Home Nghệ Thuật Yêu Các kiểu chia tay 'hèn' nhất

Các kiểu chia tay 'hèn' nhất

Có người khác: Vì không muốn phải mang tiếng xấu, nhiều chàng chọn cách để bạn gái “tự biết mà thoái”. Công khai bạn gái mới (hay chỉ là vay mượn, giả danh), với bạn bè là cách nhiều người chọn. Cứ như vậy cho đến khi nào không chịu đựng được, cô gái sẽ chủ động nói tiếng chia tay.

Chú rể chạy trốn: Thử tượng tượng, đến ngày cưới, bỗng nhiên chú rể mất tích không một lời nhắn. Tất cả cũng chỉ vì: “Anh không biết nói sao cho em hiểu”. Kiểu chia tay này không chỉ khiến cô dâu đau khổ mà còn ảnh hưởng đến niềm tin, danh dự của cả dòng họ.

Người đính ước, vợ con: Những vị hôn thê, vợ con từ trên trời rơi xuống thường là chiêu chia tay được các chàng họ Sở áp dụng. Lý do này gây cho người ở lại cảm giác tổn thương, có thể khiến họ cảm thấy hận thù tất cả đàn ông.

Bố mẹ không cho phép cưới: Đừng nên lôi kéo ai vào chuyện của hai người. Đổ lỗi do gia đình ngăn cản làm lý do chia tay xem ra có vẻ dễ chấp nhận. Thế nhưng, nếu yêu thật lòng sao không cùng chinh phục thử thách này?

Chia tay kiểu Hàn Quốc: Vì muốn cắt đứt mối quan hệ, nhiều người đem sức khoẻ ra gán với đủ bệnh, từ viêm gan đến ung thư và cả AIDS… Khi lời nói dối bị lộ tẩy, người bị chia tay sẽ rất đau lòng vì đã tốn nước mắt cho kẻ bạc tình.

Truyền tin: Thay vì nói thẳng với nhau, nhiều người chọn cách truyền tin qua bạn bè. Tất nhiên, người có lòng tự trọng sẽ tự động rút lui, nhưng đây có phải cách tốt nhất? Sự công khai chê bai, chán chường người yêu sẽ xát muối vào vết thương của họ.

“Thầy bói nói…”: Nhiều người chọn cách sặc mùi mê tín dị đoan này để chia tay. Lý do họ đưa ra là thầy bói phán hai người không hợp nhau, lấy nhau sẽ chết “bất đắc kỳ tử”…

Đổ tội cho người khác: Dù nàng vẫn chung thuỷ 100% nhưng kẻ muốn chạy tình vẫn cố khép nàng vào tội: “Anh thấy em đi với thằng khác” để ép chia tay.

Mất tích một cách bí ẩn: Đột nhiên chàng/nàng biến mất mà không để lại dấu vết nào. Vì không biết lý do, đối phương vẫn chờ đợi và không mở lòng với ai.

Bài viết rất ấn tượng!
Nguyen Xuan Vinh,
[email protected]

Qua bài viết này tôi thấy cũng vẫn còn có những điều thật sự chưa đúng lắm! Xin lỗi vì đã thẳng thắn với tác giả của bài viết này! Tôi nói như vậy bởi vì tôi đã trải qua 1 trong số những điều đó!Yếu tố gia đình cũng là điều rất quan trọng để quyết định chuyện ty cũng như là để tiến đến hôn nhân! Bạn thử tưởng tượng xem nếu như bạn yêu 1 ai đó mà bị cả gia đình, cả dòng họ phản đối 1 cách kịch liệt nhất cho dù bạn và người đó có ra sức thuyết phục đi chăng nữa… nhưng mọi chuyện chỉ trở nên căng thẳng và tồi tệ hơn, quyết liệt hơn thì bạn sẽ làm gì??? Nếu để đến với người ấy mà bạn bịgiađìnhlạnh nhạt và ghét bỏ… luôn bị áp lực và sống trong đau khổ, sự dằn vặt của giađình, không khí trong giađình luôn buồn bã u ám thì bạn nghĩ sao? Cha Mẹ bạn luôn khóc lóc buồn rầu vì quyết định của bạn thì bạn sẽ làm gì đây? Còn tôi, tôi đã không thể chịu được áp lực đó và tôi đã chia tay người ấy! Có thể bạn sẽ ghép tôi vào kiểu chia tay “hèn nhát” nhưng tôi thì không nghĩ vậy! Có thể bạn đã đúng khi nói rằng nếu yêu thật lòng sao bạn không vượt qua thử thách ấy? Nhưng liệu có thể vượt qua được không? Có thể tiếp tục một mối quan hệ như thế nữa không? Tôi biết tôi quyết định như thế có nghĩa là niềm tin và tình yêu của tôi đã không còn mạnh mẽ nữa… nó đã bị chi phối bởi quá nhiều áp lực… Và cũng bởi tôi cảm thấy thất vọng về người ấy!… Tôi không biện minh cho mình bởi tôi không phủ nhận tôi đầu hàng với thử thách này là bởi vì tôi không còn yêu người ấy nhiều nữa… bạn sẽ thấy tôi quá mâu thuẫn phải không? Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng đó không phải là cách chia tay hèn nhát mà thôi!…Dù sao cũng xin cảm ơn!
TYH,
[email protected]

