Bất lực – nỗi sợ khủng khiếp nhất của đàn ông

vnm20133720057JPG1372580529 Bất lực   nỗi sợ khủng khiếp nhất của đàn ông
Ảnh minh họa.

Đối với đàn ông, điều quan trọng nhất trong "chuyện ấy" là sự bất lực. Sự bất lực thể hiện ở chỗ người đàn ông không thể đạt được sự cương cứng cần thiết. Điều này có thể do yếu tố thể chất hoặc tâm lý gây ra, nếu không kịp thời điều trị có thể dẫn đến liệt dương hoàn toàn.Liệt dương hoàn toàn là tình trạng nghiêm trọng nhất mà người đàn ông phải chịu đựng. Liệt dương hay bất lực có thể do những nguyên nhân dưới đây gây nên. 

– Thiếu hụt hoóc môn testosterone: Thường thấy ở những người bị thiến, người bị teo tinh hoàn (thường do quai bị), suy tuyến yên, u tuyến yên hoặc có bệnh làm tăng oestrogen (hoóc môn nữ).

– Tổn thương: Các dây thần kinh chi phối khả năng tình dục bị tổn thương, xảy ra ở người nghiện (rượu, thuốc lá, ma tuý) hoặc người bị bệnh tiểu đường; Tổn thương ở thương tuỷ sống, phải trải qua các phẫu thuật vùng bẹn và tiểu khung; hoặc mắc các bệnh như tai biến mạch máu não, động kinh, giang mai, tụ máu dưới màng cứng.

– Bệnh tật: Có bệnh hoặc dị tật ở cơ quan sinh dục, bị tâm thần phân liệt, hysterie, stress. Yếu tố tâm lý là nguyên nhân chính gây bất lực ở những người đàn ông này.

– Dùng thuốc: Đôi khi việc sử dụng các loại thuốc cũng gây ra hiệu ứng bất lực. Do đó, trước khi sử dụng những loại thuốc như an thần, thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm, huyết áp cao, và các thuốc ức chế sự thèm ăn… tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước tiên.

– Béo phì: Đối với nam giới, thừa cân cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Béo phì có thể làm tăng nguy cơ bất lực, đặc biệt là trong khi mắc thêm các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, đột quỵ, và trầm cảm. Các nghiên cứu còn nói rằng những người đàn ông béo phì có nhiều khả năng bị rối loạn chức năng cương dương hơn so với những người đàn ông cân nặng bình thường.

Ngoài ra, khi “yêu” đàn ông luôn lo sợ đối tác không thỏa mãn. Họ không muốn làm người đàn ông vụng về hoặc bị bạn đánh giá là người “thiếu lửa”. Nếu chồng bạn thường xuyên thay đổi cách thể hiện cũng chỉ vì muốn bạn được thỏa mãn. Nếu đạt cực khoái sớm, đàn ông biết đối tác chưa được thỏa mãn. Chồng bạn luôn hy vọng chuyện này không xảy ra thường xuyên vì anh ấy không muốn bị gọi là ích kỷ. 

“Lên đỉnh” là những điều bất kỳ đôi nào khi ân ái cũng đều mong muốn. Trong khi đàn ông cố gắng để làm đối tác hài lòng thì họ vẫn có nỗi lo sợ xuất tinh sớm. Đây là nỗi lo phổ biến của đàn ông và cũng từ nỗi lo này khiến họ đôi khi không phát huy hết khả năng lúc “lâm trận”. Sên cạnh đó, điều mà đàn ông lo lắng nữa là không thể làm vợ có bầu. Điều này kéo dài khiến đàn ông dễ sinh bệnh tật và đặc biệt có ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận