Home Nghệ Thuật Yêu 5 nguyên tắc để bắt đầu sống chung

5 nguyên tắc để bắt đầu sống chung

Khi thấy hòa hợp với một ai đó, bạn sẽ mong ước được chung sống với người ấy dưới một mái nhà. Thế nhưng, bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống chung chưa? Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sáng suốt hơn khi quyết định.

1. Nếu như không biết rõ gốc gác của anh ấy, bạn chưa sẵn sàng đâu. Thanh niên hiện nay, yêu với tốc độ rất nhanh, chỉ cần cảm giác thích xuất hiẹn là người ta lao vào nhau và chỉ biết thế giới này có mỗi đôi ta. Chính sự nóng vội, đốt cháy giai đoạn này khiến nhiều cô gái phải hối tiếc và thất vọng ê chề khi “hắn” quất ngựa truy phong. Đến lúc đó, bạn mới nhìn lại và nhận ra mình chưa hề biết bố mẹ, gia đình anh ta ở đâu.

2. Cần giữ cho mình một chút bí mật. Nhiều cặp khi sống với nhau đã biết rõ mọi sở thích, thói quen của nhau. Khi đó, cuộc sống chung sẽ trở nên nhàm chán vì không còn gì thú vị để khám phá về nhau.

Là phụ nữ, bạn phải khéo léo giữ cho mình một số điều riêng tư. Thỉnh thoảng, hãy có cuộc gặp gỡ bạn bè không nói trước, làm một món ăn chưa bao giờ nấu,…để tạo một không khí mới mẻ trong gia đình.

3. Kiên quyết bảo vệ tự do của mình. Đừng bao giờ tỏ ra bạn là người lệ thuộc vào anh ấy. Chẳng hạn đừng nhắn tin:” Em nhớ anh đến chết mất”,” Anh mà không đến thì ai sẽ chở em về ?”,” Anh đi, em ở nhà một mình buồn chết”…

Hãy nhớ một điều: mỗi người đều cần có khoảng trời riêng và tự da cá nhân. Bạn hãy làm một số việc mà không cần anh ấy bên cạnh. Hãy tỏ ramình là người phụ nữ mạnh mẽ, tự lập. Đàn ông rất dễ bị cuốn hút bởi sức mạnh từ tính cách độc lập của người phụ nữ.

4. Đừng cố hàn gắn bằng cách kéo dài thời gian chung sống. Một số cặp gặp rắc rối khi sống chung vì những quan điểm bất đồng. Họ tìm cách hàn gắn mối quan hệ bằng cách tiếp tục chung sống thêm một thời gian nữa.

Tuy nhiên, điều này có nhiều khả năng mang lại tác dụng ngược. Nó khiến các cuộc chạm trán của hai người trở nên nảy lửa hơn.

Cách tốt hơn để cải thiện tình hình là hai người nên tránh gặp mặt nhau một thời gian, 1-2 tuần hoặc hơn. Khoảng lặng này sẽ giúp cả hai người có thời gian suy nghĩ mọi việc thấu đáo. Từ đó, bạn và anh ấy có thể tìm ra giải pháp để hàn gắn.

5. Có những quy ước chặt chẽ với nhau. Đàn ông không lập tức quen ngay với sự rằng buộc. Anh ấy có thể bất ngờ biến mất cả đêm để cho bạn lo lắng chờ đợi. Sau đó, anh lại không muốn giải thích là ở đâu. Vì thế, hãy lập tức có những thỏa thuận khi bạn không đồng ý với một cách sống, thói quen nào đó của người bạn đời.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x