Bí quyết nhận biết người bạn đời tâm giao

“Hãy tìm tình yêu đích thực của mình bằng cách hiểu đặc điểm tính cách riêng của bạn”, cuốn sách rất có giá trị của Helen Fisher sẽ giúp bạn. Sau khi nghiên cứu 40.000 phụ nữ và đàn ông, các nhà nhân sinh học và chuyên gia tâm lý đã chia ra làm 4 loại người và tìm nửa còn lại hợp với họ nhất.

1. Kiểu người xây dựng

Tính cách: Người điềm đạm, bình tĩnh, là người luôn biết cách xây dựng gia đình và kiểm tra ngày tháng cẩn thận trước khi làm bất cứ việc gì.


Ảnh minh họa

Sinh học: Những
người xây dựng có khuynh hướng có mức độ phân bố các mô rộng hơn ở hệ
thần kinh, vì vậy bộ não của họ luôn bình tĩnh khi giải quyết khó khăn.

Bạn đời lý tưởng: Một chàng trai cũng biết xây dựng cho tương lai, người luôn cẩn thận đến từng chi tiết sắp xếp mọi việc cặn kẽ.
2. Kiểu người luôn khám phá

Tính cách: đây là kiểu người sáng tạo, luôn muốn tìm kiếm khám phá những cái mới mẻ và không muốn bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để tìm tòi sáng tạo.

Sinh học: Những người khám phá có mức độ Dopamine cao hơn bình thường, đây là một loại chất trong não làm tăng cường cẳm giác luôn thích thú điều mới mẻ và lạc quan. Người thích khám phá thích được yêu nhiều hơn.

Bạn đời lý tưởng: Một người cũng thích khám phá. Người mà sẽ không chần chừ  nếu bạn chợt nảy ra ý định rủ chàng trốn học và đi tới Băng Cốc.

3. Kiểu người đám phán

Tính cách: Thích đông vui, luôn biểu lộ tình cảm trìu mến yêu thương và thích tâm sự cùng người bạn đời về mọi chuyện

Sinh học: Trong tử cung của người đàm phán có mức độ estrogen cao, đây là loại hoocmon liên quan đến sự nhảy cảm và khả năng trực giác cao.

Bạn  đời lý tưởng: Một người điều khiển, bởi vì hai người đàm phán sẽ không có ai trong hai người ngừng nói câu “anh yêu em” hay “em yêu anh” với nhau và điều đó có thể làm một trong hai cảm thấy nhàm chán đến mức muốn la cà ở những quán rượu tìm cảm giác mới.

4. Kiểu người quản lý

Tính cách: Người bình tĩnh, biết tính toán, tham công tiếc việc và không phụ thuộc. Đặc biệt ghét nói quá nhiều về tình cảm.

Sinh học: Trong ruột của người thuộc kiểu quản lý có mức độ chất kích thích tố sinh dục nam cao, một loại hooc môn liên quan đến sự cạnh tranh và tính quyết liệt.

Bạn đời lý tưởng: Người thuộc túyp người đàm phán sẽ luôn mang lại tình yêu và tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người quản lý.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận