Home Nghệ Thuật Yêu 5 bí quyết của nàng dâu

5 bí quyết của nàng dâu

Những bí quyết giúp bạn trở thành nàng dâu thảo:

1. Tế nhị trong vấn đề tiền bạc

Ngay cả khi mẹ chồng không hay để ý chuyện tiền bạc, bạn vẫn cần công khai rõ ràng. Có thể khi đang ăn cơm hoặc nhân lúc cả nhà đang ngồi nói chuyện vui để nói đến thu nhập hàng tháng và các khoản chi tiêu cần thiết. Điều này giúp mẹ chồng thấy được sự chi tiêu của con dâu là rõ ràng và hợp lý. Bạn cũng cần tỏ ra dân chủ trong mọi sinh hoạt gia đình, bằng cách biết lắng nghe ý kiến của người khác. Nếu mẹ chồng quá chi li về tiền bạc, tuyệt đối không nên than vãn với chồng hoặc người ngoài vì nếu chẳng may mẹ chồng nghe được sẽ dễ tạo sự oán giận.

2. Hiểu tâm lý mẹ chồng

Con đường đến với trái tim mẹ chồng là đi qua bản năng làm mẹ của bà. Tâm lý mẹ chồng thường thích dạy dỗ, khuyên bảo nàng dâu. Cách khôn ngoan là đừng chờ đến lúc bị mẹ chồng “lên lớp”, mà tốt nhất nên tự nguyện đăng ký học hỏi ở bà. Không biết được điều này điều kia, bạn cũng được tiếng là có ý thức tiếp thu. Cũng đừng bỏ qua cơ hội khen mẹ dạy con trai. Bà mẹ nào chẳng tự hào vì mình nuôi dạy được một đứa con giỏi giang, hiếu thuận. Sẽ là một sai lầm nếu bạn xem mẹ chồng như đối thủ. Cuộc chiến giữa vợ và mẹ luôn đẩy người chồng vào tình thế khó xử.

3. Mình chỉ là một thành viên mới

Sẽ khôn khéo hơn nhiều, nếu bạn biết tự mình thích ứng với mẹ chồng thậm chí biến bà thành đồng minh. Người phụ nữ chỉ có thể cải tạo được chồng khi biết lôi kéo mẹ chồng về phía mình. Trong mắt mẹ chồng, bạn luôn trẻ người non dạ, nên luôn muốn truyền lại những kinh nghiệm sống. Mẹ chồng sẽ rất hài lòng khi con dâu biết lắng nghe những lời răn dạy đó. Có thể, có một vài kinh nghiệm đã lạc hậu so với thời đại và bạn biết rằng, nó phản khoa học nhưng cũng đừng vì thế phản ứng ngay tức thì.

4. Trò chuyện với mẹ chồng

Dù với mẹ chồng dễ tính hoặc khó tính, bạn vẫn phải thật khéo léo vì đây không chỉ là mối quan hệ nhạy cảm, mà còn là sự tiếp xúc giữa hai thế hệ khác biệt nhau. Người lớn tuổi càng về già có khuynh hướng giống tính cách của một đứa trẻ, rất muốn được con cái chiều chuộng, quan tâm. Vì thế, bạn cần hiểu đặc điểm này để hiểu và cảm thông. Khi muốn nói với bà điều gì hơi nhạy cảm bạn nên lựa cách trình bày sao cho thật gần gũi, dễ hiểu và nhẹ nhàng. Hãy nói vòng từ xa lại gần, thay vì đặt vấn đề một cách trực tiếp rất dễ bị bà hiểu sai ý.

5. Biết cách nhượng bộ

Học hết rồi, thích ứng hết, nhịn hết nhẽ mà vẫn không thể gần gũi với mẹ chồng, vậy phải làm sao? Ngay cả khi bà là người “châm ngòi nổ”, người nhượng bộ vẫn là bạn. Mẹ chồng tuổi tác đã cao, các mối quan tâm, hứng thú gần như tàn lụi chỉ có tình yêu dành cho con cái là còn cháy bỏng. Nàng dâu cần để mẹ chồng hiểu rằng, cô không có ý định chiếm đoạt con trai bà, ngược lại bà sẽ có thêm một đứa con gái nữa, sẽ có những đứa cháu nối dõi nhà bà. Mẹ chồng sẽ cảm thấy yên tâm và hài lòng hơn về nàng dâu của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x