Ám ảnh khi được vợ… yêu

Thông thường, người ta hạnh phúc khi được yêu, nhưng khi được yêu quá không phải bao giờ cũng hạnh phúc. Hội chứng sợ được vợ… yêu quá đà đang trở thành nỗi ám ảnh của không ít quý ông.

Bé cưng của… vợ!

Ba năm sau ngày cưới, Hùng “bay” được đồng nghiệp đổi tên thành “bé cưng”. Hùng tên cúng cơm là Nguyễn Anh Hùng, sinh ở Gò Chai, lớn lên ở Bến Sỏi, Tây Ninh. Trước khi làm đội trưởng đội bảo vệ ở Công ty bảo vệ Anh Dũng, Hùng “bay” từng là phi công của Việt Nam Airlines. Sau vụ điện thoại di động nhập lậu bằng đường hàng không, Hùng “bay” được ngành cho “xuống đất”. Hùng cao một thước tám hai, tướng tá đồ sộ, vì thế chuyện bị gọi là “bé cưng” với Hùng là điều đáng… dị ứng.
 


Thông thường, người ta hạnh phúc khi được yêu, nhưng khi được yêu quá không phải bao giờ cũng hạnh phúc

Cái tên ấy ra đời chính từ tình yêu quá đà của vợ anh. Thư – vợ Hùng, là một phụ nữ kỹ tính và rất yêu chồng. Chị chăm chút cho anh từ bộ quần áo thẳng nếp, những đôi giày đánh xi bóng loáng, cho đến những chiếc khăn luôn luôn sực nức đủ thứ mùi nước hoa của… đàn bà. Mỗi lần ngồi nhậu với bạn bè mà anh giở khăn mùi xoa ra thì mọi người xung quanh gần như “điếc mũi” vì những mùi Lancom, Christian Dior…

Sáng sớm, chị chuẩn bị bữa ăn sáng cho anh với đầy đủ chất dinh dưỡng. Chưa hết, ngay cả giờ làm việc, chị cũng tranh thủ gọi điện để hỏi thăm “Anh đã ăn gì chưa? Có ngủ trưa không?”… Những lúc cùng đi đám tiệc, chị chăm chăm chọn những miếng ngon nhất để gắp cho anh. Và hễ bạn bè vừa nâng ly, tiến lại gần anh là chị đã cất giọng đầy dịu dàng, lo lắng: “Các anh đừng bắt anh ấy uống nhiều quá. Sức khỏe anh ấy kém lắm…”. Kết quả, mỗi lần Hùng “bay” gặp bạn, mọi người đã tủm tỉm từ xa: “bé cưng của vợ… tới rồi”.

Yêu đến… khủng hoảng

Anh Hoàng Quân, một kiến trúc sư khá nổi tiếng của TP.HCM có rất nhiều bạn và ai cũng biết anh có một người vợ hết mực yêu chồng. Chị thường tâm sự rất thẳng thắn với bạn bè của anh: “Tôi không thể sống thiếu anh dù chỉ một ngày”. Một lần mải bù khú với bạn bè về trễ, vừa mở cửa cho anh, vợ vừa khóc hù hụ: “Từ chiều đến giờ em cứ luôn nghĩ đến cảnh mình mẩy anh đầy máu me, đang ở một bệnh viện nào đó do tai nạn xe cộ, hay bị nhét giẻ vào mồm, tay bị trói quặt ra sau lưng, bị quăng trong một xó hẻm…”. Nhìn khuôn mặt tái xanh tái xám và đầy nước mắt của vợ, anh đành phải dẹp cơn bực mình.

Bị vợ yêu đến mức khủng hoảng là trường hợp anh Phú Thoại, giám đốc một chi nhánh ngân hàng Đông Á. Anh Thoại kể: Một lần, nhân chị đi công tác ở Cần Thơ, anh tranh thủ “xổ lồng” nhậu qua đêm với bạn bè từ thời phổ thông. Gọi về nhà cho chồng mãi không được, chị nóng ruột đến mức dù là nửa đêm, chị cũng tìm thuê được một chiếc ôtô phi thẳng về nhà để xem vì sao. Đến khi gặp anh, chị lập tức gào khóc và đòi anh phải cho số điện thoại của những người bạn đã nhậu chung để chị “năn nỉ, đừng làm cho chồng chị mất sức khỏe một lần nữa!”.
Đừng làm chồng… mất mặt
 
Bức xúc trước kiểu yêu quá đà của vợ, có lần lần anh Thoại tuyên bố ly hôn, thì chị Thùy lăn đùng ra… xỉu. Khi tỉnh lại, chị sướt mướt thanh minh: “Em lo nhiều cũng vì em yêu anh quá thôi”. Nhưng anh Thoại nghĩ khác: “Đồng ý đó cũng là thứ tình cảm thật lòng mà Thùy dành cho tôi, nhưng mức độ và cách thể hiện có phần phản tác dụng. Tình yêu nồng nàn trên mức bình thường của vợ làm chồng dễ… mất mặt, liệu có cần thiết và thực sự đó có phải tình yêu?”.
 
Hùng “bé cưng”, đội trưởng đội mô tô ba càng, thay mặt nhóm hội viên sợ vợ yêu… quá đà, kết luận: “Đó không phải là tình yêu mà chỉ là sự chiếm hữu! Tình yêu thật sự không bao giờ làm cho chồng có cảm giác bị bủa vây và khiếp sợ. Hãy để cho chồng một khoảng tự do. Hãy biết kiềm chế những lo toan bản năng của mình. Hãy nghĩ đến thể diện của chồng trong mắt mọi người xung quanh”.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments