Home Nghệ Thuật Yêu 11 cách tự nhiên đánh thức năng lực tình dục của bạn

11 cách tự nhiên đánh thức năng lực tình dục của bạn

Nếu câu nói “Không anh yêu, không phải đêm nay” quen thuộc đối với bạn thì bạn và người tình của mình nằm trong số những cặp có năng lực tình dục yếu. Theo như một nghiên cứu của Viện Y học Hoa Kỳ thì 43% phụ nữ dưới 60 tuổi bị một trong những dạng mất chức năng tình dục, và năng lực tình dục hoặc khả năng hứng tình giảm là một biểu hiện cơ bản. Tìm ra nguyên nhân gây nên năng lực tình dục yếu với phụ nữ và khám phá ra những cách tự nhiên để thay đổi điều đó được đề cập ở bài viết này.

Buổi nấu nướng lãng mạn

“Nấu ăn cho một ai đó hoặc với một ai đó thể hiện rằng em quan tâm đến anh, bên anh là khoảng thời gian đầy ý nghĩa với em. Và điều đó thật sự là sự khởi đầu tuyệt vời.” Theo như lời của Martha Hopkins, đồng tác giả của cuốn sách “Ân ái: Cẩm nang kích thích tình dục”.

Hopkins có 75 cặp đôi, xếp từ những cuộc hẹn đầu tiên cho đến mối quan hệ 50 năm để kiểm chứng hiệu quả công thức của cô ấy. Trong những mối quan hệ lâu dài, nấu nướng cùng nhau có thể là một tên gọi khác cho một cuộc hẹn đêm và cơ hội để thắp lại sự nồng nàn như thủa ban đầu, và đối với những cặp hẹn hò lần đầu thì đó có thể là một cách nóng bỏng làm tan vỡ tảng băng xa lạ.

Những món ăn hợp tâm trạng

Khi đề cập đến việc kích thích tình dục, Hopkins nói “Khôngcó một quy luật nào, chỉ có sự tưởng tượng mà thôi. Não bộ chính là bộ phận mạnh nhất có thể mang lại khoái cảm.” Cô khuyên nên áp dụng những món ăn nhanh chóng và dễ để nấu vì bạn sẽ không thấy mệt mỏi trong quá trình nấu nướng. Ví dụ? Sô cô la tan chảy trong miệng và chứa nhiều bột ca cao, một trong những chất béo tan chảy với nhiệt độ cơ thể. Cảm giác tinh tế khi thưởng thức một phong sô cô la trong miệng sẽ tạo ra những âm thanh “Mmm” hay “Ahh” như lúc làm tình.

Xác định những vấn đề trong mối quan hệ

Sự thỏa mãn các mối quan hệ là một phần cơ bản của việc thỏa mãn tình dục. “Nếu chúng ta thất vọng về một điều gì đó, chúng ta thường mang cảm giác đó vào phòng ngủ” Calee Spinney, Thạc sỹ và đồng hợp tác của dự án về Phát triển Sức khỏe Tình dục tại Trung tâm Đại học Indiana nói.

“Làm sao mà chúng ta có thể có cuộc truy hoan tuyệt vời với một người chúng ta không thích hoặc không thể hòa hợp?” Ảnh hưởng của nó là gì?

“Cứ giữ sự giận dữ, cảm thấy bạn tình không hợp tác trong mối quan hệ, không cảm thấy được hỗ trợ…sẽ làm cho năng lực tình dục của nữ giới biến mất.” Theo lời của Amy Levine, thành viên sáng lập và giáo dục về tình dục của Trung tâm Giải pháp tình dục.

Đánh thức giác quan của bạn

Chiều theo những mong muốn về mặt cảm giác của bạn như một bản nhạc và mùi hương yêu thích có thể mang lại hiệu quả cao về mặt năng lực tình dục. Levine khuyến cáo “Cảm nhận âm nhạc bạn yêu thích khi năng lực tình dục của bạn thay đổi, bạn sẽ tìm thấy niềm cảm hứng mới. Tới Sephora hay một cửa hàng nào đó và thử dùng những mùi nước hoa mới. Hãy chú ý đến mùi hương làm bạn rạo rực”.

11 cách tự nhiên đánh thức năng lực tình dục của bạn, Tình yêu -  Giới tính, nang luc, tinh duc, cap doi, an ai, kich thich, yeu, sex, chuyen ay, nghe thuat yeu,

Dùng những bản nhạc  hay mùi hương yêu thích để đánh thức giác quan (Ảnh minh họa)

Sức mạnh của sự thỏa mãn giác quan có thể tăng năng lực tình dục, theo như lời của Spinney, vì thế cô gợi ý rằng nên kết hợp chặt chẽ những yếu tố khác nhau: “Tìm một đĩa CD mới, bịt mắt nhân tình để họ có thể tập trung vào các giác quan khác, sử dụng dầu thơm cho việc mát xa hoặc có thể dùng bột hoặc phấn thơm.”

Yêu quý cơ thể của mình

Năng lực tình dục thấp thường liên quan đến hình ảnh cơ thể nghèo nàn, Spinney nói. Lời khuyên của cô ấy là gì? Hãy nhớ kĩ điều này mỗi ngày, bằng cách tập bài tập với gương, khi bạn đứng khỏa thân trước một cái gương và xác định những bộ phận trên cơ thể mà bạn yêu thích. Làm điều này một mình cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái để làm việc đó với bạn tình. “Điều này có thể dẫn đến cảm giác tự tin về cơ thể và cảm thấy gợi cảm hơn nên cũng làm cho họ muốn bắt đầu những hành động gợi tình.” Spinney giải thích.

