Home Nghệ Thuật Yêu 5 điều cần làm để cải thiện hôn nhân

5 điều cần làm để cải thiện hôn nhân

Không nên thiếu tôn trọng bạn đời

– Nếu bạn đang coi sự sở hữu một nửa của mình là điều hiển nhiên vì bạn tin rằng người ấy sẽ luôn bên mình thì bạn đang mắc một lỗi nghiêm trọng.

– Hãy dành thời gian và cố gắng đối xử ân cần, chín chắn, biết đánh giá đúng, tôn trọng, ủng hộ bạn đời.

– Nhớ những ngày lễ kỉ niệm và sinh nhật của người kia

– Biết nắm bắt được cảm xúc và suy nghĩ của bạn đời. Hãy lắng nghe tâm sự cảu người kia, không ngắt lời và chú ý thể hiện cho thấy tình yêu của bạn.

Cùng nhau hành động để cải thiện đời sống tình dục

– Nếu bạn không muốn kết thúc như kiểu hôn nhân không tình dục thì đừng đặt nhu cầu ấy ở hàng thứ yếu. Hãy luôn nhắc nhớ mình về ngày đầu tiên hẹn hò và khia hai người trở thành một nửa của nhau. Hãy để những lời nhắn lãng mạn hay gợi tình cho người kia. – – – Tán tỉnh nhau, lên kế hoạch cho những tối riêng tư dành riêng cho hai người mà không bị quấy rầy.

– Cho bạn đời thấy được tình yêu và sự chăm sóc của bạn. Luôn quan tâm đến sự hài lòng và chất lượng của đời sống tình dục.

Chia sẻ việc nhà

Nếu bạn muốn hoà bình, hoà hợp và một ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ thì cả hai cần làm việc cùng nhau để đảm bảo những trách nhiệm trong gia đình như ghi chép tình hình chi tiêu, bảo quản nhà cửa, mua sắm, lập kế hoạch, dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc bọn trẻ, đưa đón con cái… là những nhiệm vụ cần được chia sẻ.

Sự bừa bộn quanh nhà có thể gây stress cho cả hai, vì vậy, hãy bàn bạc xem những việc cần làm một cách đều đặn để hạn chế tối thiểu sự lộn xộn ấy.

Bàn bạc về tài chính

– Khi bạn có tiền, nó có thể làm nảy sinh vấn đề giữa hai vợ chồng nếu như không bàn bạc về những mục tiêu tài chính, tiết kiệm và chi tiêu.

– Nếu ngân sách hạn hẹp, tiền có thể gây stress và chia rẽ giữa hai vợ chồng khi phải giải quyết với đống hoá đơn và lo lắng. Vậy nên bạn cần tham gia một khoá học về tài chính, nói chuyện với một nhà hoạch định tài chính, tìm hiểu những cách xây dựng quỹ dự phòng và lên kế hoạch cho thời gian nghỉ hưu.

– Cùng nhau thảo luận về tài chính gia đình để có hướng điều chỉnh.

Đơn giản hoá cuộc sống

– Cả hai nên nghĩ về hàng tiếng đồng hồ vùi đầu trong công việc của mỗi người. Vợ chồng cần so sánh lượng thời gian dành cho sở thích cá nhân hay duy trì tổ ấm và thời gian bạn muốn dành cho bạn bè, họ hàng và thời gian dành cho nhau.

– Đánh giá lại xem cả hai đang dành thời gian cho nhau thế nào và nghĩ tới việc tìm cách đơn giản hoá cuộc sống cho dù vợ chồng bạn mới cưới, đã có con cái hay vợ chồng già. Nếu hai bạn đang đang làm việc quá sức, mệt mỏi thì bạn đang đặt cuộc hôn nhân của mình trước những rủi ro. Việc giảm cấp những yếu tố liên quan là điều quan trọng cả hai cần làm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x