5 điều phụ nữ thường tự dối mình trong tình yêu

Theo chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Jag Carol, những điều mà phụ nữ thường ngộ nhận và tự dối lòng mình sau đây có thể ảnh hưởng lớn đến chuyện tình yêu của họ.
 
1. Anh ta không dám tán tỉnh bạn vì bạn quá giỏi giang, xinh đẹp, giàu có…

Nhiều phụ nữ thành công tự nhủ rằng lý do khiến anh chàng họ thích không đáp lại sự tán tỉnh của họ là vì anh ta cảm thấy tự ti trước vẻ ngoài hấp dẫn, sự giàu có và phẩm chất tốt đẹp của họ.

Nhưng theo Carol, điều này không đúng. Ông cho biết ngay cả người đàn ông nhút nhát nhất cũng sẽ “trở nên mạnh mẽ khi gặp được người phụ nữ anh ta muốn sở hữu”.

2. Anh chàng lạnh lùng, thích “phớt lờ”

Theo Carol:”Điều này có lẽ chỉ đúng với một số người” bởi những chị em có lòng tự trọng cao thì lại thường tìm đến những anh chàng thích quan tâm và tôn trọng họ. Tuy nhiên, nếu bạn yêu và tôn trọng chính mình, bạn cũng sẽ muốn đối phương cũng yêu và tôn trọng bạn.

3. “Cái nết đánh chết cái đẹp”

Không phủ nhận rằng chính những thứ bên trong – phẩm chất, tâm hồn và trí tuệ của bạn – là điều khiến đàn ông yêu bạn và đó cũng là những điều quan trọng để xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài, đặc biệt là trong những giai đoạn khó khăn.

Tuy nhiên, “sự thật” này có thể trở thành một sai lầm khi bạn coi đó là tất cả để rồi không quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài, vốn có sức hút rất lớn với đàn ông.

Nếu bạn có ưu điểm nào ở hình thức, hãy thể hiện nó ra, chẳng hạn, đôi chân dài, mái tóc mượt mà… Đây có thể là điều cuốn hút anh ấy, dẫn dắt anh ấy tiến đến để ý và yêu tính cách độc đáo của bạn.

Việc bạn chăm chút vẻ ngoài và biết thể hiện những ưu điểm của mình còn cho thấy bạn tự hào và tự tin về bản thân, đây là hai đặc điểm có sức cuốn hút rất lớn.

Nếu trước giờ bạn coi thường chuyện ăn mặc và vẻ ngoài thì đã đến lúc nên suy nghĩ lại.

4.  Anh ta trêu bạn vì thích bạn

Mặc dù đối với các chàng trai trẻ, vốn vẫn đang trong quá trình phát triển về mặt thể chất và tâm hồn, có thể việc trêu chọc bạn thể hiện anh ta thích bạn nhưng với một người đàn ông trưởng thành thì điều đó không hẳn là do anh quan tâm đến bạn.

Có sự khác nhau giữa trêu chọc một cách thân thiện và trêu chọc làm giảm uy tín của bạn. Và bạn cần nhận ra sự khác nhau đó.

5.  Việc anh ta muốn gặp bạn vào tối nào – thứ 5, 6, 7, chủ nhật hay bất kỳ ngày nào – không quan trọng mà điều quan trọng là anh ta muốn gặp bạn.

Nếu anh ta không định gặp bạn vào thứ 7 thì hoặc là anh ta đang hẹn hò với cô gái khác hoặc anh ta không coi bạn là đối tượng tiềm năng và vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một cô gái thực sự hợp với mình.

Nếu thật sự chàng phải làm việc vào thứ 7 thì bạn còn có lý do để xem xét. Còn nếu chàng chỉ muốn gặp bạn để làm “chuyện ấy” vào tối muộn thì anh ta không quan tâm đến bạn và không coi bạn là bạn gái. Đã đến lúc bạn cần chấm dứt mối quan hệ với anh ta.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận