Home Nghệ Thuật Yêu Ảo tưởng về hôn nhân

Ảo tưởng về hôn nhân

Đam mê của hai người sẽ “hòa vào một”

Bạn cho rằng mình sẽ chấp nhận hết mọi thứ của đối phương, vì yêu nhau yêu cả đường đi lối về. Bạn coi niềm đam mê của anh ấy là niềm đam mê của mình.

Nhưng khi bị kéo đi xem những trận bóng chẳng thích thì lâu dần bạn sẽ chẳng còn muốn đi cùng anh ấy nữa. Lúc đó bạn chỉ muốn cuộn mình trên ghế sofa nằm xem ti vi, còn anh ấy thì chẳng thèm màng tới sở thích đó của bạn.

So với việc ép mình san sẻ niềm đam mê của anh ấy thì thà bạn cứ để cho ai làm gì mà mình thích thì sẽ có những chủ đề mới mẻ để trò chuyện. Chỉ cần lúc nào anh ấy cần đến bạn để san sẻ niềm vui và đau khổ mà bạn ở bên anh ấy là được rồi. Hai người có không gian tâm lý độc lập thì hai bên sẽ càng gần gũi nhau hơn.

Anh ấy yêu mình thì mâu thuẫn gì chẳng hóa giải được

Bạn sẽ nhận thấy, sau khi lấy nhau, chồng sẽ tranh cãi với mình chỉ một việc nhỏ nhặt, còn mình thì trở nên hay so đo. Hai vợ chồng cãi nhau thực ra không thể phân chia nổi ai đúng ai sai, vì vậy đừng nghĩ đơn giản rằng: “Anh ấy yêu mình thì sẽ luôn nhường nhịn mình, kể cả về lý lẽ”.

Đừng bao giờ mong anh ấy giống như bạn, hàng tuần là vội vã về thăm bố mẹ đẻ ngay và cũng đừng có ép mình phải đồng ý để anh ấy làm gì anh thích.

Khi nảy sinh sự khác biệt thì một bên cần phải có sự nhượng bộ và nhẫn nhịn tạm thời, chỉ như vậy thì cuộc sống của hai bạn mới có thể tạm biệt được mùi khói lửa. Khi ấy, một tâm lý bình tĩnh quan trọng hơn bất cứ điều gì.

Gọi điện liên tục cho nhau như ngày xưa

Sau khi lấy nhau rồi chỉ khi nào không có việc gì làm hoặc là có việc gì cần bàn bạc thì bạn mới tính cầm điện thoại lên gọi cho chồng hoặc đừng bắt chồng phải gọi điện liên tục cho mình như hồi yêu nhau. Khi gọi cũng chỉ từng ấy việc mà thôi chứ không còn tâm sự, hỏi han hết điều này sang điều nọ như trước kia.

Còn với chồng bạn, nếu bạn đi công tác rồi thì tôi khuyên bạn hãy bỏ cái suy nghĩ bất cứ lúc nào cũng có thể liên lạc được với anh ấy. Vì khi ấy anh ấy giống như là một chú thỏ lanh lẹ, sẽ mất tăm tích ngay trong thời gian nhanh nhất.

Nhưng mà như vậy thì có điều gì không tốt nhỉ? Chỉ khi nào được hít thở tự do thì mới bảo đảm có được một cơ thể lành mạnh. Hôn nhân của các bạn cũng như vậy đấy.

Anh ấy sẽ mua, nấu những món vợ thích

Trừ khi một trong hai người có niềm đam mê nấu nướng, nếu không sớm hay muộn thì bạn cũng thấy đau đầu, khổ sở vì chuyện cơm nước. Có rất nhiều phụ nữ than thở rằng chồng mình chỉ biết ăn những món ăn mình thích, còn chẳng bao giờ chịu để ý xem vợ thích ăn gì.

Hôn nhân cần được vun đắp bởi tình cảm hai người, trong đó có cả việc hai người cùng nhau nấu nướng, cùng nhau thưởng thức những món ăn mình thích và món ăn cả hai cùng thích. Như vậy không chỉ tăng thêm niềm vui của cuộc sống, mà còn giải quyết được vấn đề công bằng trong việc nấu nướng.

Vẫn có nhu cầu tâm sự cả đêm như hồi yêu nhau

Lấy nhau rồi bạn mới nhận ra chồng mình dường như đã nói hết mọi thứ với mình từ hồi trước khi lấy nhau. Anh ấy luôn trả lời bạn bằng những câu ngắn gọn nhất, thậm chí nhiều lúc anh ấy còn coi như là chẳng nghe thấy gì.

Tất nhiên là sẽ có những lúc hai người nói chuyện với nhau cả đêm, nhưng đó có thể là những cuộc cãi vã với nhau cả đêm. Thiếu ngủ sẽ không phải là điều tốt đối với sức khỏe và tâm lý lành mạnh. Hơn nữa, cuộc nói chuyện thâu đêm chắc chắn là không bằng được niềm vui ôm nhau cùng ngủ sau khi có một “trận mây mưa” tuyệt vời.

