Home Nghệ Thuật Yêu Bỏ vợ đi rồi hãy nói muốn cưới em!

Bỏ vợ đi rồi hãy nói muốn cưới em!

Chờ đợi là hạnh phúc, đó là điều mà tôi có thể đang nghĩ trong lúc này. Chỉ cần mình tin và có niềm tin vào những điều mình đang chờ đợi thì chờ đợi sẽ là hạnh phúc. Tôi yêu anh ấy trong một dịp rất tình cờ. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh ấy là vẻ chững chạc, ít nói, ít cười. Anh ấy ngỏ lời làm quen tôi sau khi biết tôi một thời gian dài. Sau khi tôi đồng ý quen anh ấy, tôi nhận ra một điều rằng, bên anh ấy, tôi thấy thế giới thật yên bình.

Chúng tôi đã có tất cả những ký ức hạnh phúc bên nhau trong suốt 2 năm qua. Hơn tất cả mọi thứ mà chúng tôi có được là tình yêu và niềm tin. Tôi yêu anh ấy và tin anh ấy. Anh luôn cho tôi một cảm giác an toàn và không cảm thấy mệt mỏi. Tức giận ai, hay buồn điều gì anh ấy luôn lắng nghe tôi và luôn cho tôi những lời khuyên tốt nhất. Anh ấy như một người bạn, người mà tôi luôn tin tưởng. Trong tình yêu của chúng tôi còn có dáng dấp của tình bạn. Có lẽ vì điều này mà tình yêu này vẫn còn giữ lửa cho đến tận bây giờ. Bên anh ấy, tôi ngày càng yêu anh ấy hơn và phát hiện ngày càng nhiều ưu điểm của anh ấy.

Cho đến một ngày anh ấy tâm sự với tôi rằng “Anh đã có gia đình cách đây 5 năm và 1 bé trai 4 tuổi. Nhưng hôn nhân của anh đã đổ vỡ chỉ vì người vợ không biết trước sau. Trước đây anh nghĩ rằng hôn nhân sẽ là thứ nối kết tốt nhất để sự nghiệp anh vững vàng. Một người quen trong công ty đã làm mai mối cho anh để tiến đến cuộc hôn nhân này. Lúc đầu anh thấy cô ấy cũng đàng hoàng, lễ phép, hiểu chuyện nên anh cũng đồng ý bước đến hôn nhân. Nhưng anh không ngờ rằng đó là một sai lầm trong đời anh, một sai lầm trong cách nhìn nhận con người.

Bỏ vợ đi rồi hãy nói muốn cưới em! - 1

Cho đến một ngày anh ấy tâm sự với tôi rằng “Anh đã có gia đình cách đây 5 năm và 1 bé trai 4 tuổi”. (ảnh minh họa)

Vợ anh là em vợ của Chủ tịch hội đồng quản trị công ty anh. Lúc này sự nghiệp của anh đang suy sụp vì anh sơ sót trong quản lý tiền bạc. Ba mẹ đã giúp anh thế chấp ngôi nhà đang ở để anh có thể làm lại từ đầu. Anh có lỗi với ba mẹ anh, vì anh mà ba mẹ phải vất vả như thế này. Vợ anh uy hiếp anh nếu anh ly hôn cô ấy sẽ thuyết phục chị lấy luôn quyền sở hữu nhà và để ba mẹ anh ra ngoài ở. Thằng nhóc ông bà nội nó nuôi, anh đã thương nó từ nhỏ rồi. Mẹ nó không lo cho nó ngày nào. Ba mẹ anh nuôi nó từ nhỏ đến lớn nên ba mẹ anh nói rằng nếu anh để mẹ nó bắt nó đi ba mẹ anh sẽ chết. Cô ấy hỗn xược với ba mẹ anh, với anh chị và người thân của anh. Anh không thể chấp nhận loại phụ nữ không biết trên dưới như vậy.

