Home Nghệ Thuật Yêu Chồng yêu của em

Chồng yêu của em

Anh yêu của em ah! Lúc này là thời khắc chuyển giao giữa một ngày cũ và ngày mới, theo thói quen là lúc em đang đợi một cuộc điện thoại vô cùng quan trọng bởi lẽ bao giờ cũng vậy em chỉ có thể ngủ ngon khi sau một ngày làm việc mệt mỏi anh sẽ gọi điện thoại nói chuyện với em. Kể ra thì cũng hay thật anh ha, từ một câu chuyện tưởng như đùa thiên duyên trời định đã mang anh về phía em, để rồi dù thời gian mình biết nhau, quen nhau và yêu nhau để rồi thành chồng thành vợ ở trong nhau là rất ngắn so với chiều dài rộng của cuộc đời nhưng…chỉ từng ấy thôi cũng đủ để em biết rằng anh chính là người đàn ông của cuộc đời em, người đàn ông có bờ vai đủ rộng để em dựa suốt một đời.

Người đàn ông thông minh, bản lĩnh, tự tin, từng trải là anh đã đưa em qua những ngày gian khó nhất của cuộc đời mình bằng chính tình yêu thương của anh, với em điều đó quan trọng hơn tất thảy mọi thứ trên đời anh yêu ah. Anh thương nhớ! Thời hiện đại khoảng cách của không gian và thời gian được xóa nhòa bởi sự thiên biến vạn năng của các con số trên bàn phím chiếc điện thoại nhỏ xinh hay những con chữ trên bàn phím chiếc máy tính. Cũng chính sự thiên biến vạn năng ấy đã bắt đầu cho chuyện tình yêu của mình, anh yêu ha? Chính nhờ những trang báo online mà em và anh vốn là hai người thuộc hai thế giới khác nhau, có hai cuộc sống khác nhau và khoảng cách là hai đầu đất nước đã xích lại gần nhau.

Từ bài viết “Thư gửi anh và người đàn bà trước em” và cả sự đồng cảm về cách nghĩ, niềm mơ ước về một mái ấm gia đình bình yên, hạnh phúc đã kéo chúng ta xích lại gần nhau. Anh có biết là em hạnh phúc đến thế nào khi mỗi sáng được đánh thức dậy bởi câu hát “Và anh biết một điều thật giản dị…” và câu nói của anh “Vợ yêu của anh ah! Vợ yêu của anh đã chịu mở mắt chào nắng sớm Sài thành chưa vậy ta?” chỉ thế thôi là em đã có sức mạnh cho một ngày mới bắt đầu rồi anh ah. Anh yêu ah! Có một điều làm em cứ thắc mắc mãi nè, em vốn yêu Hà Nội, yêu đến mức Hà Nội đã trở thành nổi nhớ của em, đủ để bạn bè đùa rằng duyên nợ của em sẽ bắt đầu từ nơi ấy…

Em yêu Hà Nội từ bé, tình yêu không chỉ bắt đầu bởi những con đường đầy lá vàng bay, hay mùa thu ngập tràn hương hoa sữa, hoặc hương cốm làng Vồng thơm nồng… mà còn là nổi nhớ về những dấu xưa thành cổ đượm màu huyền thoại qua hàng ngàn năm, về 36 phố phường tấp nập, về những dòng sông đỏ nặng phù sa đượm vị mặn mòi trong hơi thở của người dân vùng châu thổ sông Hồng… và của khí hậu bốn mùa luân chuyển khiến ai đã lỡ gắn bó thì không khỏi vấn vương nhung nhớ khi đi xa…Nhưng em chưa bao giờ nghĩ rằng, một ngày em sẽ yêu một người Hà Nội để rồi mỗi khi đặt chân đến mảnh đất Rồng thiêng, nghìn năm văn hiến, là không chỉ đến với một Hà Nội lắng đọng những tinh hoa văn hóa của dân tộc suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước…để thắp nén hương ở đền thờ An Dương Vương, lắng mình trong mùi hương trầm bồng bềnh trôi mà nhớ đến câu chuyện về thần Kim Quy, chiếc nỏ thần, áo lông ngỗng, Giếng Ngọc… cả câu chuyện tình yêu xen lẫn mưu toan chính sự đã tạo nên những éo le…Và để biết rằng dù thời gian trôi qua, những biến thiên của thời cuộc, khói lửa đao binh của các cuộc chiến tranh đã thiêu rụi hoàng thành Thăng Long thì cũng không thể làm con người dần lãng quên để lịch sử hàng ngàn năm giờ bừng dậy sống lại qua các cuộc khai quật bắt đầu từ năm 2002 với nhiều cổ vật…mà còn đến với tình yêu và cuộc sống của em, anh yêu của em có thể trả lời được câu hỏi này dùm em không vậy ta? Anh yêu ah! Anh biết không, lúc mình gặp nhau là lúc em gần như rơi vào vực thẳm tăm tối, không thể nào lần tìm được lối ra, em định sẽ ôm con trai yêu chìm trong nước mà buông xuôi cuộc đời mình cho số phận. Nhưng chính anh đã chỉ ra cho em con đường mà em cần bước tiếp, đem kinh nghiệm của mình truyền lại cho em để em có đủ sự bản lĩnh và tự tin đối mặt với tất cả mọi chuyện. Chính anh đã lấy lại cho em sức mạnh về niềm tin của cuộc sống, giúp em nhìn nhận các vấn đề thấu đáo hơn, xử lý mọi việc theo cách tốt nhất có thể. Danh hiệu “giáo viên dạy giỏi” cấp thành phố, giải Nhì trong cuộc thi “Giáo viên thanh lịch duyên dáng” cấp quận và cả quyết định học Cao học dành cho em chính là món quà đầu tiên mà em muốn tặng anh đấy anh yêu ah. Vì vậy với khoảng cách hơn 1000km mà chưa bao giờ em thấy anh không ở cạnh mình, em thực sự thấy hạnh phúc và bình yên bởi cả sự quan tâm đặc biệt của anh dành cho con yêu, đến mọi người thân trong gia đình.

