Home Sức Khỏe Tình Dục Bật mí cho bạn thời điểm vàng để làm “chuyện ấy”

Bật mí cho bạn thời điểm vàng để làm “chuyện ấy”

Khi bắt đầu một mối quan hệ mới, nhiều người đắn đo không biết khi nào nên làm chuyện ấy. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm và tính cách đôi bên.

Thời điểm nào thích hợp để làm chuyện ấy với người yêu? Câu hỏi này có vẻ sẽ nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Thực ra, khoa học cũng đã nghiên cứu về vấn đề này và đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu nhé!

Mọi người nghĩ gì?

Khi nhận được câu hỏi thời điểm nào thích hợp để làm chuyện ấy trong một mối quan hệ mới, có đến gần 50% các cặp đôi thẳng thắn cho biết rằng họ cần khoảng từ 1 tuần đến 1 tháng để có thể “tiến sâu hơn” trong các mối quan hệ yêu đương. Trong khi đó, 21% chờ đến 2 tháng sau khi quen nhau và 10% phải đợi nửa năm hoặc một năm.

Thực ra, trong cuộc khảo sát này, có đến 18% nam giới và phụ nữ cho biết họ không thể đợi quá một tuần để làm chuyện ấy sau khi bắt đầu mối quan hệ mới.

Các nhà khoa học nói gì?

Một nhà trị liệu cho biết lần đầu tiên làm chuyện ấy rất quan trọng vì đó là hành động cực kỳ dễ gây tổn thương. Lý do là vì các cặp đôi có thể mang cả ký ức về quan hệ tình dục trong quá khứ và tình cảm của họ vào lần “yêu” trong hiện tại.

Hãy suy nghĩ xem khi nào là thời điểm vàng để đưa ra quyết định quan trọng này?

Nhiều nhà khoa học đồng ý rằng điều này còn tùy thuộc vào cá nhân các cặp đôi và chắc chắn sẽ có những ưu điểm cũng như khuyết điểm khi cả hai quan hệ tình dục quá sớm hoặc quá muộn.

Trên thực tế, 1/3 các cặp đôi tiến đến hôn nhân thường bắt đầu bằng quan hệ tình dục. Một chuyên gia cho rằng: “Quan hệ tình dục sớm trong mối quan hệ yêu đương có thể giúp bạn cảm thấy gắn bó với người đó và đây là một cách tuyệt vời để nhận ra bạn có tương thích người ấy hay không. Tuy nhiên, quan hệ tình dục quá sớm cũng có thể gây bất lợi”. Bạn có thể bị căng thẳng, lo lắng hoặc quá kích động vì điều đó. Vì thế, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu người mình yêu nhiều hơn. Khi đến thời điểm thích hợp, bạn sẽ tự cảm nhận được tình cảm của hai người và quyết định “trao thân” cũng chưa muộn.

Bạn nên từ chối khéo léo khi đối phương “đòi” làm chuyện ấy như thế nào?

Khi đối phương muốn làm chuyện ấy, bạn nên nói rõ quan điểm cũng như mong muốn của mình về tình yêu cho chàng hoặc nàng hiểu. Bạn cũng đừng “yếu lòng” trước những cái làm nũng, năn nỉ đáng yêu nhé. Hãy cứng rắn để bảo vệ quyết định của bản thân và cảm nhận tình yêu ấy có đủ tin tưởng để bạn “trao thân” hay không.

Lựa chọn thời điểm để tính chuyện chăn gối cho một mối quan hệ mới không phải dễ dàng. Tuy nhiên, khi cả hai thật sự đồng thuận và mong muốn điều đó, các bạn sẽ nhận được thành quả rất ngọt ngào.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x