Home Sức Khỏe Tình Dục 7 thời điểm bạn nên nói “Không” với tình dục

7 thời điểm bạn nên nói “Không” với tình dục

Tình dục là hoạt động tạo cho con người những cảm giác hứng thú tột đỉnh. Tuy nhiên, có một số thời điểm chúng ta cần tránh quan hệ để đảm bảo cho sức khoẻ lẫn cảm xúc.

Chắc hẳn bạn không cần phải nói không với tình dục thường xuyên, vì cuộc sống không có tình dục sẽ có phần thực sự nhàm chán (trừ khi bạn thuộc nhóm người không quan tâm đến tình dục – điều này là hoàn toàn bình thường). Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm nhất định trong cuộc sống bạn nên tránh quan hệ tình dục. Vậy đó là lúc nào?

Bạn đang ở trên bãi biển

Có thể bạn đã nghe đến cụm từ “Sex on the beach” – tên gọi của một loại thức uống tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu xét ý nghĩa thực tế của cụm từ này là “quan hệ trên bãi biển” thì đây lại là một chuyên hoàn toàn khác. Trong một bài viết cho báo về sức khỏe phụ nữ, tác giả đã chỉ ra việc quan hệ tình dục trên bãi biển có thể dẫn tới việc cát sẽ xuất hiện ở tất cả những nơi không mong muốn trên cơ thể bạn, gây ra đau, trầy xước và nhiễm trùng. Điều này sẽ khiến bạn khó chịu và không còn hứng thú với việc ân ái.

Bạn đang bị bệnh nhiễm trùng

Khi bị nhiễm mụn rộp hoặc cảm thấy sắp bị lại căn bệnh này một lần nữa, bạn cần phải loại tránh các hoạt động tình dục mà vùng bị bệnh của bạn có thể tiếp xúc với da của bạn tình. Tuy nhiên, cả hai có thể thử các hình thức quan hệ tình dục thay thế khác như sử dụng đồ chơi tình dục hay quan hệ bằng miệng để không làm ảnh hưởng đến bạn tình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý không nên quan hệ khi đang bị bệnh lở miệng vì những tổn thương này có thể truyền từ miệng sang bộ phận sinh dục.

Bạn hoặc bạn tình đang trong giai đọan chữa trị bệnh lây qua đường tình dục (STDs)

Nếu bạn hoặc bạn tình hay cả hai đều đang chữa trị các bệnh STDs (những bệnh lây truyền qua đường tình dục) có thể chữa khỏi như bệnh Chlamydia hay bệnh nhiễm Trichomoniasis thì cả hai nên tạm ngừng quan hệ tình dục vì điều này chỉ khiến bệnh truyền từ người này sang người khác mà thôi. Hai bạn nên đi kiểm tra, điều trị bệnh (bạn có thể quan hệ tình dục sau khi đã được điều trị hoàn toàn) và kiểm tra lại một lần nữa sau 3 tháng để đảm bảo bệnh nhiễm trùng không tái phát. Trong trường hợp không thể kiềm chế thì bạn và bạn tình nên sử dụng các biện pháp an toàn để bảo vệ cho nhau như dùng bao cao su.

Bạn bị mất màng nhầy ở tử cung

Nếu như bạn đang mang thai và tử cung mất đi màng nhầy thì việc chèn bất cứ thứ gì vào âm đạo cũng có thể khiến bạn và đứa bé tăng nguy cơ bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Nếu như bạn có những biến chứng thai nghén khác như chảy máu hoặc nhau thai tiền đạo thì hãy tham khảo ý kiến cảu bác sĩ trước khi quan hệ.

Bạn đang sử dụng các chất kích thích

Trong trường hợp bạn đang bị tác động bởi các chất kích thích, thức uống có cồn hay bất kì thức uống nào có thể khiến bạn không còn minh mẫn, bạn cũng không nên làm tình. Ở một số nơi, những người đang bị say sẽ không được phép làm tình, vì vậy việc chuốc say một ai đó và lợi dụng để làm tình được xem là hành động tấn công tình dục. Do vậy, việc bạn tham gia cuộc vui với những người bạn thực sự tin tưởng sẽ tốt hơn nhiều. Khi bạn tham gia tiệc tùng với nguời lạ và không chắc là mình có nên quan hệ hay không thì hãy chọn cách an toàn là tránh mặt khỏi những cuộc vui chơi đó.

Bạn không muốn quan hệ

Trong việc quan hệ tình dục, một điều chúng ta cần phải đề cập đến là sự ép buộc. Bạn và bạn tình chỉ nên quan hệ với nhau khi cả hai đều tự nguyện và thực sự thoải mái. Nếu như bạn không muốn quan hệ tình dục nhưng bạn tình lại dùng lời lẽ dụ dỗ hay có những hành động ép buộc thì đó chính là những hành vi tấn công tình dục được gọi là cưỡng ép quan hệ.

Vì vậy, bạn hãy trò chuyện cởi mở với bạn tình của mình, đồng thời sử dụng các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục.

Hãy đưa ra những quyết định sáng suốt để cuộc ái ân có thể mang đến cho bạn những xúc cảm tuyệt vời chứ không phải là cảm giác khó chịu hay lo lắng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x