Cách dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng

Bao cao su không chỉ có tác dụng tránh mang thai ngoài ý muốn mà còn là biện pháp bảo vệ bạn khỏi các căn bệnh tình dục. Quan hệ bằng miệng không có nghĩa là bạn “miễn nhiễm” với các loại virus gây bệnh. Chúng có thể lan truyền khi miệng bạn tiếp xúc với tinh dịch, thậm chí phía bên ngoài bộ phận sinh dục của bạn tình.

Nếu nói bao cao su được sử dụng để thực hiện oral sex cho dương vật thì màng chắn miệng được sử dụng khi thực hiện oral sex cho “cô bé”. Màng chắn miệng hay tấm chắn miệng, bao cao su mỏng quan hệ bằng miệng là miếng lót hình vuông, mỏng và linh hoạt. Chúng được làm từ chất liệu latex hoặc polyurethane với độ dày, mỏng, bôi trơn hoặc không bôi trơn, nhiều hương vị khác nhau y hệt bao cao su dành cho dương vật. Màng chắn miệng sẽ giúp bảo vệ nhưng không làm giảm kích thích lên âm đạo hay hậu môn.

Nếu quan hệ bằng miệng mà không dùng biện pháp bảo vệ, bạn và bạn tình có nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như:

 • Bệnh lậu
 • Mục rộp sinh dục
 • Giang mai
 • Chlamydia
 • HIV
 • Viêm gan A, B, C
 • Mụn cóc sinh dục
 • Rận mu

Cùng Hello Bacsi tiếp tục tìm hiểu để hình dung trải nghiệm của bạn khi quan hệ bằng miệng với bao cao su dạng màn chắn và có những giải pháp phù hợp cho những những “tình hướng bất ngờ” khi đang gần gũi với bạn đời.

Bao cao su dành cho quan hệ tình dục bằng miệng có vị gì?

Bạn có thể cảm thấy không quen khi quan hệ bằng miệng với bao cao su, nhưng bạn có thể khiến trải nghiệm này trở nên thoải mái và thỏa mãn hơn bằng nhiều cách khác nhau.

Hương vị khi “nếm”

quan hệ bằng miệng

Một số người nói rằng bao cao su hay màn chắn miệng có vị “lạ”, không được dễ chịu. Bạn có thể giảm thiểu sự khó chịu này bằng chọn nguyên liệu không phải là latex hoặc polyurethane.

Chất bôi trơn và các chất phụ gia có trong bao cao su cũng ảnh hưởng đến cảm nhận của lưỡi. Do đó, bạn nên dùng bao cao su không chứa chất bôi trơn. Nếu muốn tăng thêm “hương vị”, bạn hãy thử dùng chất bôi trơn có mùi dễ chịu, ăn được và đảm bảo là nó không làm hỏng bao của bạn nhé.

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không bao giờ dùng bao cao su chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9. N-9 làm tê miệng và lưỡi, có thể dẫn đến những rủi ro hay thương tích bất ngờ khi thực hiện oral sex.

Cảm giác kích thích

Ngay cả khi dùng màng chắn miệng, bạn vẫn có thể cảm nhận áp lực từ lưỡi/tay, cảm giác ấm áp hay chuyển động lên xuống như khi “đi chân đất”. Với một số người, có thể họ sẽ thích cảm giác này hơn. Nếu bạn cảm thấy quan hệ tình dục bằng miệng kích thích quá mức, việc sử dụng biện pháp bảo vệ có thể giúp bạn duy trì phong độ trên giường lâu hơn.

Cách dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng

quan hệ bằng miệng

Khi bạn tình chưa đi làm xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su và màng chắn miệng để bảo vệ an toàn cho cả hai. Bạn cần lưu ý sử dụng các biện pháp này đúng cách, nếu không khả năng bảo vệ của chúng sẽ bị giảm đi, kể cả khi đó chỉ là những vết rách nhỏ, ví dụ như:

 • Chỉ sử dụng bao cao su 1 lần: Sau màn dạo đầu với miệng, bạn nên dùng miếng bao cao su mới khi chuyển qua quan hệ đường âm đạo hoặc hậu môn.
 • Không dùng răng để đeo bao cao su cho chàng: Có thể bạn không nhìn thấy, nhưng răng sẽ để lại những lỗ nhỏ li ti trên bao/màng chắn. Bạn sẽ dễ bị phơi nhiễm với chất dịch chứa virus gây bệnh tình dục.
 • Chọn đúng loại chất bôi trơn: Chất bôi trơn gốc dầu dễ tìm thấy trong căn bếp nhà bạn như dầu ô liu, dầu dừa hay vaseline có thể phá hủy bao cao su latex.
 • Dùng bao/màng chắn ngay khi chạm vào bộ phận sinh dục: Có thể bạn nghĩ chỉ cần tránh tinh dịch thì sẽ không bị dính virus. Sự thật là những con virus này bám ở cả phía bên ngoài bộ phận sinh dục nên bạn cần hết sức cẩn thận.

Bạn có thể quan tâm: Cách chọn chất bôi trơn an toàn để thỏa sức vùng vẫy khi yêu.

Trao đổi với chàng/nàng trước

Bên cạnh những lưu ý về cách sử dụng bao cao su khi quan hệ bằng miệng, bạn nên trao đổi với bạn tình của mình trước. Lựa chọn thời điểm thích hợp, tránh trao đổi việc này trước khi quan hệ, bạn sẽ khó mà đưa ra những giới hạn khi mà mọi thứ đang hết sức “nóng bỏng”!

Bạn đừng lo ngại khi cho người ấy biết điều mình muốn. Điều quan trọng là bạn cần phải cảm thấy an toàn trước khi bắt đầu bất kỳ hành vi tình dục nào. Cơ thể bạn là của bạn. Bạn được quyền cảm thấy thoải mái và thư giãn để tận hưởng những khoảnh khắc thăng hoa khi “yêu”. Vậy nên, chẳng việc gì phải nhân nhượng khi người ấy chưa cho bạn câu trả lời hay có một kế hoạch cụ thể nào nhé!

(function() { var qs,js,q,s,d=document, gi=d.getElementById, ce=d.createElement, gt=d.getElementsByTagName, id=”typef_orm”, b=”https://embed.typeform.com/”; if(!gi.call(d,id)) { js=ce.call(d,”script”); js.id=id; js.src=b+”embed.js”; q=gt.call(d,”script”)[0]; q.parentNode.insertBefore(js,q) } })()

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments