Home Nghệ Thuật Yêu 6 bước xác định tình yêu, sự mê muội, hay lòng tham

6 bước xác định tình yêu, sự mê muội, hay lòng tham

Đôi khi thật khó đưa ra những chứng cớ rõ ràng để giải mã các cảm xúc khác nhau, nhất là khi bạn lại là nhân vật chính trong vở kịch mang tên “ái tình”. Nhưng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt đâu là tình yêu, sự mê muội, hay lòng tham để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho chuyện tình cảm của mình.

1. Hãy viết ra những suy nghĩ của bạn về người ấy, những cảm giác của bạn đối với cách cư xử của người ấy. Lên danh sách những từ ngữ xuất hiện trong ý nghĩ của bạn như: tình yêu, bồn chồn, lo âu, nhớ mong, ghét…

2. Khoanh tròn mỗi từ ngữ mang trạng thái cảm xúc này bằng một màu khác nhau chẳng hạn như đỏ cho lòng tham (sự ham muốn), vàng cho sự cuồng dại, và xanh cho tình yêu.

3. Tiếp đó, hãy xem màu nào chiếm ưu thế. Đó sẽ là cảm xúc chủ đạo của bạn đối với người ấy đấy. Trong trường hợp hai (hoặc cả ba) cảm xúc có vẻ tương đồng nhau, hãy tiến hành bước tiếp theo dưới đây.

4. Đọc các tài liệu về chủ đề này. Các câu hỏi về tình yêu luôn luôn vô tận và chiếm hết tâm trí con người ở mọi lứa tuổi. Tình yêu cũng là chủ đề chính trong Kinh Thánh, trong các câu chuyện từ thần thoại cho đến hiện thực, trong thơ văn, nhạc họa… Bạn có thể tìm đọc chuyện tình của David và Bathsheba trong Kinh Cựu ước; câu chuyện về những người Conrinto đầu tiên trong Kinh Tân ước – Ali và Fatima, Echo và Narcissus; hoặc câu chuyện tình đẫm nước mắt giữa nàng Juliet và chàng Romeo của Shakespeare.

5. Hãy tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc người thân. Hoặc nếu muốn có một ý kiến xác thực và khách quan nhất, bạn hãy nói chuyện với một người… xa lạ. Hãy nói cho họ biết cảm giác của bạn như thế nào đối với người ấy, và hỏi họ rằng điều đó có thể xem là tình yêu, hay sự cuồng dại, hoặc lòng tham hay không.

6. Xem một bộ phim liên quan đến tình huống mà bạn đang gặp phải như  mà bạn đang gặp phải chẳng hạn như “Bóng ma trong Nhà hát” (nói về lòng tham, sự mê muội, và cả sự trong sạch, thánh thiện, chân thực, sự hi sinh vì tình yêu), “Titanic” (nói về một tình yêu bất diệt – một câu chuyện tình đầy nước mắt), “Down to You”, hay “Yêu em trong 10 ngày”…

Với 6 bước nói trên, chúc bạn có thể sớm xác định được tình cảm của mình với người ấy và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x