Trước đây anh làm có bao nhiêu tiền thì cho cô ấy hết. Cô ấy thích gì cũng có, muốn cái gì có cái đó mà giờ cô ấy thật sự làm anh thất vọng. Cô ấy không xứng đáng với lòng tin của anh. Suốt đời này cô ấy không còn cơ hội để quay lại với anh nữa, một chút cũng không còn. Mỗi lần anh và cô ấy có chuyện thì cô ấy điện về nhà chửi ba mẹ anh và buộc tội rằng ba mẹ ép anh ly hôn.

Có những lúc cô ấy quá nặng lời, trong lúc tức giận anh không kiềm chế được và tát thẳng vào mặt cô ấy vì cái tội hỗn láo với người lớn. Anh biết anh không nên như vậy nhưng anh không thể kiềm chế cơn giận vì cô ấy không giữ đạo làm vợ, làm mẹ, làm dâu trong gia đình anh. Anh nhịn vì đứa nhỏ nhưng cô ấy cứ làm đủ chuyện để chọc phá anh. Vì thương cháu ba mẹ anh đã khóc lóc, xin anh để nó lớn một chút rồi để nó đi.”

Anh rối lắm. Vì gần cô ấy ngày nào thì đầu óc anh chỉ mệt mỏi nhiều hơn thôi. Anh biết rằng người đàn ông nói xấu vợ là người không tốt nhưng thực sự anh chịu đựng không nổi nữa rồi em à. Anh biết rằng đàn ông đánh phụ nữ là đàn ông hèn nhưng anh sẽ thật hèn hơn nếu để cô ta đánh. Giấy tờ ly hôn đã ký lâu rồi và cô ấy giấu nhẹm đi luôn. Anh chỉ cầu mong khi sự nghiệp ổn định để ba mẹ lấy lại nhà và đưa thằng nhóc đi. Anh muốn về bên em. Chỉ em thôi vì em là người mà anh có thể tin tưởng nhiều nhất. Chỉ bên em anh thật sự cuộc sống này có ý nghĩa hơn. Em hiểu anh, cũng không bao giờ cho anh áp lực.

Anh chỉ có bấy nhiêu lời với em thôi. Cảm ơn em! Cảm ơn em đã để anh được yêu em. Có lẽ không có em anh không còn niềm vui để tiếp tục sống ý nghĩa như hôm nay. Em là niềm tin, là tất cả những gì mà anh có được. Anh luôn trân trọng tất cả. Cuộc đời anh những năm qua đã rất tệ rồi, có lẽ ông trời đã cho anh may mắn khi được gặp em. Anh xin lỗi vì mọi chuyện thế này nhưng anh có nỗi khổ của riêng mình. Xin hãy tha lỗi cho anh.”

Tôi suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng cũng có đáp án của riêng mình. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi đã khóc rất nhiều và rồi tôi có thể nói với anh ấy rằng: “Em không muốn là người thứ ba, nhưng em sẽ chờ đợi anh. Hãy chứng minh cho em thấy những lời nói của anh là đúng. Em sẽ cho anh cơ hội duy nhất này. Hãy trân trọng nó và nếu anh đánh mất nó chắc chắn anh không còn cơ hội nào khác nữa đâu. Em sẽ không thể tin anh nữa nếu những gì anh nói là sai. Hãy trung thực với em cho dù có bất cứ chuyện gì đi nữa. Em ghét cuộc sống có sự giả dối.

Bỏ vợ đi rồi hãy nói muốn cưới em! - 2
Em sẽ không thể tin anh nữa nếu những gì anh nói là sai. Hãy trung thực với em cho dù có bất cứ chuyện gì đi nữa. (ảnh minh họa)

Giờ thì đừng lo lắng nữa. Em sẽ đứng về phía anh và tha thứ cho anh. Nhưng hãy hứa với em rằng, hãy giải quyết mọi việc trong hòa bình. Em không muốn có tranh cãi. Dù cô ấy có lỗi hay không thì cô ấy vẫn rất tội nghiệp. Em muốn anh cư xử nhẹ nhàng và nói chuyện thẳng thắn với cô ấy để cô ấy không quá tâm lý và điên cuồng khi xa anh. Cho dù anh có nóng giận đi mấy thì không được đánh cô ấy. Giận quá thì đi ra ngoài đừng nói bất cứ điều gì nữa là được. Sau đó bình tĩnh thì quay về mà giải quyết.