Nếu như hai người ít khi trò chuyện với nhau thì hãy tạo thêm cơ hội đi ăn bên ngoài hoặc là vừa trò chuyện vừa xem ti vi, vừa làm việc nhà, hoặc là kiếm một cuốn sổ rồi ghi vào đó những lời bạn muốn nói với đối phương. Lâu dần bạn sẽ thấy những cuộc nói chuyện của bạn không hề ít hơn những cuộc nói chuyện thâu đêm trước kia.

Anh ấy sẽ giữ lời hứa cầu hôn bạn

Sau khi kết hôn anh ấy giống như đã hoàn thành một sứ mệnh quan trọng của cuộc đời, không chỉ quên sạch sẽ mọi lời hứa của mình, mà còn hoàn toàn thư giãn hết mình và phát triển thêm nhiều tật xấu khiến bạn không thể chịu nổi.

Trong lòng bạn thầm mắng anh ấy là kẻ lừa đảo, nhưng tay bạn thì vẫn phải nhặt những chiếc tất thối rinh vứt bừa bãi trong phòng của anh ấy. Bạn đừng có trông mong thay đổi nhau bằng cuộc hôn nhân.

Trước khi lấy nhau bạn cũng đã hứa với anh ấy là sẽ làm một người vợ hiền thục, đảm đang đấy thôi, nhưng sau rồi lại trở thành “hung dữ” chỉ vì chồng con.

Điều mà mình không làm được thì cũng đừng bắt người khác phải làm. Bạn hãy thử dần dần chấp nhận hoặc làm phai nhạt đi khuyết điểm nào đó của anh ấy. Hãy để ý đến những điểm tốt của anh ấy. Vui hay không tất cả chỉ là góc độ nhìn nhận vấn đề khác nhau mà thôi.

Anh ấy sẽ nói hết mọi chuyện với bạn

Hãy chú ý xem xét những cuộc nói chuyện hàng ngày của hai người, có phải là những chuyện vặt vãnh như: “Tối nay ăn gì? Cuối tuần về nhà ông bà nội hay ngoại? Lại đến ngày nộp tiền điện nước rồi…”.

Những lời nói quan trọng hoặc là trong lòng bạn đang nghĩ như là “anh chàng kia đẹp trai thật” “khoản tiền này mình để làm của riêng được đấy nhỉ…” thì chắc chắn bạn sẽ không nói cho anh ấy biết, còn anh ấy chắc chắn là không nói cho bạn biết cô người yêu cũ gợi cảm hơn bạn hoặc là ở công ty đang có cô nào đó theo đuổi.

Sau khi lấy nhau hai người đều học được cách giấu kỹ những chuyện quan trọng thực sự xuống tận đáy lòng. Khoảng cách sẽ làm cho mọi điều tốt đẹp hơn.

Câu nói này rất thích hợp với những cuộc hôn nhân hiện đại, còn giấu giếm nhau tức là hai người vẫn còn để ý tới nhau. Vậy thì chỉ cần không làm tổn thương đến hôn nhân thì để chút ít riêng tư cũng có sao đâu.

Buộc anh ấy phải đưa hết tiền cho bạn

Bạn luôn phát hiện thấy trong ví tiền của anh ấy có những khoản tiền không rõ nguồn gốc, còn anh ấy kiếm được khoản nào ngoài thu nhập thì điều đầu tiên nghĩ tới là phải mua cho mình cái gì đó.

Quan hệ của hai người trong vấn đề tiền bạc như là “mèo bắt chuột”. Bạn luôn hỏi đột ngột khi anh ấy không để ý, không phòng bị và bạn luôn tìm cách moi được đồng nào hay đồng ấy từ ví tiền của anh ấy.

Bạn không nên nói tiền của anh ấy là tiền của bạn, mà cần phải nhấn mạnh cho anh ấy biết rằng “chúng ta kiếm tiền vì gia đình này, tiền kiếm được đều là của gia đình này”.

Tôi tin rằng đàn ông ai sống cũng có trách nhiệm cả nên nói như vậy họ sẽ tình nguyện dốc hầu bao cho bạn. Tiền của chồng giống như cát bạn nắm trong tay, nắm càng chặt thì rơi càng nhiều, nắm vừa đủ thì anh ấy sẽ không đề phòng bạn.

Anh ấy sẽ chăm sóc bạn như khi chưa cưới

Dù bạn bị sốt cao nằm nhà thì anh ấy cũng vẫn đi uống bia và về muộn như thường. Còn anh ấy có ốm vặt chút thì sẽ làm ầm ĩ hết cả lên, bạn sẽ không kiềm chế được tâm lý chán ghét của mình, nhiều lúc còn có ý nghĩ chạy trốn.

Bạn không nên đòi hỏi mình và anh ấy phải hoàn hảo. Bạn đã chạy ngược chạy xuôi vì chú chó của mình bị ốm thì bạn cũng cần phải nhẫn nại như vậy với người mình yêu. Khi ấy, anh ấy yếu đuối cả tinh thần lẫn thể xác nên nhường nhịn thì tốt hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x