Home Nghệ Thuật Yêu Bất mãn vì bị chồng đối xử như “nô lệ”

Bất mãn vì bị chồng đối xử như “nô lệ”

Tôi thật không hiểu tại sao chồng tôi lại có thể đối xử với tôi tệ đến như vậy. Kể từ khi tôi quyết định nghỉ việc để chăm sóc con, vì hai đứa trẻ sinh ra trong khoảng thời gian quá gần nhau, cả hai chưa đủ cứng cáp nên tôi không an tâm, anh ấy có những lối cư xử khiến tôi cảm thấy mình vô giá trị và “ăn bám”.

Tôi là người quán xuyến mọi công việc trong gia đình; chăm sóc ngôi nhà, làm tất cả công việc dọn dẹp, giặt giũ, mua sắm, nấu ăn, trang trí, làm vườn, lo các thủ tục giấy tờ và chăm sóc hai đứa trẻ chỉ vừa mới biết đi. Như vậy, tôi không có đóng góp gì cho gia đình hay sao? 

Tôi đã tranh cãi điều đó với chồng và anh ấy nói như hét vào tai tôi. Anh ấy cho rằng tất cả những công việc tôi làm chỉ là việc lặt vặt, anh ấy có thể làm tốt mà không cần tôi, chẳng qua tôi là vợ nên anh để tôi lo những chuyện đấy. Anh còn cho rằng, mình là người duy nhất có đóng góp cho gia đình.

Nhưng thật sự, dù là làm những công việc nhà, không đầu không đuôi nhưng nó còn vất vả và tốn thời gian hơn công việc của chồng tôi. Anh ấy đi làm và 4h chiều đã xong việc, còn tôi thì vẫn tất bật với vô số những công việc không tên khác. Chồng tôi chỉ thấy anh ta phải đi ra ngoài để làm việc vất vả và nghĩ rằng tôi thì nhàn hạ ở nhà.  

Đồng ý là anh ấy phải ra ngoài làm việc và kiếm tiền thì vất vả, nhưng tôi làm việc nhà thì cũng vất vả có kém đâu, thậm chí còn khó khăn hơn vì tôi thậm chí còn không có chút thời gian nào nghỉ vào giữa ngày.

Tôi quá chán ngán với lối suy nghĩ “thiển cận” của chồng mình, nhưng nếu tôi cố gắng để tranh cãi với anh thì chỉ toàn bị quát nạt. Thậm chí, anh còn nhiều lần la hét tôi trước mặt bọn trẻ. Tôi rất khó chịu với lối cư xử của anh, tôi phải làm gì để thoát khỏi tình trạng này?

 Anh còn nhiều lần la hét tôi trước mặt bọn trẻ…

Chuyên gia tư vấn Coleen  Nolan:

Bạn thân mến!

Những điều bạn tranh luận là hoàn toàn đúng, những công việc mà bạn đang làm còn khó hơn gấp triệu lần công việc của chồng bạn.

Những công việc mà bạn làm có thể chiếm hết thời gian của bạn, trong khi chồng bạn chỉ phải làm đến 4h chiều và còn được nghỉ ngơi. Chồng bạn thật kiêu ngạo và gia trưởng.

Tôi cho rằng, để giải quyết dứt điểm vấn đề này bạn cần thôi làm tất cả những công việc “vô hình” đó, ngoại trừ việc chăm sóc con thì bạn vẫn tiếp tục. Bởi theo như lời kể của bạn thì tôi hiểu là chồng bạn không đánh giá cao những việc bạn làm do anh ta không được tận mắt nhìn thấy bạn làm những công việc đó, khi anh ta về đến nhà thì tất cả mọi thứ đã tươm tất nên anh ta nghĩ làm việc nhà là vô cùng nhàn hạ.

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ ra ngoài và tìm hiểu xem những công việc mà bạn phải làm hàng ngày nếu thuê người giúp việc thì sẽ tốn kém bao nhiêu; tất cả các chi phí chăm sóc trẻ, giặt giũ, là ủi quần áo… Nếu có thể có được hóa đơn chi phí cho những công việc đó và mang về cho chồng bạn để chứng minh bạn đã đóng góp cho gia đình rất nhiều thì càng tốt.

Trong trường hợp của bạn, tôi nghĩ rằng hành động là cần thiết hơn lời nói. Nếu anh ta từ chối thảo luận mọi chuyện với bạn, bạn có thể đi đâu đó vài tuần để nghỉ ngơi, thư giãn và để cho anh ta tự lo liệu mọi chuyện ở nhà xem anh ta có thể làm tốt hay không. Tôi dám chắc là anh ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Trong khi thảo luận, bạn cũng nên góp ý chồng mình không nên la hét trước mặt những đứa trẻ bởi những việc đấy về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ.

Chúc bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x