5 nguyên nhân gây lãnh cảm dễ mắc

Những cú sốc tâm lí

Có rất nhiều việc không mong muốn khiến bạn phải “sốc”, đặc biệt là những chuyện do đối phương gây ra. Chẳng hạn như, bạn từng rất yêu và hi vọng ở chồng. Trong mắt bạn, anh ấy luôn là một người chồng tuyệt vời, một người cha mẫu mực. Nhưng một hôm bạn phát hiện anh ấy “lên giường” cùng “ô sin” hoặc cặp bồ. Bạn cảm thấy mất niềm tin. Tâm lí ghê sợ khiến bạn mất hẳn ham muốn tình dục.

Có vô số những cú sốc tương tự như vậy, điều quan trọng là bạn hãy bình tĩnh và đừng để nó ảnh hưởng quá mạnh mẽ đến tâm lí của bạn. Hãy biết yêu bản thân mình bạn nhé!


Hãy cố gắng tự vượt qua những cú sốc tâm lý để lấy lại khao khát tình dục (Ảnh minh họa)

Sức khỏe thể chất giảm sút

Bạn mải mê kiếm tiền và những căng thẳng, stress do công việc gây ra có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất của bạn. Đương nhiên bạn sẽ không muốn “yêu” khi thấy mệt mỏi.

Tần suất quan hệ giảm dần theo tháng năm, trung bình từ 3 lần/tuần trong độ tuổi từ 20 đến 30 giảm xuống trầm trọng 3 tháng/lần ở độ tuổi ngoài 40. Điều này cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là khi người phụ nữ không đạt được cực khoái khi giao ban, từ đó chứng lãnh cảm xuất hiện bắt đầu bằng việc họ thấy sợ “chuyện ấy”.

Tự ti về nhan sắc

Sau khi sinh con, vóc dáng bạn không còn được mềm mại như thời con gái. Những nếp nhăn xuất hiện theo tuổi tác, “gò bồng đảo”  bị chảy sệ, “cô bé” thì bị rộng ra và mất dần sức đàn hồi… Trong khi đó, ông xã ngày càng phong độ. Tâm lí tự ti và thấy mình không còn gợi cảm nữa sẽ khiến ham muốn của chị em bị giảm dần nếu không khắc phục sẽ mất hẳn.
Chị em hãy luôn nhớ rằng chính sự tự tin là chìa khóa tạo nên sức quyến rũ!

Bạn đã từng bị “cự tuyệt”

Khi ham muốn của bạn đang trào dâng mãnh liệt, còn đối tác thì lạnh lùng nói “không”. Thật chẳng còn gì chán nản hơn, bạn chẳng muốn làm gì nữa. Tâm lí tự ái khiến bạn cảm thấy bị hắt hủi và không được nâng niu. Một vài lần bị từ chối sẽ ám ảnh bạn và khiến bạn chẳng thiết gì đến “ chuyện ấy” nữa.

Không được chia sẻ

Nhu cầu được chia sẻ tâm sự là nhu cầu vô cùng quan trọng của cả nam và nữ.

Một nghiên cứu tâm lí tình dục cho thấy: ham muốn của phụ nữ trở nên thường xuyên và mãnh liệt hơn khi được chồng an ủi, động viên hoặc tán tỉnh.

Nhiều phụ nữ bị stress khi phải làm quá nhiều công việc nhà mà không hề được chồng giúp đỡ, chia sẻ. Từ đó tình yêu cũng giảm sút dẫn đến ham muốn tình dục cạn kiệt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận