạo hiểm: “càng khó khăn, càng cần phải thể hiện bản thân”, “bao giờ cảm thấy mình chiến thắng, đạt được mục đích thì sẽ quay về với vợ”…

… Nhưng lại hèn nhát

Người xưa có nói “cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lộ ra”. Chuyện một người chồng ngoại tình, dù có khéo léo đến mấy cũng có ngày người vợ sẽ phát hiện ra điều đó.

Với anh Chính, sau hơn 2 năm yên ổn với sự tham lam của mình, một lần anh nói phải đi công tác nhưng thực ra là đưa bồ nhí đi SaPa. Trớ trêu thay, một người bạn của vợ anh cũng đi nghỉ và tình cờ phát hiện ra… Chuyện vỡ lở.
Nhà thiết kế trẻ bị vợ cả kéo người thân đến dằn mặt 2 lần, dọa sẽ đưa tên tuổi lên báo chí, huỷ hoại sự nghiệp… Cô “vợ hờ” hỏi người tình xem anh quyết định thế nào, nếu anh có can đảm bỏ vợ con, cô ấy cũng sẽ có can đảm từ bỏ tất cả để cả hai xây dựng gia đình mới.

Lúc này, anh Chính bối rối không biết nên làm gì. Anh sợ trách nhiệm, sợ công danh tiêu tan. Anh gợi ý: “Như thoả thuận ban đầu, em cứ nuôi con, anh sẽ về xin vợ tha thứ. Chúng ta chấm dứt quan hệ, như vậy sẽ được yên ổn”.

Nhà thiết kế trẻ vẫn nuôi con một mình như ban đầu cô dự định nhưng việc cô nhìn rõ hơn một người đàn ông thiếu bản lĩnh, vô trách nhiệm khiến cô đau đớn hơn nhiều. Còn với vợ anh Chính, cô không bao giờ tìm lại được cảm giác bình yên khi ở bên chồng vì anh lại sống quá bình thản sau mọi việc xảy ra. Người vợ đã luôn bị dằn vặt vì ghen tuông và không bao giờ tìm được niềm tin từ chồng.

Chuyện của Tùng, trong quá trình tán tỉnh, chinh phục cô gái, mỗi khi cô ấy vui thì Tùng cũng thấy vui, khi cô ấy khó chịu, từ chối thì anh cũng bực lây. Về nhà, Tùng lại trút những cảm xúc tiêu cực ấy lên vợ, con. Anh cho rằng gia đình là vật cản để anh ta nhanh đạt được “chiến thắng”.

Từ việc bỏ bê nhà cửa, dần dần Tùng đã dùng bạo lực với vợ con mỗi khi họ mắc lỗi. Anh ta mong những hành động “quyết liệt” của mình là thể hiện sự làm chủ gia đình, sức mạnh của đàn ông. Hành động đó vừa giúp anh che giấu được hành vi ngoại tình vừa khiến vợ con nhanh chóng chán mình để cho anh có tự do… Nhưng tính toán của người đàn ông đã đổ bể khi một ngày người vợ phát hiện ra chồng ngoại tình.

Chị chưa kịp thực thi các hành động đánh ghen thì cô gái trẻ bướng bỉnh đã chấm dứt hẳn với Tùng trước để lên xe hoa với một “người độc thân, tử tế”… Lại một lần nữa Tùng đã không dám nhìn thẳng vào lỗi lầm, sự thất bại của mình. Anh dằn vặt vợ vì cho rằng vì vợ mà anh bị người tình bỏ rơi. Bi kịch gia đình sau đó lại tiếp tục rơi vào đầu người phụ nữ…

Bà Lê Thị Ngọc Bích, nhân viên phòng tham vấn của Trung tâm Phụ nữ và phát triển, 20 Thuỵ Khuê, Hà Nội, cho biết: Có rất nhiều trường hợp đến đây nhờ giúp đỡ liên quan đến vấn đề ngoại tình. Những rắc rối mọi người thường gặp phải là sau mọi chuyện xảy ra, người chồng luôn bối rối, sợ trách nhiệm, không dám thừa nhận sai lầm, nguỵ biện… để mong được yên ổn. Còn phụ nữ sẽ làm cho mọi người cùng đau đớn, vừa khủng hoảng. Họ chỉ mong trút giận được lên tình địch.

Theo bà Bích, từ những điều này sẽ dẫn đến sự vô trách nhiệm của nam giới, còn những người phụ nữ thì làm nhau đau đớn, hoặc bạo lực gia đình sẽ diễn ra. Các câu chuyện ngoại tình đều có những hồi kết buồn, khiến người trong cuộc phải dằn vặt và ám ảnh suốt đời.
 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận