Home Sức Khỏe Tình Dục 6 điều đàn ông đồng tính cần biết để sống khỏe mạnh hơn

6 điều đàn ông đồng tính cần biết để sống khỏe mạnh hơn

Khi là một người đàn ông đồng tính, bạn cần chăm sóc bản thân chu đáo hơn vì nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe sẽ cao hơn người khác đấy.

Đàn ông nói chung luôn phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, người đồng tính nam hay nam quan hệ đồng giới sẽ có nguy cơ gặp những vấn đề về sức khỏe đáng lo ngại hơn nhiều.

Những người đàn ông thường xuyên quan hệ tình dục với nam giới có nguy cơ nhiễm virus HIV, virus gây ra căn bệnh thế kỷ AIDS, cũng như các loại bệnh lây qua đường tình dục cao hơn so với những người khác. Để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục đồng thời giữ sức khỏe tốt hơn, bạn hãy thực hiện những lời khuyên sau:

1. Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Bạn nên sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ tình dục với người khác, đặc biệt khi quan hệ tình dục thông qua đường hậu môn. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến khích sử dụng bao cao su khi quan hệ qua đường miệng.

2. Tuân theo chế độ một – một

Một trong những cách đáng tin cậy để có thể phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục đó chính là có một mối quan hệ bền vững và lâu dài với một người không mắc bất kỳ căn bệnh lây qua đường tình dục nào.

3. Hạn chế rượu bia và thuốc

Nếu bạn đang chịu tác động của rượu bia hoặc các loại thuốc, ma túy, bạn sẽ có nguy cơ mắc các căn bệnh truyền nhiễm cao hơn nhiều. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng các loại ma túy hoặc thuốc thông qua đường tiêm chích, tốt nhất bạn không nên sử dụng chung kim tiêm với người khác.

4. Kiểm tra sức khỏe cho cả hai

Bạn không nên quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ dụng cụ bảo vệ nào, trừ khi bạn đã chắc chắn rằng cả bạn lẫn người ấy đều không mắc phải những căn bệnh như HIV hay bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Kiểm tra sức khỏe đặc biệt quan trọng bởi vì có rất nhiều người không nhận biết rằng bản thân đang mắc bệnh. Bên cạnh đó, không phải ai cũng thành thật với bản thân mình về sức khỏe của họ.

5. Dùng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm

Sử dụng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) là một cách để những người chưa nhiễm bệnh HIV bảo vệ bản thân khỏi mắc phải chứng bệnh này bằng cách uống một loại thuốc kháng virus mỗi ngày.

6. Chia sẻ cảm xúc để tránh bị trầm cảm

Những người đàn ông thường xuyên quan hệ với nam giới sẽ có nguy cơ trầm cảm và lo âu cao hơn so với người bình thường. Đàn ông đồng tính có xu hướng gặp những vấn đề về vóc dáng cũng như rối loạn ăn uống, chẳng hạn như chứng biếng ăn hoặc chứng ăn uống bất chấp, cao hơn nhiều so với đàn ông dị tính.

Nếu bạn ở trong trường hợp trên nhưng vẫn còn lưỡng lự không muốn điều trị do một vài lý do cá nhân, bạn có thể tâm sự với một người bạn đáng tin hoặc người ấy. Chia sẻ cảm xúc của bạn là bước đầu để điều trị trầm cảm và lo âu.

Bạn có thể áp dụng những phương pháp nói trên để bảo vệ sức khỏe bản thân, tuy nhiên bạn cũng nên tìm gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và giúp đỡ nếu như phát hiện những dấu hiệu trầm cảm, lo âu hoặc rối loạn ăn uống ở bản thân nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x