Home Nghệ Thuật Yêu 5 bước quên đi quá khứ

5 bước quên đi quá khứ

Giá trị của con người không nằm ở quá khứ mà là nằm ở đây, nơi ta đang thở, đang sống. Mở lòng đón nhận cuộc sống chính là cho mình một cơ hội. Làm được điều đó, mới là người đàn ông đích thực và xứng đáng được yêu thương.

Giá trị của con người không
nằm ở quá khứ mà là nằm ở đây, nơi ta đang thở, đang sống. Mở lòng đón nhận cuộc
sống chính là cho mình một cơ hội. Làm được điều đó, mới là người đàn ông đích
thực và xứng đáng được yêu thương.

Cuộc đời là một dòng chảy vô tận không có điểm dừng, luôn biến động không ngừng và ngày hôm qua khác hẳn ngày hôm nay và cũng khác ngày mai. Mỗi ngày đều là một ngày mới, không bao giờ lặp lại, và mỗi giây trôi qua, con người cũng như sự vật cũng biến đổi theo, không bao giờ là một người cũ hay sự vật cũ… Nói như vậy để thấy rằng chuyện gì đã xảy ra rồi sẽ không bao giờ làm lại được nữa, trừ khi con người phát hiện ra một chiều thời gian mới có thể quay ngược trở lại quá khứ,còn không thì nếu cốc nước đã đổ xuống thì không bao giờ có thể lấy lại được nữa.

Không nhiều thì ít, ai cũng phải trải qua những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống. Những nỗi đau, vấp váp, bi kịch trong một đời người sẽ đọng lại trong tâm trí người trong cuộc, mãi không bao giờ phai. Họ có thể đứng dậy sau cú trọng thương ấy nhưng suốt đời không thể nào xóa bỏ được mớ dư ảnh trong quá khứ. Vì sao ư? Vì những nỗi đau ấy chính là lỗi lầm lớn của một đời người.

Vậy thì, việc gì phải oán than cho những gì đã qua, cho những lầm lỡ hay những thất vọng? Những gì đã xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi, chi bằng hãy ngồi lại và tìm cách tháo gỡ hoặc cứu vãn những gì có thể còn cứu vãn nổi. Chi bằng trước khi làm gì hãy nghĩ cho kỹ để rồi chuyện gì sẽ xảy ra cũng nên chấp nhận một cách vui vẻ. Điều quan trọng là ta đã dám nghĩ và dám làm, dám đương đầu và dám quên đi những thất vọng.

Hãy đứng dậy và sống tích cực, để chứng tỏ với ta -ngày xưa rằng, ta – bây giờ đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn và sống có ích hơn. Một khi vượt qua được những vấp ngã, gian nan, nguy khó, quay đầu nhìn lại cũng là để chúng ta cứng cáp và bản lĩnh hơn. Và càng đáng quý hơn những con người dám quên đi cả những việc làm tốt đẹp cũng như thành công của bản thân mình để tiếp tục sống một ngày mới.

Khi xem phim “National Velvet”, có Elizabeth Taylor đóng vai một cô bé mới 12tuổi đam mê cưỡi ngựa và đã chiến thắng trong cuộc thi đua ngựa quốc tế, tôi nhớ nhất những lời mẹ cô bé nói với cô bé trước cuộc đua. Bà ấy nói đại ý rằng cái gì cũng có thời điểm của nó, cuộc sống, ước mơ, công việc, tình yêu… và cả cái chết nữa. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với mỗi người là đều phải chuẩn bị tinh thần cho mỗi việc xảy ra, và khi việc đó xảy ra rồi thì dù kết quả có ra sao cũng không hối tiếc và không để nó ảnh hưởng đến một ngày mới, một công việc mới.