Anh yêu ah! Bây giờ là lúc em mình đang ở rất xa nhau, em ở thành phố không mùa rực rỡ đầy nắng ở Phương Nam, anh đang sống ở Hà Nội, thủ đô linh thiêng và hào hoa. Em đã không thể vẽ lại bản đồ để mang Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về đặt cạnh nhau, anh cũng không thể thành chú chim lang thang để mỗi cuối ngày lại bay về bên em nhưng em biết anh luôn ở cạnh em. Em cũng biết rằng từ bây giờ cho đến ngày vợ chồng mình sinh ra cho chị Cún Bông và anh Milo một vườn Xà lách lai Bắp cải xinh xắn, đáng yêu, thông minh, bản lĩnh và tình cảm như anh chị là cả một chăng đường dài với rất nhiều những khó khăn mà nếu không có tình yêu và lòng tin đủ lớn thì chúng mình sẽ khó lòng mà đi cùng nhau đến hết những tháng năm dài rộng của cuộc đời, anh nhỉ? Anh yêu ah! Anh có biết là em yêu anh nhiều lắm không, anh có biết là em không thể sống thiếu anh được không ah, chỉ cần nghĩ rằng không có anh để nắm tay em mà đi hết những tháng năm dài rộng này, chỉ cần nghĩ vậy thôi là em đã không thể dám nghĩ thêm điều gì nữa rồi đấy ah. Vì vậy em muốn anh biết rằng… Cám ơn số phận đã mang anh đến bên em, cám ơn ông trời đã đặt em ở cạnh anh, cám ơn anh vì đã yêu em, tình yêu của anh, sự bình yên, ấm áp và hạnh phúc khi có anh, như vậy là ông Trời đã quá ưu ái đối với em rồi anh ah. Khi mình ở cạnh nhau, khi được anh nắm chặt tay em dắt em qua chặng đường tối, khi em tựa vào vai anh lúc mệt mỏi…em gần như không nghĩ đến điều gì khác ngoài sự bình yên tràn ngập trong lòng anh yêu ah. Chúng mình đã vạch ra bao nhiêu là kế hoạch để cùng nhau thực hiện, anh có biết là nếu không có anh, em không thể làm được gì đâu ah, anh biết anh cần làm gì mà, đúng không anh yêu? Anh yêu của em phải biết tự mình chăm sóc bản thân và giữ gìn sức khỏe đó nha. Ở xa nên em không thể tự tay nấu những bữa cơm ngon và đợi anh về sau một ngày làm việc, em không thể tự tay là phẳng những bộ quần áo cho anh vào mỗi đầu tuần, em không thể gần bên anh để chăm sóc và quan tâm đến anh và cũng không thể nhận được sự tình yêu thương cũng như sự quan tâm của anh nhưng như vậy không phải là mình không ở cạnh nhau, anh yêu ha?

Dù mình cách nhau hơn 1000km, nhưng bỏ qua một bên khoảng cách về không gian và thời gian mà như hoa Hướng dương luôn hướng về phía Mặt trời chúng ta đã luôn hướng về nhau, anh yêu nhỉ? Bởi lẽ…và em biết một điều thật giản dị… Anh yêu ah! Ngày mai là sinh nhật anh, sinh nhật đầu tiên anh có em nhưng nhưng dù rất muốn em cũng không thể chuẩn bị bánh, hoa, nến và quà cho anh yêu của em được em chỉ có thể mang đến đặt vào tay anh, tặng anh cả tình yêu, nổi nhớ và cuộc đời của em đấy anh yêu ah. Anh yêu ah! Và…còn một điều nữa em muốn anh biết đó là không ai hay bất cứ điều gì khác có thể mang anh đi khỏi em được mà em chỉ buông tay khi anh nói với em là “anh không còn yêu em nữa”, chỉ khi đó thôi anh ah nhưng em tin rằng đó là điều không bao giờ xảy ra, anh nhỉ? Em yêu anh!

Bùi Trịnh Hồng Phúc

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x