Home Nghệ Thuật Yêu 7 bài học sau cuộc hôn nhân tan vỡ

7 bài học sau cuộc hôn nhân tan vỡ

Sống một mình còn hơn có hôn nhân không hạnh phúc

Nếu chồng bạn là người không chung thủy, không làm bạn hạnh phúc hay anh ấy là người tàn nhẫn cả về thể chất lẫn tinh thần thì cuộc hôn nhân đó chẳng đáng giá chút nào. Nhiều người vẫn cố bám vào hôn nhân dù không hạnh phúc vì họ sợ phải sống một mình. Tuy nhiên, nếu cứ đắm chìm trong một mối quan hệ tồi tệ ấy, bạn chỉ đang hủy hoại cuộc sống của mình mà thôi.


Đừng tự dằn vặt bản thân quá nhiều

Bạn sẽ vẫn tiếp tục sống

Li hôn là điều thật khủng khiếp, căng thẳng và đau đớn nhưng bạn sẽ vượt qua nó. Liều thuốc thời gian sẽ giúp bạn hàn gắn vết thương lòng, bạn sẽ tìm được sức mạnh nội tâm để tiếp tục sống và nỗi đau sẽ phai mờ dần.

Không cần đàn ông vẫn sống tốt

Sau khi chia tay, bạn nhận ra rằng mình sống không phải chỉ vì một người đàn ông mà sống vì chính bản thân mình, vì con cái và người thân của mình. Lúc này là lúc bạn nên dành thời gian chăm sóc con cái, cho bản thân, người thân, bạn bè.

Đừng lặp lại cùng một sai lầm

Bạn hãy tự hỏi tại sao cuộc hôn nhân của mình lại tan vỡ. Liệt kê ra những điều bạn mong đợi từ cuộc hôn nhân, những gì bạn có thể chịu đựng được, những gì bạn không thể chấp nhận được để từ đó bạn đối chiếu với cuộc hôn nhân vừa qua của mình. Bằng cách này bạn ít có khả năng lặp lại những sai lầm tương tự.

Đừng tự dằn vặt

Có lẽ bạn luôn tự trách mình tại sao lại để hạnh phúc gia đình đổ vỡ. Bạn tự dằn vặt bản thân mình, giá như bạn nỗ lực, chú ý hơn thì mọi chuyện đã không tồi tệ như vậy. Đừng tự làm khổ bản thân như thế, một số điều không thể chịu đựng nổi hoặc ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn đã cố gắng cứu vãn mọi thứ nhưng không thể.

Cảm giác mất mát

Khi hôn nhân tan vỡ, bạn thấy xót xa vì mất đi nhiều thứ. Bạn hy vọng sẽ có một gia đình hạnh phúc, hai vợ chồng bạn sẽ chung sống với nhau đến đầu bạc răng long. Thực tế, những giấc mơ ấy đã qua. Hãy xem đây là sự mất mát và cho phép bản thân có thời gian để đau buồn, nguôi ngoai.

Dành thời gian suy ngẫm

Sau li hôn, bạn đừng vội vàng bắt đầu một mối quan hệ mới. Vì cô đơn và đau khổ nên bạn tìm một người khác phái để chia sẻ là một sai lầm. Lúc này, tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian để tĩnh tâm, nhìn nhận lại bản thân và bạn sẽ biết khi nào thì con tim bạn bắt đầu đập những nhịp đập yêu đương trở lại.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x