Bây giờ điều em lo lắng nhất cho anh là sự nghiệp của anh đang thất bại. Hãy làm lại từ đầu để ba mẹ anh có thể ngẩng cao đầu và tự hào về anh. Chuyện chúng ta tạm gác qua một bên đi. Em không muốn đứa nhỏ có vấn đề. Anh cứ an tâm đi. Cho dù tòa án phán xét như thế nào. Nếu nó thích về với mẹ thì cứ để nó theo mẹ. Nếu trong thời gian ngắn, mẹ nó không dạy dỗ nó tốt thì anh có thể đưa nó về. Em sẽ cùng anh nuôi dạy nó thật tử tế để nó lớn lên trong môi trường giáo dục thật tốt. Trẻ con không có tội.

Chắc chắn em đến với anh, ba mẹ em sẽ phản đối nhưng hãy chứng minh với ba mẹ em rằng anh có thể làm tất cả để ba mẹ em tin rằng anh có thể bảo vệ và yêu thương em. Em sợ mọi người xung quanh sẽ nghĩ rằng em là người phá vỡ hạnh phúc của người khác trong khi đứa trẻ còn khá nhỏ. Nhưng em nghĩ có lẽ mọi người cũng sẽ ủng hộ em rằng đứa trẻ thà sống cuộc sống ba mẹ đã ly hôn hơn là sống trong một gia đình không hạnh phúc, suốt ngày ba mẹ cứ cãi vã”.

Tôi quen anh ấy được 2 năm thì cũng đã 1,5 năm chúng tôi đã gặp biết bao sóng gió rồi. Tôi yêu anh ấy từ khi còn là sinh viên đại học. Tôi biết một phần về cô ấy qua lời anh và bạn bè anh nữa nhưng tôi để thời gian trôi qua là câu trả lời tốt nhất. Tôi chọn giải pháp im lặng để anh ấy giải quyết mọi chuyện gia đình sau đó về bên tôi. Tôi không muốn mọi chuyện phức tạp hơn. Cô ấy điện đến tôi và nhục mạ tôi đủ điều. Tôi chấp nhận vì điều đó là một phản ứng rất bình thường của một người vợ mất chồng. Sau thời gian đó tôi đổi số nhưng không ngờ 6 tháng sau tôi vô tình điện cho anh và để lộ số điện thoại của mình một lần nữa.

Tết năm nay chính là lúc căng thẳng cao trào nhất của cuộc sống vợ chồng anh. Cô ấy quậy tưng bừng cả dòng họ nhà anh. Ai cũng chẳng còn một chút thể diện nữa. Anh điện cho tôi và giải tỏa nỗi lòng mình suốt mấy ngày tết. Một người mạnh mẽ như anh tôi chưa từng thấy anh rơi một giọt nước mắt vậy mà giờ này tôi lại cảm nhận những giọt nước mắt anh đến đắng lòng. Những lúc anh nhìn con trai ngủ và nói với cậu bé rằng “con à! Ba rất thương con. Nhưng ba không thể sống với mẹ con được nữa. Hãy tha lỗi cho ba. Sau này ba sẽ cố gắng lo cho con thật tốt”. Tôi cố gắng trấn an anh để anh không buồn lòng thêm nữa.

Bỏ vợ đi rồi hãy nói muốn cưới em! - 3
Sau này ba sẽ cố gắng lo cho con thật tốt”. Tôi cố gắng trấn an anh để anh không buồn lòng thêm nữa. (ảnh minh họa)

Mẹ anh chỉ biết lắc đầu thôi vì có lẽ tôi hiểu rằng nỗi lòng ba mẹ phải chứng kiến con mình đau khổ thế này. Cô ấy thì cứ bình quân một ngày điện tôi gần 40, 50 cuộc gọi. Tôi không trả lời nhưng sau 3 tháng tôi quyết định trả lời tin nhắn cô ấy. Cô ấy đem tin nhắn của tôi để tố cáo anh ấy. Tôi thấy nếu tôi im lặng không thể là giải pháp tốt nhất, tôi chọn cách ra mặt đối diện. Mẹ anh điện tôi, tôi bắt máy và bình tĩnh trả lời một cách rõ ràng, không vướng mắc. “Con chào cô! Con xin lỗi cô vì con xuất hiện lúc này. Nhưng xin cô hãy nghe lời con nói. Có lẽ anh ấy đã nói với cô nhiều về con nhưng con chưa có cơ hội được về thăm cô.