Nghĩ về những việc ngoài giường ngủ

Có những hành động đơn giản mà phụ nữ và nhân tình có thể làm để nâng cao năng lực tình dục, theo như lời Spinney. Cô gợi ý nên lấp đầy một cái chai với những ghi chú làm cho bạn cảm thấy gợi tình, rồi cùng với bạn tình chọn một trong những số đó để làm từng ngày. “Nó sẽ nhắc nhở họ về việc quan hệ tình dục hằng ngày và ưu tiên cho việc đó chứ không bỏ qua nó khi hầu hết chúng ta thấy bận rộn.” Cô giải thích.

Một lựa chọn khác là hãy giữ một cuốn nhật ký đam mê để bạn có thể viết bất cứ khi nào bạn nghĩ về chuyện ân ái và cảm thấy hứng tình, nó có thể làm bạn khám phá  và duy trì nhịp điệu cảm giác, theo như lời Spinney. Bạn có thể muốn thử chiều theo trí tưởng tượng của mình, lần lượt cho và nhận cảm giác thỏa mãn tình dục, vượt qua những cấm kị về văn hóa và thông điệp cảm xúc.

Giao tiếp

Đừng để cho khoảng cách ngày càng lớn giữa hai người. Nói cho đối phương biết nhu cầu tình dục của bạn và để họ biết những điều dễ nhất để thỏa mãn bản là một điều khác biệt, theo lời của Levine, cũng là một Chuyên viên tư vấn và Bác sỹ điều trị về giáo dục tình dục của Hiệp Hội Hoa Kỳ. Nếu họ làm theo những chỉ dẫn đó, thì “nó có thể là một cách kích thích tình dục cực hiệu quả…thậm chí đơn giản như là việc rửa bát vậy.”

11 cách tự nhiên đánh thức năng lực tình dục của bạn, Tình yêu -  Giới tính, nang luc, tinh duc, cap doi, an ai, kich thich, yeu, sex, chuyen ay, nghe thuat yeu,

Nói cho đối phương biết nhu cầu tình dục của bạn (Ảnh minh họa)

Hòa hợp trong thân mật

Bạn chuẩn bị phòng cho mọi việc trong cuộc sống nhưng còn chuẩn bị cho tình dục thì sao? Tiến sỹ Brent Bost gọi đó là “hội chứng người phụ nữ vội vàng”, Levine giải thích, và cô nói rằng đây thường là thủ phạm của việc ít ham muốn (một yếu tố không liên quan đến hoc môn).

“Khi đề cập đến vấn đề này, các mục tiêu, chăm sóc trẻ con, nghề nghiệp, bạn tình, các nhu cầu khác là tất cả những gì được ưu tiên, họ chừa rất ít năng lượng và ham muốn cũng như thời gian cho chuyện ân ái. Trong những trường hợp này, nó thật sự cần được ưu tiên trước và phải tiếp cận chuyện ấy như sự thân mật chứ không chỉ là quan hệ tình dục.”

Màn dạo đầu dài hơn

Chọn một không gian yên tĩnh và thoải mái để sự thân mật của bạn không bị quấy rầy, bởi vì các thay đổi cơ học liên quan đến tuổi tác trong cơ thể bạn có thể đòi hỏi nhiều thời gian hơn để được đánh thức và khoái cảm, theo như lời giải thích của Trung tâm Y tế Công Cộng Đại học Harvard.

Trong suốt nửa cuộc đời, phụ nữ có thể trở nên phản ứng thụ động hơn trong chuyện tình dục vì mức độ hoc môn và chất bôi trơn giảm dần. Dầu bôi trơn và các đồ chơi tình dục có thể giúp cho việc chuẩn bị ân ái, Levine nói. Hãy đảm báo cảnh báo trước cho bạn tình để anh ta không nhầm lẫn sự phản ứng chậm của bạn với sự thiếu hứng thú, cái mà có thể ảnh hưởng đến năng lực tình dục của anh ta.

Nghỉ ngơi và thư giãn

Stress, mệt mỏi hay các thay đổi trong thời kì mãn kinh cũng như bệnh tật có thể làm giảm hứng thú tình dục của phụ nữ. Trong khi đàn ông thỉnh thoảng sử dụng tình dục để thư giãn thì phụ nữ thường cần được thư giãn để hưởng thụ tình dục, Trung Tâm Sức Khỏe Y Tế Công Cộng Đại học Harvard giải thích. “Nhiều cặp đôi tìm đến tình dục chỉ khi cuối ngày, khi năng lượng gần như cạn kiệt” Spinney nói. Cô gợi ý nên tỉnh dậy vào sáng sớm “Chờ đợi một trải nghiệm tình dục thực sự có thể làm tăng hưng phấn của bạn. Những tin nhắn, email hay những cú điện thoại gợi tình trước đó cũng có thể góp phần kích thích.”

Tìm vùng cực khoái của bạn

Tình dục thực tế không giống như trên màn ảnh. “Chúng ta bị đầu độc bởi phim ảnh việc suy nghĩ là tình dục luôn luôn tự nhiên và hoàn hảo, nhưng nó không như thế trong cuộc sống thực…Phần lớn trong chúng ta kết thúc với cảm giác thất bại khi cuộc sống tình dục không như mong muốn” Spinney nói.

Hãy nói chuyện thẳng thắn với bạn đời về các hoạt động để gắn kết và mức độ thường xuyên, cô gợi ý. “Sự thành thực và giao tiếp có thể mang lại nhiều hiệu quả hơn là thuốc và các yếu tố bổ sung. Thông thường, thật sự quan tâm và lo lắng về việc làm thế nào để làm đối phương thỏa mãn, hay để hiểu cái mà họ muốn trải nghiệm mới chính là sự kích thích tình dục tuyệt vời nhất.”

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x