Home Nghệ Thuật Yêu Bi kịch trong ngôi nhà hiện đại

Bi kịch trong ngôi nhà hiện đại

May mà chưa muộn

Gia đình với bốn người trong căn hộ hơn hai chục mét vuông, vợ chồng anh Quang – chị Tuyết vô cùng thấm thía nỗi khổ sở khi phải sống như vậy gần hai thập kỷ. Sáng sớm, chiều tối, mọi người phải chờ nhau đi vệ sinh, tắm giặt. Nhà chật, con gái, trai lại đã lớn, vợ chồng làm gì cũng phải giữ ý, nhiều khi muốn “yêu” đành phải nhịn.

Nhưng khổ nhất là khi có khách đến chơi hoặc nghỉ lại thì không biết để xe hoặc bố trí chỗ ngủ cho khách ở đâu. Vì vậy, khi có điều kiện kinh tế, vợ chồng anh chị quyết định xây ngay căn nhà rộng rãi có 3 phòng ngủ với đầy đủ thiết bị hiện đại, như truyền hình cáp, Internet… Cả nhà sung sướng chuyển đến căn nhà mới, chấm dứt những ngày sống khổ sở trong căn nhà chật chội xưa.


Ảnh minh họa

Chuyển đến nhà mới ở được hơn một năm thì con gái và con trai của anh chị thi chuyển cấp. Cầm kết quả thi của các con, hai vợ chồng mới phát hoảng lên vì điểm thi quá thấp, kém xa so với năng lực của chúng. Lúc này, anh chị mới truy tìm căn nguyên. Thì ra, từ khi chuyển nhà, mỗi đứa một phòng, vợ chồng lại “vui duyên mới” cùng quan niệm tôn trọng sự “tự do” của các con mà bỏ đi sự giám sát hàng ngày đối với chúng.

Sẵn có Internet, truyền hình cáp nên đứa chị thường xuyên chat chit với bạn bè còn đứa em thì sa vào chơi game, nhiều lúc quên cả ăn mà vợ chồng họ không biết, cứ tưởng con đang mải miết học bài.

Vợ chồng anh chị Quang – Tuyết phải trở lại cách sống xưa trong ngôi nhà hiện đại. Chồng xuống ngủ, dạy và giám sát con trai còn vợ xuống ngủ và động viên con gái ôn thi lại Đại học.

Đôi khi, họ thèm cái khổ ngày xưa, cả nhà luôn quan tâm chăm sóc quây quần bên nhau. Nếu còn ở trong căn nhà cũ, chắc gì cha mẹ phải khổ tâm trước tình cảnh của hai con như hiện nay. May mà vợ chồng anh chị còn kịp thời nhận ra vấn đề, muộn nữa không biết tương lai của các con và gia đình sẽ ra sao.

Vỡ nợ vì… nhà to

Vợ chồng Đại – Hương là dân kinh doanh, năng động, nhạy bén. Mấy năm gần đây, họ làm ăn khá phát đạt, nên quyết định đập bỏ ngôi nhà cũ, xây một biệt thự mi ni để thể hiện “đẳng cấp” của mình. Sau hơn một năm xây dựng, ngôi nhà ra đời, rất hiện đại, sang trọng, có cả gara ô tô, bể bơi… Hôm ăn mừng nhà mới, vợ chồng Đại – Hương hãnh diện ra mặt, gia đình bạn bè ai cũng mừng cho họ.

Tuy nhiên, sự thực là vợ chồng họ khi xây nhà do cố quá, “đâm lao phải theo lao”, đành bấm bụng vay mượn nhiều nơi, kể cả miếng đất đang ở cũng phải mang đặt ngân hàng để lấy tiền hoàn thiện căn nhà. Lo lắng trả nợ nhiều quá, Hương phát ốm phải vào nằm viện. Sức khỏe giảm sút, lại phải lo chữa bệnh tốn kém nên chẳng còn hơi sức và tâm trí tập trung vào buôn bán.

Ở đời, chẳng ai học được chữ ngờ. Họ làm ăn trục trặc, thêm nợ chồng chất. Con nợ kéo đến đòi hàng ngày làm cho Đại – Hương không dám ở ngôi nhà mới xây nữa mà phải trốn chui trốn lủi. Chồng đổ lỗi cho vợ, vợ đổ lỗi cho chồng, mâu thuẫn vợ chồng lên đến đỉnh điểm, cuối cùng cả hai đưa nhau ra tòa. Chỉ khổ hai đứa con phải về quê ở với ông bà, còn ngôi nhà sang tên cho chủ mới để lấy tiền trả nợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x