Home Nghệ Thuật Yêu Các nàng dâu xa xả nói xấu mẹ chồng

Các nàng dâu xa xả nói xấu mẹ chồng

Cô thì bảo mẹ chồng quê mùa, ăn uống chi ly tiết kiệm khiến cô ta phải thường xuyên trốn về nhà mẹ đẻ “xin cơm” vì không đủ chất. Cô thì bảo mẹ chồng ở bẩn, hách dịch, lại còn hay soi mói con dâu, cô mua cái gì mới cũng bị mẹ chồng soi, rồi hỏi giá nên nhiều khi mua hàng hiệu phải nói dối là mua hàng chợ không lại sợ bà bảo tiêu hoang.

Có cô còn kể một loạt “tội” của mẹ chồng ra, nào là “bà ấy” nấu ăn chẳng ra gì nhưng lúc nào cũng lên mặt dạy con dâu. Nào là đã không làm ra tiền mà hay lớn tiếng, mua cái gì lớn nhỏ trong nhà cũng phải bà quyết mới được mua, thành ra tiền của cô mà cứ như đi ăn xin. Các cô khác trong hội liền nhao nhao bày kế để cô này “trị” mẹ chồng.


Kể ra tôi cũng sẽ mặc kệ chuyện này như bao chuyện phiếm khác nếu không tình cờ nghe được câu chuyện vợ tôi nói xấu mẹ. Mẹ tôi là một người biết đối nhân xử thế, xưa nay chưa bao giờ nặng lời với con dâu. Chúng tôi ở riêng nên ít khi va chạm với mẹ, nói chung mọi thứ đều êm đẹp, chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu.


Ấy thế mà vợ tôi lại vẽ chuyện, bới lông tìm vết để kể xấu mẹ chồng mình với cô bạn thân. Tôi tình cờ đọc được đoạn chat giữa vợ tôi và người bạn này nên rất sốc. Cô ấy nói những thứ không đáng nói, kể những thứ không đáng kể. Bảo rằng mẹ tôi già rồi, nhưng vẫn ham hố vui chơi nhảy múa, thực chất là mẹ tôi có tham gia một lớp học khiêu vũ dành cho các cụ nghỉ hưu để rèn luyện sức khỏe. Nào là bà rất khôn, toàn lén lút xin con trai tiền sau lưng con dâu, thực tế là thỉnh thoảng tôi chủ động biếu các cụ chút ít để các cụ tiêu vặt. Không ngờ vợ mình lại nghĩ xấu bố mẹ chồng như thế!


Về phần vợ tôi, tôi đã nói chuyện với cô ấy, đề nghị cô ấy không được phép nói xấu mẹ như thế nữa. Còn các chị em phụ nữ khác, tôi chỉ hi vọng các chị xem lại lời ăn tiếng nói của mình. Mẹ chồng là người sinh ra chồng các chị, các chị phải yêu quý, tôn trọng mới phải. Lắm điều như các chị chả trách mới có chuyện mẹ chồng – nàng dâu!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x