Home Nghệ Thuật Yêu Chăm sóc mẹ chồng

Chăm sóc mẹ chồng

1. Gọi bà là “mẹ”:

Từ bé đến lớn bạn luôn gọi người đã sinh ra mình bằng từ này. Chắc chắn bạn rất ngại khi gọi mẹ chồng bằng từ này. Bạn không nên không bằng lòng hay là có cách suy nghĩ hẹp hòi. Tuy bạn đã có mẹ đẻ, tuy đó là người bạn yêu thương nhất nhưng bạn cũng không nên do dự, bạn hãy tươi cười gọi mẹ chồng bằng mẹ. Cách gọi yêu thương này chắc chắn sẽ làm mẹ chồng ngạc nhiên và bạn sẽ dành được thắng lợi bất ngờ.
Do vậy, bạn không phải làm ra vẻ thấu hiểu cho nỗi khổ làm mẹ chồng của bà. Có một cách khác là bạn hãy nhắm mắt lại, mở rộng tấm lòng và tưởng tượng “mẹ chồng” là “mẹ đẻ” thì bạn sẽ thấy mềm lòng ngay. Bạn sẽ yêu bà thật lòng và nói thật lòng. Như vậy là bạn sẽ dành được tình cảm của bà.

2. Không được đối xử tồi tệ với chồng:

Nếu như hai vợ chồng bạn ở riêng thì bạn có thể làm bất cứ việc gì chẳng sợ bị nói ra nói vào, chẳng hạn như bạn có thể ngủ nướng đến trưa, có thể để chồng lo bữa sáng, không biết nấu thì suốt ngày cho chồng ăn trứng luộc chấm muối, một tuần chẳng giặt quần áo để dành cuối tuần cho chồng giặt một thể, có thể trút giận lên chồng một cách tuỳ tiện chứ đừng nói gì đến việc vung tay tiêu tiền của anh ấy…

Nhưng trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được đối xử tồi tệ với chồng. Nếu chẳng may để bà nhìn thấy bạn ức hiếp con trai bà thì chắc chắn bạn sẽ bị bà ghét cay ghét đắng.

3. Nhất định không được đối xử tốt quá với chồng:

Không được đối xử tồi tệ với chồng vậy thì có thể đối xử ngọt ngào với chồng hay không? Mình yêu anh ấy mà. Bạn nghĩ rất đơn giản như vậy và chắc chắn mình sẽ sống hoà bình được với mẹ chồng. Nhưng thật đáng tiếc, bạn sinh ra trong thời đại đặc biệt, cái bạn gọi là ngọt ngào ấy thì ngoài việc bạn và chồng bạn dính chặt vào với nhau thì bạn còn có thể dùng cách nào khác để biểu hiện nữa chứ?

Nếu như ở chung với mẹ chồng bạn tự nhiên ngồi vào lòng chồng xem ti vi thì như vậy bạn đã làm tổn thương bà mất rồi. Vì vậy, trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được quá thân mật với chồng, không được ngồi vào lòng chồng, không được dựa vào anh ấy, càng không được hôn anh ấy.

Bạn tuyệt đối không được quá ngọt ngào với anh ấy. Cách tốt nhất là chăm sóc mẹ chồng là chính. Tạm thời hãy coi như chồng là người vô hình. Ai bảo bạn và bà là phụ nữ cơ chứ?

4. Đừng bao giờ mách mẹ chồng về tội của chồng:

Bạn biết không mẹ chồng là người có quyền rất quan trọng trong cuộc hôn nhân hạnh phúc hay thất bại của bạn. Bạn biết đấy trên thế giới này làm gì có con nào không yêu mẹ mình. Chồng bạn cũng như vậy từ nhỏ tới lớn và nhất là trong giây phút quan trọng nhất luôn bộc phát tình cảm ấy ra. Còn mẹ chồng bạn thì luôn yêu thương, che chở cho con trai mình.

Nếu bạn không hiểu được điều đó và cho rằng nhân định thắng thiên, mỗi lần cãi nhau hoặc chồng bạn có bồ liền chạy đến mách với mẹ chồng thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

Bạn thử nghĩ xem, chắc chắn mẹ chồng sẽ yêu chồng hơn mình rất nhiều. Bạn nói với bà rằng con trai bà xấu xa như thế này, thế nọ thì làm sao bà có thể tha thứ cho bạn, thích bạn được chứ?

5. Làm những việc mà mẹ chồng hay làm:

Vào những dịp lễ tết bạn sẽ không trốn được đâu, phải đến ở nhà mẹ chồng thôi. Đừng buồn và đừng có bụng bảo dạ rằng “đây không phải là nhà mình”. Thực ra đây là một cơ hội để bạn gần gũi với mẹ chồng.

Bạn làm tốt mọi thứ thì muốn được mẹ chồng quý chẳng phải là chuyện khó khăn gì. Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp. Bạn nên ra tay trước mẹ chồng thì mọi việc sẽ êm đẹp.

Có thể ở nhà mình bạn được chiều chuộng quen rồi, nhưng đến nhà mẹ chồng thì bạn phải làm những việc mà mẹ chồng thường làm. Dù có mệt mỏi, muốn ngả lưng một chút vào ban trưa thì cũng đừng vội. Bạn đã làm hết mọi việc cần làm chưa? Sân phơi bạn đã bước chân đến chưa? Đã thu hết quần áo khô vào chưa?

6. Mời bà ăn bữa cơm thật đường hoàng:

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, để có chồng bạn ngày nay thì bà đã phải mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày hay không? Lại còn nuôi ăn nuôi học thành tài như vậy chứ? Lẽ nào bạn không cảm thấy không có gì có thể đền đáp được công ơn ấy chăng?

Vì vậy, vào dịp sinh nhật, lễ tết bạn nên mời bố mẹ chồng ăn cơm thật đường hoàng. Nếu nói là kinh doanh thì bữa cơm ấy phải tính là lãi chứ không thể tính là lỗ được.

Cái gì phải chi tiêu thì chi tiêu, lễ tết mua quà cáp cho mẹ chồng tuy có tốn kém nhưng rất xứng đáng. Bạn đừng có xót ruột, cũng đừng có lo lắng. Đấy chính là bí quyết để lấy lòng mẹ chồng đấy.

Khi chua cuoi lam the nao de lay long me chong lien, de ba vui khi sap co mot nguoi con dau nhu minh.
Tuyen,
ttttt@….www.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x