Cho nên sau khi cô bé đã chiến thắng trong cuộc đua, một số nhà làm phim của Hollywood muốn mời cô và con ngựa đến Mỹ để làm phim nhưng cô đã từ chối.Bởi cô hiểu rằng việc đó đã qua rồi, dù đó là một thành công với rất nhiều tung hô và chúc mừng nhưng dù sao nó cũng đã qua và cuộc sống vẫn tiếp diễn, đây sẽ là thời điểm để cô bắt tay vào làm một việc mới.

Vậy đấy, cuộc đời luôn là một dòng chảy với việc này nối tiếp việc kia không bao giờ dứt. Nếu như ta cứ mãi nuối tiếc một việc gì đó đã xảy ra thì sẽ chỉ lãng phí thời gian mà thôi. hãy quên nó đi và bắt tay vào một việc mới. Và mỗi ngày sẽ là một ngày mới với hy vọng mới, thành công hay thất bại mới, niềm vui hay nỗi buồn mới… Cũng đừng sợ nỗi buồn hay thất vọng bởi đó cũng chỉ là một phần tất yếu của cuộc sống mà thôi.

Với những người đàn ông đang yêu, quá khứ của nửa kia vẫn là sự tò mò, thôi thúc họ tìm hiểu. Vượt qua quá khứ chính là sự thử thách tình yêu cho cả hai. Và rồi khi tình yêu đích thực tìm đến, đối diện với tình cảm đặc biệt này, “rũ bùn đứng dậy” là cách sống hiệu quả nhất để đẹp hơn trong mắt nửa kia ở hiện tại – một nhà tư vấn tâm lý khẳng định. Một khi yêu thương đủ lớn, nửa kia sẽ cảm thông và giúp ta bước tiếp cuộc hành trình vững vàng hơn bao giờ hết.

5 bước quên đi quá khứ

1. Đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể hướng tới tương lai vì nhu cầu không được đáp ứng trong hiện tại. Thay vào đó, xem xét cuộc sống của bạn và quyết định làm thế nào bạn có thể cải thiện ngay bây giờ. Dành 15 phút mỗi ngày để viết về cảm xúc, mối quan hệ của bạn, gầy dựng mục tiêu. Viết một cách nhanh chóng. Đừng lo lắng về ngữ pháp và cấu trúc câu. Theo thời gian, bạn sẽ thấy những thay đổi trong phong cách viết và nội dung của bạn. Giải pháp sẽ từ từ nổi lên và có thể giúp bạn cải thiện tình hình hiện tại của bạn.

2. Thử thay đổi những điều khiến bạn thoải mái. Kết hợp một thay đổi nhỏ vào thói quen hàng ngày của bạn. Đi một con đường khác để đến chỗ làm và tập trung vào các đường phố mới và cảnh quan. Thay đổi thói quen ăn uống của bạn bằng cách thử một công thức mới hoặc nhà hàng. Mua hoặc mượn một cuốn sách về một chủ đề mà bạn không thường đọc nhưng mà bạn quan tâm.

3. Thể thao là điều mà buộc bạn phải chú ý. Vì khi chơi thể thao bạn sẽ không có thời gian để nghĩ đến những điều khác.

4. Gần gũi hơn với thiên nhiên. Du lịch gần trong ngày hoặc có một bữa ăn ngoài trời trong một công viên gần đó. Tham gia các môn thể thao ngoài trời và các hoạt động, chẳng hạn như đi bộ đường dài, bằng giày, câu cá. Khi bạn rời khỏi môi trường quen thuộc, bạn ngay lập tức trở nên tỉnh táo và nhận thức được cảnh quan thay đổi.

5. Thở. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng về quá khứ hay tương lai của bạn,chỉ cần thở sâu và bình tĩnh. Ở hơi thở tiếp theo của bạn, phình bụng và cảm nhận không khí tràn đầy lá phổi và thông qua lỗ mũi của bạn. Quét sạch mọi suy nghĩ tiêu cực và chỉ tập trung vào những điều tích cực và tốt đẹp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x