Tôi nghĩ bạn là người hèn nhát! Vì rút cục bạn chia tay người ấy vì bạn thấy thất vọng và vì bạn không còn yêu người ấy nữa. Nhưng bạn lại viện lý do là do gia đình không ủng hộ. Bài viết này muốn nói đến điều đó. Cái cách mà các bạn bỏ người yêu nhưng không dám nói thẳng là anh không yêu em nữa. Tôi thấy bài viết rất hay.
Lan Phương,
[email protected]

Tôi nghĩ khi không còn yêu nhau nữa thì có rất nhiều lý do đễ mà chia tay. Những lý do bạn đưa ra đều đúng, việc áp dụng lý do nào cho hợp lý đó mới là vấn đề. Nhưng mọi lý do đó đều hèn nhát vì khi còn yêu nhau chẳng có lý do nào ngăn cản được và khi hết yêu nhau thì lý do trên là hợp lý. Vậy theo bạn khi ko còn yêu nhau, muốn giải thoát cho nhau ban đưa ra lý do nào cho hợp lý.
Nguyễn Tiến Đức,
[email protected]

Đau đầu quá đi thôi, lại cái chuyện tuổi tác ở đây? Sao mà rắc rối thế kông biết nữa? Biết làm sao đây bây giờ?…Nếu mà yêu một người mà làm người ta đau khổ thì có đáng không? Nếu điều đó xảy ra thì chẳng phải mình đã không đem lại hạnh phúc cho người mình yêu sao?…Vậy tốt nhất phải làm gì? Ôi chuyện tuổi tác…Khó xử thật…
PTH,
[email protected]

Hay nhưng cũng tuỳ trường hợp chứ.
Thuấn,
[email protected]

Xin lỗi các bạn chung tình. Hình như chuyện này không còn chỉ riêng của đàn ông nữa rồi, nó giờ đây được một số quý cô áp dụng rất thành thạo. Tình yêu thì có lỗi gì đâu mà sao gieo cho nó cái sự hoài nghi mất niềm tin như thế!
Cao Thắng,
[email protected]

Theo mình hiểu thì ý của tác giả trong bài viết là nếu ai dùng những lý do này để viện cớ chia tay khi không còn yêu thì là những người chia tay hèn nhát. Còn một số trường hợp mà ai không may mắc phải thì đáng thương lắm chứ, giả sử “kiểu Hàn Quốc” chẳng hạn. Mình nghĩ nên đặt thẳng vào vấn đề đang mắc phải giữa hai người sẽ hay hơn, biết đâu sự chia tay sẽ không lặng lẽ ra đi và gây đau khổ cho ai hết mà còn giúp hiểu nhau hơn, cùng nhau vượt qua khó khăn và yêu nhau nhiều hơn
Duc,
[email protected]

Sao bây giờ mình mới được đọc bài viết này nhỉ ? Sao bây giờ mình mới biết cách anh ấy chia tay minh được xếp vào 1 trong 10 cách chia tay hèn hạ nhất nhỉ? Ngốc thật! ” Tuổi chúng mình không hợp nhau, mẹ anh không đồng ý và anh cũng thấy sợ điều đó” . Chào anh nhé! Người yêu!
Huong,
[email protected]

Theo mình thì nếu ko còn yêu 1 ai đó thì cứ nói thẳng với người đó, đừng biện những lý do như tuổi tác, bởi tuổi tác ko quan trọng. Nếu ko vượt qua được những rào cản đó thì đúng là hèn thực sự!
Phương Thanh,
[email protected]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x