Home Nghệ Thuật Yêu 8 điều khiến nàng muốn chia tay

8 điều khiến nàng muốn chia tay

1. Tâm tính thất thường

Mới vui vẻ chiều theo ý kiến của người yêu, chàng lại đâm tức giận chỉ vì bạn hỏi có vấn đề gì mà chàng cau có thế.

Người ta thường cho rằng chỉ phụ nữ mới hay có tính khí thất thường, nhưng thật ra không ít đấng mày râu lại “lúc nóng lúc lạnh” như vậy. Tuy bản chất nam giới không thích người khác hạch hỏi cũng như không thích biểu lộ cảm xúc, nhưng chẳng lẽ chàng không cảm thấy hạnh phúc khi người yêu quan tâm, hỏi han khi thấy chàng buồn phiền hay lo lắng?

Thay vì gắt gỏng với bạn gái, tại sao chàng không đơn giản bảo rằng tâm trạng mình đang không tốt và cần đôi phút bình tĩnh lại trước khi kể cho nàng nghe chuyện gì đã xảy ra, chẳng hạn như: “Anh không sao đâu. Em đừng lo quá. Cảm ơn em đã hỏi thăm”.

Còn nếu không muốn ai hỏi han gì, tốt hơn hết chàng hãy cố gắng kiềm chế, đừng để cơn tức giận bộc lộ ra ngoài.2. Mê mải với những thú vui riêng

Đối với hầu hết phụ nữ, không có gì làm các nàng cáu kỉnh bằng việc họ nói mà người yêu chỉ ừ hử cho qua chuyện. Điều đó chứng tỏ chàng không tập trung vào câu chuyện, nàng nói mặc nàng, đầu óc chàng cứ ở tận đâu.

Nếu chàng không thể dứt ra khỏi trò chơi điện tử hay một chương trình thể thao hấp dẫn nào đó, thà rằng chàng đừng trả lời điện thoại. Chẳng ai ép chàng phải nói chuyện qua loa như thế. Chàng có thể gửi tin nhắn cho nàng, báo rằng sẽ gọi lại khi chàng xong việc.

Tóm lại, hãy nói rõ mình đang bận và có thể không trò chuyện lâu được, như thế còn tốt hơn chỉ nghe cho có lệ.

3. Cho rằng mình đọc được ý nghĩ của người khác

Phái đẹp không thích khi người yêu cho rằng anh ta biết rõ ý định của nàng ra sao và lên kế hoạch thay cho nàng. Các nàng cũng có cuộc sống, công việc, bạn bè, sở thích riêng và muốn được quyết định mình sẽ làm gì.

Ngoài ra, phụ nữ luôn cố gắng thể hiện với người yêu rằng họ có được chàng vì không quá đòi hỏi cũng như không quá tò mò tọc mạch. Tại sao các chàng lại không cư xử tương tự?

4. Giao du với đám bạn trai quá mức

Ở độ tuổi 25, chàng tụ tập vui chơi với đám bạn trai đến tận nửa đêm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, bước qua tuổi 35 mà ngày nào chàng cũng bù khú với nhóm “độc thân vui tính” đó, nàng sẽ không tránh khỏi suy nghĩ tại sao tất cả bọn họ vẫn chưa yên bề gia thất và có thể “bỏ rơi” bạn gái của họ từng ấy thời gian.

Thông thường các anh chàng như thế chỉ giữ được bạn gái một vài tháng ngắn ngủi mà thôi, vì các nàng cảm giác kiểu đàn ông này vẫn chưa sẵn sàng tạo lập một cuộc sống gia đình ổn định.

5. Hay nói dối

Phái đẹp rất tinh tế và nhạy cảm, do vậy các chàng khó mà che giấu được sự dối trá vì các nàng sẽ quan sát và nhận ra ngay.

Tuy nhiên, điều khiến các cô gái không thích là những anh chàng này thường hay bao biện; khi bị phát giác dối trá họ sẽ tìm cách đổ lỗi rằng họ biết thế nào các nàng cũng phản ứng như thế. Quan trọng hơn, khi đã nói dối một lần chắc gì chàng không dối nàng những lần tiếp theo?

6. Nghiện công việc

Phụ nữ thích chọn người bạn đời là người có nhiều hoài bão và đam mê. Tuy nhiên, tận trong tâm họ vẫn mong người yêu có thời gian gặp gỡ, trò chuyện và du lịch đây đó với mình.

Một người đàn ông siêng năng, yêu công việc là tốt, nhưng nếu chàng yêu công việc hơn cả người yêu, thường xuyên lỗi hẹn với nàng vì quá mải mê làm việc thì có thể sẽ đánh mất nàng.

7. Keo kiệt

Tiết kiệm là tốt, nhưng nếu chàng lúc nào cũng chỉ chăm chăm vào những thứ rẻ tiền, lâu lâu chiêu đãi người yêu cũng chọn những nơi tiêu tốn ít nhất, có thể tương lai chàng sẽ trở thành một ông chồng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Một quý ông như thế sẽ khiến các cô nàng “ra đi không hẹn ngày trở lại”.

8. Không biết lắng nghe

Dĩ nhiên, không ai bắt chàng phải nghe những chuyện đâu đâu chẳng liên quan gì đến chàng. Nhưng hãy biết lắng nghe những gì người yêu cần chia sẻ, để nàng bày tỏ xong rồi đưa ra ý kiến của mình cũng chẳng muộn, ngay cả khi không đồng ý với những gì nàng nói.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x