Home Nghệ Thuật Yêu 11 chiêu chinh phục mẹ chồng

11 chiêu chinh phục mẹ chồng

Dưới đây là 3 chiêu dành cho cô dâu tương lai.

1. Không ít trường hợp, mẹ chồng ghét con dâu vì bà chưa muốn con trai lấy vợ. Bạn nên “bỏ nhỏ” người yêu để anh ấy trình bày với bố mẹ về ý định lập gia đình. Nếu biết con trai thích lấy vợ vì muốn có nàng dâu chăm sóc bố mẹ già, có cháu để ông bà vui, hẳn mẹ chồng sẽ vui lòng.

2. Người yêu nên “khoe” ưu điểm của bạn với mẹ chàng. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu tâm lý mẹ chồng và các thành viên trong gia đình chàng. Điều này giúp bạn trách sự cố bất đồng trong lần đầu diện kiến.

3. Những lần đến nhà chàng, hãy ăn mặc sao cho “hợp nhãn” mẹ chồng tương lai. Nếu bà ưa con dâu nền nã, chớ mặc áo hở rốn, váy quá ngắn. Muốn thế bạn phải hỏi “gián điệp” về gu thẩm mỹ mẹ chồng.

7 chiêu sau khi đã lên xe hoa về nhà chồng

1. Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn nên hỏi ý kiến mẹ chồng. Nếu bà không đồng ý, nên tạm gác lại, chờ cơ hội để thuyết phục bà. Đó là cách tôn trọng mẹ chồng hữu hiệu nhất.

2. Không góp ý về nếp sống, thói quen của gia đình chồng hoặc cố gắng “cải tạo” theo ý mình. Tuyệt đối tránh so sánh theo hướng ca ngợi nhà mình, chê bai gia đình chồng.

3. Người già rất thích trò chuyện. Sau bữa cơm tối hoặc khi đã dọn dẹp nhà cửa xong, bạn nên ngồi xem ti vi, trò chuyện với bà ít nhất 15 phút. Đừng vội lẻn ngay về phòng riêng với ông xã, bà sẽ phật ý rồi đâm ra giận hờn.

4. Biết mẹ chồng thích gì, đi đâu về, bạn nên có chút quà chứng tỏ mình rất quan tâm đến bà. Như thế, bà sẽ có dịp khoe với mọi người về lòng hiếu thảo của con dâu quý.

5. Tranh thủ mọi cơ hội có thể để khen ngợi mẹ chồng. Đặc biệt là khen trước mặt khách khứa, khiến bà mát dạ. Ngoài ra, tuyệt đối đừng phàn nàn về thói hư tật xấu của chồng trước mặt bà. Trong mắt người mẹ, con trai bà luôn nhất.

6. Hết sức tránh hững câu nói làm mẹ chồng phật ý, dù là vô tình. “Uốn lưỡi 7 lần” chứ không được “bô lô ba la” như ở nhà mình.

7. Thường xuyên lui tới thăm mẹ chồng nếu bạn và anh ấy đã dọn ra riêng. Đừng đợi đến khi bà gọi điện nhắc mới tạt qua là hỏng hết. Bà sẽ trách bạn là cô con dâu vô tình đấy! Nếu bận rộn, cách hay nhất là thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe của ông bà.

Và 4 chiêu với chồng…

Chiếm được trái tim mẹ chồng, bạn cũng cần thể hiện anh ấy hiểu bạn rất yêu thương bố mẹ chàng.

1. Thường xuyên ca ngợi: “Mẹ anh thật tâm lý, mẹ hiểu và thông cảm cho em nhiều điều”. Xem kìa, chồng bạn đang cười rạng rỡ vì hãnh diện về mẹ mình đấy!

2. Đi du lịch, bạn nên nhắc anh ấy mua quà cho mẹ. Có thể là chiếc khăn quàng hay giỏ xách… Bạn sẽ thấy niềm vui lấp lánh trong mắt chàng.

3. Dự tiệc với bạn bè, có món gì ngon, hãy thủ thỉ với chàng: “Mẹ thích món này lắm! Có dịp, em sẽ nấu cho mẹ thưởng thức xem sao?”.

4. Luôn nhắc nhở anh ấy hỏi han sức khỏe của mẹ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x