Con và anh ấy yêu nhau được 2 năm rồi. Thời gian qua con là người phải chứng kiến những nỗi đau của anh ấy. Con buồn lắm nhưng không thể giúp anh ấy được. Con yêu anh ấy không vì tiền, không vì địa vị mà vì anh ấy có những điều thật tốt mà hiếm ai có được. Con nghĩ cô cũng hiểu nguyên nhân của đỗ vỡ hôn nhân này là đến từ đâu. Dù con là người đến sau, ai cũng nghĩ lỗi do con. Con chấp nhận tất cả và cũng không cần giải thích bất cứ điều gì vì mọi người chỉ cần nhìn nhận những điều con làm sẽ hiểu con là người như thế nào.

Gia đình con đã không hạnh phúc vì ba mẹ không bao giờ có cùng điểm chung. Con sống trong gia đình như thế nên con ý thức cần thế nào để có một hạnh phúc vững bền. Hạnh phúc mà chính con nắm giữ. Cô biết rằng anh ấy tin con tuyệt đối và điều đó không dễ dàng vì con đã cố gắng rất nhiều trong thời gian qua. Dĩ nhiên con mong làm dâu nhà cô, con mong một đám cưới nhưng đó không phải là tất cả mà điều con cần là sự yên bình của anh ấy. Con cần thấy anh ấy khỏe mạnh, tinh thần ổn định là con vui lắm rồi. Mong cô hiểu cho con. Rất khó cho con khi phải nói chuyện với cô như thế này nhưng con thành thật cảm ơn cô đã lắng nghe những lời con nói.”

Cuối cùng tôi cũng nghe những lời mẹ anh nói: “Thật sự cô cũng đã mệt mỏi vì điều này lắm rồi. Cô không có phước chọn được con dâu hiền lành, biết đạo làm dâu. Con dâu cô đã làm cuộc sống gia đình cô không một ngày nào yên ổn cả. Cô muốn hôn nhân này kết thúc từ lâu lắm rồi nhưng cô sợ thằng bé nó khổ. Cô cảm ơn con vì con yêu con trai cô chân thành. Nhưng con đến lúc này rất không đúng lúc. Có lẽ con sẽ thiệt thòi rất nhiều khi yêu một người có gia đình như con cô.”

Làm người thứ ba rất khó, khó cả trăm đường. Bạn phải nuốt nước mắt dài dài, kiên cường và thật sự mạnh mẽ hơn để đối mặt những sóng gió ập đến. Tôi chọn anh ấy vì tôi biết anh ấy là người chồng tốt đáng để tôi yêu. Những sóng gió đã qua tôi biết rằng anh cũng không có thêm lá gan để làm nó đỗ vỡ tiếp nữa đâu. Ở những góc khuất trong lòng anh tôi biết rõ anh là người như thế nào nên tôi mới dám đánh cược số phận mình vào cuộc sống hôn nhân này. Tôi hy vọng khi là người thứ ba các bạn nên cân nhắc thật kỹ số phận của mình như thế nào. Vì chẳng mấy ai ủng hộ và hiểu rõ người thứ ba cả. Nhắm mắt lại tôi cảm nhận những gì đã qua đối với tôi thật quá sức tưởng tượng và thì bây giờ những gì đón nhận phía trước của cuộc sống tôi sẽ mới mẻ và tươi đẹp hơn. Hãy tìm chính con đường mà thật sự bạn muốn đi bởi vì chỉ như vậy bạn mới sống một cuộc sống không bao giờ hối tiếc. Tôi chỉ có một vài lời với độc giả thôi. Chúc các bạn hạnh phúc.


Thư độc giả Emi (Vũng Tàu)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x